Bài viết này trình bày cách chiếu zoom lên tivi từ điện thoại và máy tính PC/Laptop của bạn bằng Chromecast và AirPlay. Các bước thực hiện tương đối dễ dàng

Cách chiếu zoom lên tivi trên máy tính PC/Laptop

Một trong những cách dễ nhất để truyền zoom meeting tới TV của bạn là sử dụng thiết bị Chromecast. Chúng không đắt và tính năng truyền đi kèm với mọi trình duyệt Google cũng như ứng dụng Google Home trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn.

Cho dù bạn đang sử dụng máy tính xách tay Win 10, Win 11 hay Mac, miễn là bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể bật tính năng truyền màn hình Zoom.

 1. Khởi động Zoom meeting của bạn như bạn thường làm trên máy tính xách tay của mình. Chờ cho đến khi mọi người được kết nối và bạn có thể xem nguồn cấp video của những người tham gia khác.
  Ảnh chụp màn hình cuộc họp zoom metting
 2. Khi bạn chắc chắn cuộc họp đang hoạt động bình thường, hãy mở trình duyệt Chrome trong một cửa sổ khác. Chọn ba dấu chấm ở phía trên bên phải để mở menu. Chọn Cast Truyền từ menu.
  Ảnh chụp màn hình chọn Cast trong Chrome.
 3. Chọn thiết bị Chromecast mà bạn muốn phản chiếu Zoom meeting của mình. Tiếp theo, chọn menu thả xuống Source và chọn Cast desktop.
  Ảnh chụp màn hình Cast desktop bằng Chrome.
 4. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể chọn màn hình máy tính để bàn nào bạn muốn truyền. Chọn một cái đang hiển thị Zoom meeting và chọn nút Share.
  Ảnh chụp màn hình Share Zoom metting trong Windows.

Bây giờ, Zoom meeting với tất cả các luồng video của người tham gia sẽ được chiếu lên TV của bạn.

Hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể xem TV để xem mọi người trong cuộc họp, nhưng webcam trên máy tính xách tay của bạn vẫn là thứ mà những người tham gia sử dụng để xem bạn, vì vậy hãy cố gắng để máy tính xách tay trước mặt bạn. Điều này sẽ giúp bạn luôn hướng về những người tham gia và bạn sẽ xuất hiện tự nhiên hơn trong cuộc họp.

Cách chiếu zoom lên tivi từ điện thoại Android/iPhone

Để chiếu zoom lên tivi từ điện thoại, cho dù đó là thiết bị Android hay iOS, yêu cầu bạn phải cài đặt ứng dụng Google Home. tải Google cho Android hoặc iPhone

 1. Khởi chạy hoặc kết nối với Zoom meeting của bạn bằng ứng dụng Zoom trện điện thoại di động như bình thường.
 2. Sau khi kết nối và bạn đã xác nhận cuộc họp đang hoạt động bình thường, hãy mở ứng dụng Google Home. Chọn thiết bị Chromecast mà bạn muốn truyền cuộc họp  Zoom meeting của mình.
 3. Ở cuối màn hình thiết bị đó, chọn Cast my screen. Điều này kích hoạt tính năng phản chiếu màn hình di động Chromecast.
 4. Chuyển các ứng dụng trở lại Zoom meeting của bạn. Bạn sẽ thấy rằng TV của bạn hiện đang hiển thị Zoom meeting.
Ảnh chụp màn hình các bước cần thực hiện để truyền màn hình trên ứng dụng Google Home.
Ảnh chụp màn hình các bước cần thực hiện để truyền màn hình trên ứng dụng Google Home.

Đảm bảo chuyển điện thoại của bạn sang chế độ ngang để cuộc họp Thu phóng lấp đầy toàn bộ màn hình TV.

Sử dụng AirPlay để phản chiếu từ Mac hoặc iOS

Bạn có thể phản chiếu thiết bị của mình bằng AirPlay và Apple TV từ máy tính xách tay macOS hoặc thiết bị iOS. Đảm bảo máy tính xách tay hoặc thiết bị iOS của bạn kết nối cùng mạng Wi-Fi với Apple TV mà bạn định phản chiếu.

 • Để  sử dụng AirPlay từ thiết bị iOS của bạn, hãy mở Control Center và nhấn vào Screen Mirroring. Sau đó, nhấn vào Apple TV hoặc màn hình tương thích với AirPlay khác. Cuộc họp Zoom meeting của bạn bây giờ sẽ được phản chiếu trên TV đó.
 • Để sử dụng  AirPlay từ máy Mac của bạn, hãy chọn biểu tượng AirPlay ở đầu thanh menu của máy Mac rồi chọn Apple TV (hoặc màn hình tương thích với AirPlay khác) từ menu thả xuống. Cuộc họp Zoom meeting của bạn bây giờ sẽ hiển thị trên TV.

Leave a Reply

Your email address will not be published