Bắt đầu với bản cập nhật tháng 10 năm 2020, Windows 10 hiện hiển thị các tab trình duyệt Microsoft Edge trong trình chuyển đổi tác vụ Alt + Tab theo mặc định. Đối với một số người, điều này có thể hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt các tab của Microsoft Edge trong Alt+Tab, thật dễ dàng để khắc phục trong Setting.

Sau khi cập nhật lên bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020, nếu bạn nhấn Alt + Tab với Edge đang mở, bạn sẽ thấy tất cả các tab trình duyệt Edge của mình dưới dạng các mục riêng biệt với hình thu nhỏ trong trình chuyển đổi tác vụ. Chúng ta sẽ tắt nó đi.

các tab trình duyệt Edge của mình dưới dạng các mục riêng biệt với hình thu nhỏ trong trình chuyển đổi tác vụ

Các bước thực hiện như sau:

 1. Hãy mở “Windows Settings” bằng cách nhấp vào nút “Start” và chọn biểu tượng bánh răng nhỏ ở bên trái. Hoặc bạn có thể nhấn Windows+i trên bàn phím của mình.
  Hãy mở "Windows Settings" bằng cách nhấp vào nút "Start"

 2. Trong Settings, điều hướng đến  System > Multitasking.
  Trong Settings, điều hướng đến  System > Multitasking.

 3. Trong cài đặt Multitasking, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Pressing Alt+Tab shows” và nhấp vào menu thả xuống bên dưới nó.
  cuộn xuống cho đến khi bạn thấy "Pressing Alt+Tab shows"

 4. Trong menu xuất hiện, chọn “Open Windows Only”.
  Trong menu xuất hiện, chọn "Open Windows Only".

Sau đó, đóng Settings. Lần tới khi bạn sử dụng Alt +Tab, bạn sẽ không còn thấy các tab Edge là các mục riêng biệt trong trình chuyển đổi tác vụ. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ thấy các cửa sổ Edge được liệt kê.

Khi cấu hình Windows, tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy thoải mái. Đôi khi những cách cũ quen thuộc nhất, nhưng cũng rất tuyệt khi thử các tính năng mới khi chúng xuất hiện, vì vậy hãy thử nghiệm với các cài đặt này cho đến khi bạn tìm thấy những gì bạn thích nhất. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published