Bài viết này đề cập đến quy trình thủ công để xem ai đã bỏ theo dõi bạn trên Instagram và đưa ra nhiều đề xuất về các ứng dụng đáng tin cậy của bên thứ ba để sử dụng.

Cách kiểm tra xem ai đã bỏ theo dõi bạn: Cách thủ công

Cách cơ bản nhất để kiểm tra xem ai đã bỏ theo dõi bạn trên Instagram là thực hiện theo cách thủ công bằng cách cập nhật số lượng người theo dõi chính xác và người dùng cụ thể của bạn. Nếu bạn nhận thấy số lượng người theo dõi của mình giảm xuống, thì bạn có thể kiểm tra danh sách “Đang theo dõi” của những người dùng cụ thể đó để xác minh xem họ có còn theo dõi bạn hay không.

Đây rõ ràng là công việc rất tốn thời gian và không thực tế – đặc biệt là khi bạn có rất nhiều người theo dõi biến động thường xuyên. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một công cụ chuyên theo dõi những người theo dõi và hủy theo dõi của bạn.

Ứng dụng của bên thứ ba nào sẽ sử dụng để phân tích người theo dõi

Instagram đã khóa API của mình vì lý do bảo mật, có nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng hủy theo dõi bên thứ ba bị hạn chế hơn nhiều về cách họ có thể tiếp cận những người theo dõi của người dùng. Nếu bạn đã cố gắng sử dụng một ứng dụng đã tuyên bố sẽ hiển thị cho bạn biết ai đã hủy theo dõi bạn nhưng nhận thấy nó không hoạt động, những thay đổi này được thực hiện đối với API Instagram có thể giải thích lý do.

Tuy nhiên, có một số ứng dụng của bên thứ ba tốt vẫn có thể giúp bạn. Dưới đây là ba trang khác nhau kết nối với tài khoản Instagram của bạn và cho bạn biết một số thông tin hữu ích về những người theo dõi (và hủy theo dõi) của bạn.

Follow Meter

cach xem ai da bo theo doi ban tren instagram 4

Follow Meter là một ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mức độ phổ biến trên Instagram của bạn, những người hủy theo dõi, những người ngưỡng mộ bí mật và những người theo dõi không rõ ràng. Sau khi tải xuống và cài đặt vào điện thoại iPhone hoặc Android, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình thông qua ứng dụng.

Trang tổng quan của ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn những người đã hủy theo dõi cùng với những người theo dõi mới, những người dùng không theo dõi lại bạn và những người dùng mà bạn không theo dõi lại. Một số tính năng chỉ có thể truy cập được khi mua hàng trong ứng dụng, nhưng theo một số đánh giá, Follow Meter đã làm tốt để thích ứng với những thay đổi với API Instagram, cho phép người dùng vẫn xem ai đã hủy theo dõi họ.

Tải xuống ứng dụng cho: iPhone hoặc Android

Followers Tracker Pro

cach xem ai da bo theo doi ban tren instagram 3

Followers Tracker Pro có thể có “pro” trong tên của nó, nhưng có thể tải xuống miễn phí và bắt đầu sử dụng ngay lập tức (với tùy chọn mua hàng trong ứng dụng để có thêm các tính năng mới). Ứng dụng này hoạt động như một người theo dõi đơn giản với giao diện trực quan và rõ ràng.

Xem những người theo dõi bạn đã đạt được, những người theo dõi bạn bị mất, những người hủy theo dõi (những người dùng không theo dõi lại bạn), cũng như trong nháy mắt các lượt thích và nhận xét đã xóa. Chỉ cần nhấn vào tab Lost Followers để xem danh sách những người hủy theo dõi của bạn.

cach xem ai da bo theo doi ban tren instagram 1
Bạn thậm chí có thể tìm hiểu sâu hơn về những người theo dõi mình bằng cách kiểm tra “người theo dõi ảo” của bạn, xem ai đang đăng bài gần đó, theo dõi số lượt thích trung bình trên mỗi ảnh của bạn và hơn thế nữa. Ứng dụng được cập nhật rất thường xuyên (nhiều lần mỗi tháng), đây là một dấu hiệu tốt vì nó có nhiều khả năng hoạt động bình thường khi tích hợp với ứng dụng Instagram.

Tải xuống cho: iPhone

Follow Cop

cach xem ai da bo theo doi ban tren instagram 2

Nếu bạn là người dùng Android đang tìm kiếm một ứng dụng theo dõi người theo dõi thanh lịch nghiêm túc, thì Follow Cop hoàn toàn đáng để thử. Ứng dụng này cho phép bạn xem những người hủy theo dõi (những người dùng không theo dõi lại bạn), những người dùng gần đây đã hủy theo dõi bạn, những người theo dõi ma, những người yêu thích hàng đầu và hơn thế nữa.

Vì ứng dụng chỉ hiển thị bạn đã hủy theo dõi bạn gần đây nhất, nên bạn cần đảm bảo kiểm tra những người đã hủy theo dõi thường xuyên. Trong số những người hủy theo dõi này, bạn cũng sẽ có thể biết liệu bạn có theo dõi hay không theo dõi họ.

Follow Cop cũng cho phép bạn quản lý người theo dõi của mình dễ dàng hơn so với việc thực hiện thông qua ứng dụng Instagram. Bạn có thể hủy theo dõi hàng loạt tối đa 15 người dùng, sử dụng bộ lọc để tìm những người theo dõi giả mạo và kết nối tối đa ba tài khoản Instagram cùng một lúc để sử dụng với ứng dụng.

Phiên bản miễn phí hỗ trợ 15 lần hủy theo dõi cùng một lúc, nhưng bạn có thể lặp lại quá trình đó bao nhiêu lần tùy ý. Để hủy theo dõi 200 người dùng cùng một lúc, bạn phải trả tiền.

Tải xuống cho: Android

Phải làm gì khi thấy ai bỏ theo dõi bạn trên Instagram

Khi bạn đã sử dụng bất kỳ ứng dụng nào ở trên để xem những người hủy theo dõi của mình trên Instagram, thì bạn sẽ quyết định xem mình có nên thử và thu hút những người theo dõi đó trở lại, thu hút những người theo dõi mới hay đơn giản là tha thứ và quên họ đi. Nếu bạn chọn cố gắng khiến họ quay lại, bạn sẽ phải dành một chút thời gian và năng lượng để thích các bài đăng của họ, nhận xét về họ và thậm chí có thể theo dõi họ.

Đối với các doanh nghiệp và nhà xây dựng thương hiệu, việc giữ chân người theo dõi và khách hàng thường khá quan trọng và những ứng dụng này có thể là vô giá trong việc duy trì lượng theo dõi trên mạng xã hội của bạn.

Theo: lifewire

Leave a Reply

Your email address will not be published