Khi bạn đang cố gắng sửa máy tính hoặc đang cài đặt một số chức năng nhất định cho máy tính của bạn, sẽ rất khó chịu khi luôn nhận được thông báo lỗi khi bạn biết bạn đang làm gì. Hôm nay chúng ta hãy xem việc vô hiệu hóa các thông báo này trên Win 7.

Thông thường, thông báo cho biết một cái gì đó giống như “Windows Mail has stopped working. Windows can check online for a solution to the problem. Check online for a solution and close the program.”. Thật khó chịu vì bạn thường chỉ muốn tắt ứng dụng đi.

Windows Mail has stopped working. Windows can check online for a solution to the problem. Check online for a solution and close the program.

Báo cáo lỗi (Error Reporting) được bật theo mặc định trên XP, Vista và Windows 7. Nếu xảy ra lỗi, một thông báo chi tiết về lỗi sẽ bật lên và bạn được nhắc gửi thông tin đến Microsoft.

Điều này là để họ có thể thu thập thông tin lỗi từ hàng triệu PC và giúp họ tạo các bản vá và Gói dịch vụ (Service Packs). Trong một số trường hợp, nó sẽ kiểm tra lỗi và cung cấp giải pháp để khắc phục. Khi bạn đang cài đặt một số phần mềm trên máy tính các thông báo sẽ rất khó chịu. Có một số lý do tại sao các vọc sỹ luôn thích tắt nó đi và đây là cách thực hiện

Cách 1: Tắt báo cáo lỗi trong Win 7

 1. Mở menu Start và nhập problem reporting settings vào hộp tìm kiếm hoặc truy cập Action Center –> Change Action Center Settings –> Problem Reporting Settings. Nếu bạn đã sử dụng tìm kiếm, hãy sử dụng mục Choose how to report problems trong danh sách:
  Cách 1: Tắt báo cáo lỗi trong Windows 7
 2. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chọn tùy chọn từ danh sách. Để tắt thông báo lỗi, bạn chỉ cần chọn Never check for solutions (not recommended)
  Never check for solutions (not recommended)
 3. Nhấn OK để xác nhận và thoát khỏi chương trình.

Một lần nữa, có lẽ bạn nên để nó được kích hoạt vì có thể nó hữu ích sau này

Cách 2: Tắt báo cáo lỗi trên Win 7 trong Group Policy

Lưu ý: Phương pháp này sẽ sử dụng Local Group Policy Editor và nó không khả dụng trong các phiên bản Home của Win 7. Để tắt thông báo lỗi Windows can check online for a solution to the problem. Check online for a solution and close the program bạn cần thực hiện như sau:

 1. Nhấp Menu Start  và nhập gpedit.msc vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter.
  Nhấp Menu Start  và nhập gpedit.msc vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter
 2. Local Group Policy Editor mở ra và bạn cần truy cập theo đường dẫn sau: User Configuration \ Administrative Templates \ Windows Components \ Windows Error Reporting và bên dưới Setting nhấp đúp vào Disable Windows Error Reporting.
  Cách 2: tắt báo cáo lỗi trong Windows 7 trong Group Policy 2
 3. Thay đổi nó từ Not Configured thành Enabled, sau đó nhấp vào ApplyOk và đóng cửa sổ Local Group Policy Editor.

Cách 2: tắt báo cáo lỗi trong Windows 7 trong Group Policy 3

Khởi động lại máy tính để tắt hoàn toàn thông báo lỗi Windows can check online for a solution to the problem. Check online for a solution and close the program

Một số lỗi khác bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính Technow đã có hướng dẫn cụ thể

Leave a Reply

Your email address will not be published