Bàn phím cơ là sự kế thừa và phát huy so với bàn phím truyền thống. Chúng là một bản nâng cấp tiện dụng và phổ biến cho tất cả người dùng, đặc biệt là các game thủ. Những người đam mê bàn ​​phím cơ có thể chi hàng trăm đô la cho các bàn phím với đèn bàn phím màu sắc giới hạn, công tắc mờ và keycaps đặt làm riêng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bàn phím cơ chỉ dành cho người có điều kiện. Bạn sẽ thấy rất nhiều mẫu bàn phím cơ giá  rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn mà không phải bỏ ra số tiền quá lớn.

 • Mỗi keycaps trên bàn phím cơ mang đến một phản hồi giúp người sử dụng tăng tốc độ gõ.
 • Khi bạn nghe thấy tiếng click của switch, bạn sẽ biết ngay rằng tổ hợp phím của bạn đã được nhấn.
 • Sau một chút luyện tập, bạn sẽ có thể gõ các đoạn văn bản mà không cần nhấn nút chạm đáy các phím của bạn. Bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện ngay lập tức về tốc độ gõ để phù hợp.
 • Mặc dù vậy, bàn phím cơ có một số nhược điểm. Chúng to và nặng, vì vậy chúng không hoạt động tốt trong không gian làm việc chung. Chúng cũng thường khá đắt tiền.

Nhưng ngay cả khi ngân sách của bạn cho các thiết bị ngoại vi eo hẹp, bạn vẫn có thể tìm thấy một bàn phím cơ chất lượng cao. Chúng tôi đã chọn ra 8 chiếc bàn phím cơ yêu thích của chúng tôi mà bạn có thể sở hữu với mức giá dưới 2 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi đến lựa chọn của mình cho bàn phím cơ giá rẻ tốt nhất, đây là một vài mẹo để bạn tìm hiểu trước khi đặt mua.

1. Những lưu ý khi mua bàn phím cơ

1.1. Kích thước của bàn phím

Khi tìm kiếm bàn phím cơ giá rẻ tốt nhất, nhiều người sẽ tìm mẫu có kích thước đầy đủ với bàn phím số hoặc không phím (TKL) mà không có bàn phím. Những người dành nhiều thời gian làm việc trong bảng tính như Excel hay Google Sheet có lẽ không thể tưởng tượng được việc sử dụng bàn phím mà không có bàn phím số, nhưng những người dành thời gian chơi game có thể đánh giá cao không gian nhỏ gọn mà thiết kế TKL mang lại. Ngoài ra còn có 60% bàn phím loại bỏ mũi tên và phím điều hướng, mang lại cho bạn không gian bàn làm việc nhiều nhất nhưng lại hấp dẫn đối với một nhóm nhỏ hơn do chức năng hạn chế hơn.

1.2. Chọn loại switch của bạn

Không phải tất cả các switch đều được tạo ra như nhau. Các switch khác nhau có các điểm tác động, khoảng cách di chuyển và kiểu phản hồi khác nhau. Có ba loại switch chính mà bạn nên biết:

 • Linear switch: Hành trình trơn, không có khấc tactile, không âm thanh clicky. Nhiều game thủ thích linear switches vì chúng dễ dàng nhấn nhiều lần nhanh chóng và có xu hướng yên tĩnh. Chúng thường có màu Đỏ hoặc Đen. (Red, Black)
 • Tactile switch: Giữa hành trình ấn phím có khấc tactile, không phát ra tiếng clicky. Nhiều người đánh máy thích bàn phím xúc giác vì chúng giúp cảm nhận mỗi lần nhấn phím dễ dàng hơn. Các ví dụ phổ biến bao gồm Brown và Clear switch
 • Clicky switch: là linear switch và có tiếng clicky. Loại này được ưa thích bởi những người làm việc một mình hoặc muốn lôi kéo mọi người xung quanh họ vào một loạt các cú nhấp chuột vì một lý do nào đó. Chúng thường có màu xanh lam, xanh lục hoặc trắng. (Blue, Green, White)

Có một loạt các tùy chọn trong mỗi danh mục, nhưng những danh mục này sẽ áp dụng cho phần lớn các bàn phím cơ. Các nhà sản xuất thường đủ tử tế để chia nhỏ bàn phím của họ thành các danh mục đó và chúng cũng thường được mã hóa bằng màu sắc.

2. Bàn phím cơ giá rẻ tốt nhất 2021

2.1. Cooler Master CK552

Switch: Gateron Red, Blue, Brown | Backlight: Per-key RGB | Type: Full-sized | Size: 18.1 x 5.3 x 1.6 inches (460 x 135 x 41mm) | Weight: 1.9 pounds (850g)

Một danh sách đầy đủ các tính năng và switch chơi game, làm cho Cooler Master CK552 trở thành bàn phím cơ giá rẻ tốt nhất. (Ảnh: Tom's Hardware)
Một danh sách đầy đủ các tính năng và switch chơi game, làm cho Cooler Master CK552 trở thành bàn phím cơ giá rẻ tốt nhất. (Ảnh: Tom’s Hardware)

+ Đèn nền RGB đẹp mắt
+ Tấm nhôm đặc
+ Nhiều loại công tắc có sẵn
– Các công tắc màu đỏ có thể dễ bấm nhầm

Cooler Master CK552 là bàn phím cơ giá rẻ tốt nhất cho hầu hết mọi người. Đó là một bàn phím chơi game kích thước đầy đủ với đèn nền RGB, một tấm nhôm trên cùng và cáp USB 2.0 dài 5,9 foot (1,8m). Nó bao gồm một lựa chọn tốt các loại switch: Gateron Brown (tactile), Blue (clicky) và Red (linear), tất cả đều được cho là có thể chịu được tới 50 triệu lần nhấn phím mà không bị hỏng.

Chiếc bàn phím được đánh giá trong bài này được trang bị switch Gateron Red rất nhạy trong khi chơi game – đến mức tôi thỉnh thoảng nhấn một phím mà tôi không cố ý. Điều đó cũng có nghĩa là nó bị vấp một chút trong các phiên đánh máy liên tục như văn bản. Chọn một loại switch khác có thể hữu ích và Cooler Master cũng tạo ra bàn phím với các switch tactile Brown or clicky Blue switches

Phù hợp với các game thủ và những người đam mê, CK552 có bộ nhớ trên bo mạch có thể lưu trữ tối đa bốn cấu hình và điều khiển nhanh giúp dễ dàng ghi macro và điều khiển đèn nền. Nó cũng tương thích với tiện ích Cooler Master Portal, cung cấp các điều khiển chi tiết hơn trên nhiều khu vực giống nhau nhưng không mạnh mẽ bằng các đối thủ, chẳng hạn như Razer Synapse. Tuy nhiên, cách tiếp cận kép này sẽ thu hút những người không thích cài đặt một loạt phần mềm và những người muốn kiểm soát tốt hơn các thiết bị ngoại vi của họ.

2.2. HyperX Alloy FPS Pro – Bàn phím cơ TKL giá rẻ tốt nhất

Switch: Cherry MX Brown, Blue | Backlight: Red | Type: Full-sized | Size: 14.1 x 5.1 x 1.4 inches (358 x 130 x 36mm) | Weight: 1.8 pounds (816g)

Alloy FPS Pro của HyperX có Cherry switch, cấu trúc cứng cáp và giá rẻ. (Ảnh: Tom's Hardware)
Alloy FPS Pro của HyperX có Cherry switch, cấu trúc cứng cáp và giá rẻ. (Ảnh: Tom’s Hardware)

+ Hình dạng nhỏ gọn, cáp có thể tháo rời giúp vận chuyển dễ dàng

+ Cherry MX switch tốt hơn một chút so với các đối thủ

+ Kết cấu thép vững chắc nên chịu được các phiên chơi game nóng

– Đèn nền chỉ có màu đỏ

– Keycaps cho thấy độ sáng đáng chú ý sau khi sử dụng hạn chế

HyperX Alloy FPS Pro được sản xuất với mục đích eSports, trở thành một trong những bàn phím cơ giá rẻ tốt nhất cho game thủ. Nó có thiết kế TKL nhỏ gọn, cáp USB có thể tháo rời và kết cấu thép chắc chắn cho phép nó di chuyển tốt. Chỉ riêng những tính năng đó đã cho phép nó nổi bật so với các bàn phím khác trong danh sách này, nhưng HyperX không dừng lại ở tính di động của Alloy FPS Pro.

Alloy FPS Pro có sẵn với các Cherry MX linear Red hay clicky Blue Switch và điều đó cũng giúp nó nổi bật so với các bàn phím cơ giá rẻ khác. Không có gì sai với switch của hầu hết các nhà sản xuất, nhưng Cherry vẫn được coi là tốt nhất trong số những thiết bị tốt nhất – ít nhất là trong thị trường tiêu dùng phổ thông.

HyperX cũng trang bị cho  Alloy FPS Pro với khả năng di chuyển n-key và 100% chống bóng mờ cũng như đèn nền màu đỏ với nhiều hiệu ứng. Tất cả những tính năng này kết hợp với nhau đã dẫn đến một số phiên chơi game tốt nhất và thoải mái nhất mà tôi có được trong quá trình chuẩn bị cho bài tổng kết này. Alloy FPS Pro phản hồi nhanh, hoàn toàn phù hợp với phần còn lại của thiết lập của tôi và cảm thấy giống như sự lựa chọn tự nhiên để chơi game.

Sẽ thật tuyệt khi thấy đèn nền RGB và một số phím đa phương tiện chuyên dụng, nhưng từ quan điểm chơi game thuần túy, thật khó để đánh bại Alloy FPS Pro ở mức giá này.

2.3. Logitech K840 Mechanical

Switch: Romer-G Tactile | Backlight: None | Type: Full-sized | Size: 17.5 x 5.2 x 1.4 inches (445 x 132 x 34.3mm) | Weight: 2 pounds (910g)

Bàn phím cơ Logitech K840 Mechanical hoạt động êm ái và chất lượng, giúp nó trở nên tuyệt vời cho công việc. (Ảnh: Tom's Hardware)
Logitech K840 Mechanical hoạt động êm ái và chất lượng, giúp nó trở nên tuyệt vời cho công việc. (Ảnh: Tom’s Hardware)

+ Công tắc Romer-G thoải mái được xếp hạng cho 70 triệu lần nhấp

+ Thiết kế tối giản phù hợp với mọi bàn làm việc

– Êm hơn hầu hết các bàn phím có công tắc cơ học xúc giác

– Không có đèn nền

– Về mặt lớn hơn, nặng hơn

Hiện được bán với giá 66 đô la, bàn phím cơ Logitech K840 có các switch Romer-G độc quyền của công ty đã được chứng minh là khá chia rẽ giữa người tiêu dùng. Một số người đánh giá cao cảm giác phản hồi của switch, điều này khá khác biệt so với các tactile switch khác, trong khi những người khác cho rằng nó hơi ủy mị. Switch có tổng hành trình là 3,2 mm, hoạt động ở 1,5 mm với lực 45 gram, so với loại truyền thống hơn hành trình 4mm của Cherry MX Brown , điểm kích hoạt 2mm và lực tác dụng là 55 gram

Một chút khác về K840 sẽ chứng minh tính 2 tranh luận. Bàn phím có tấm trên cùng bằng nhôm anodized, giúp tăng độ bền và vẻ ngoài cao cấp hơn, cùng với cáp bện dài 5,9 foot (1,8m). Chân lật giúp bạn dễ dàng điều chỉnh góc gõ. Logitech cũng tung ra một bản rollover 26 phím để loại bỏ các lỗi đăng ký và tính năng các phím chức năng có thể tùy chỉnh và bàn phím tương thích với phần mềm cấu hình Logitech Options có sẵn trên Windows và macOS.

Thật không may, K840 không có bất kỳ đèn nền nào, điều này sẽ làm thất vọng bất kỳ ai muốn nhấp chuột vào ban đêm, nhưng đó là sự thất vọng thực sự duy nhất ở đây. Thêm vào đó, việc thiếu RGB kết hợp với thiết kế tắt tiếng của nó làm cho nó phù hợp với nơi làm việc. Với một núm xoay, các phím điều hướng và Tactile switch, không có lý do gì để không hoàn thành công việc. Đây là một bàn phím được xây dựng chắc chắn mà tôi cảm thấy thoải mái khi gõ, mặc dù nó lớn hơn một chút so với những gì tôi quen dùng.

Bàn phím cơ Logitech K840 cũng hoạt động để chơi game một cáchkhông quá khó khăn, mặc dù tôi thấy nó hơi rộng để sử dụng thoải mái với bàn di chuột lớn của mình. Ai đó có bàn di chuột nhỏ hơn – hoặc, có lẽ, chỉ cần vai rộng hơn – có thể không sao. Mọi người khác có thể sẽ được phục vụ tốt hơn với một lựa chọn tinh tế hơn.

2.4. Bàn phím cơ Redragon K552

Bàn phím cơ Redragon K552
Bàn phím cơ Redragon K552

Giá: $ 32,99 (khoảng 800k)
Ưu điểm:

 • Phím bấm được tích hợp blue switches cho lực ấn khoảng 50G
 • Thiết kế bền và chống nước
 • Giá thấp

Nhược điểm:

 • Blue switches có thể khá to
 • Không có dãy phím số

Redragon K552 là một bàn phím cơ nhỏ gọn đã giành được sự yêu mến của người sử dụng với giá thành rẻ nhất.

Nói một cách đơn giản, đây là một trong những bàn phím cơ giá rẻ đáng mua nhất trong ngân sách dưới 1tr đồng.

Giống như nhiều bàn phím cơ khác, điều hấp dẫn đối với mức giá hời của K552 là nó không sử dụng tên thương hiệu Cherry switch. Cherry switches là tiêu chuẩn vàng mà theo đó các switches  khác được đánh giá.

Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng ở điểm giá ngân sách. Trên thực tế, bàn phím này có sự bắt chước gần giống với các Cherry MX Blue switches cổ điển, đây là một trong những kiểu bấm nhạy nhất và nhạy nhất.

2.5. Bàn phím cơ Corsair K66

2. Bàn phím cơ Corsair K66
2. Bàn phím cơ Corsair K66

Giá: $ 59,99 (1tr4)

Ưu điểm:

 • Sử dụng Red Cherry MX switches rất tốt để chơi game
 • Đầy đủ các phím như bàn phím truyền thống
 • Tích hợp các phím nóng

Nhược điểm:

 • Không tạo ra click như blue switches
 • Không có khu vực nghỉ cổ tay

Corsair K66 là một bàn phím cơ giá rẻ đề cao hiệu năng thay vì hình thức. Bàn phím này bỏ qua các đèn LED RGB và phụ kiện lạ mắt để mang lại các switches chất lượng cao với giá thành phù hợp.

K66 mang lại khả năng di chuyển phím mượt mà nhờ các Cherry MX Red switches, đây là các switches tiêu chuẩn mà bạn mong muốn tìm thấy trên bàn phím cơ cao cấp.

Các phím này yên tĩnh hơn đáng kể so với các bàn phím trong tầm giá, trong khi vẫn cung cấp khả năng phản hồi nhanh.

Chúng hỗ trợ full key rollover, có nghĩa là nếu bạn nhấn từng phím xuống cùng một lúc, nó sẽ đăng ký từng phím một. Nó cũng hỗ trợ anti ghosting và cải thiện độ chính xác hơn nữa.

2.6. Bàn phím cơ Roccat Suora

3. Bàn phím cơ Roccat Suora
3. Bàn phím cơ Roccat Suora

Giá: $ 75,80 (1tr8)

Ưu điểm:

 • Đèn LED màu xanh điều chỉnh độ sáng
 • Sử dụng Brown switches
 • Nhỏ gọn và bền

Nhược điểm:

 • Không có chỗ nghỉ cổ tay
 • Không có các phím nóng chuyên dụng
 • Nặng

Nếu bạn có không gian bàn hạn chế nhưng vẫn muốn có bàn phím cơ và là một game thủ chuyên nghiệp, thì Roccat Suora là lựa chọn của bạn trong phạm vi giá  dưới 2 triệu đồng.

Đế hợp kim nhôm khổng lồ của Suora hầu như không vượt quá 104 phím, tạo bên một chiếc bàn phím gần như không có khung bảo vệ.

Hãy nhớ rằng phương pháp tối giản này có nghĩa là bạn sẽ không có thêm những thứ xa xỉ như giá nghỉ cổ tay hoặc một loạt các phím nóng khác

Các phím phụ duy nhất mà nó cung cấp là phím điều khiển âm lượng, cộng với phím Game Mode hỗ trợ hệ điều hành Windows.

Khi ở Game Mode, bàn phím cũng biến các phím điều hướng của bạn thành sáu phím macro. Đây là một cách sáng tạo để thêm nhiều tiện ích hơn cho bàn phím khiêm tốn này, nhưng sẽ thật bực bội nếu bạn đã liên kết các hành động với các phím Insert hoặc Delete.

2.7. Bàn phím cơ Logitech G610 Orion

4. Bàn phím cơ Logitech G610 Orion
4. Bàn phím cơ Logitech G610 Orion

Giá: $ 69,99 (khoảng 1tr6)

Ưu điểm:

 • Tích hợp Red Cherry MX switches rất tốt để chơi game
 • Phím nóng chuyên dụng
 • Hỗ trợ gõ phím yên tĩnh

Nhược điểm:

 • Phím space bar xốp hơn các phím khác
 • Giá khá cao

G610 Orion của Logitech khá đắt hơn hầu hết các bàn phím cơ trong tầm giá nhưng bất kỳ bàn phím nào có Cherry MX Red switches với giá dưới 100 USD thì nó là một chiếc bàn phím đáng giá nhất

Đây là bàn phím 104 phím, có nghĩa là nó bao gồm thêm hàng phím số. Nó không được tích hợp các phím nóng chuyên dụng và tận dụng tối đa không gian cho các phím cơ bản nhất.

Hàng phím chức năng của bàn phím có thể lập trình cho các macro, nhưng phần còn lại của bàn phím thì không.

Bên dưới keycaps của G610 là các Cherry MX Red switches, được đánh giá rất cao nhờ hiệu năng và sự yên tĩnh mà nó mang lại

Bạn cũng có thể chọn chiếc bàn phím cơ giá rẻ này cùng với các Cherry MX Brown switches với mức giá tương đương.

2.8. EagleTec KG011

5. EagleTec KG011
5. EagleTec KG011

Giá: $ 39,99 (gần 1 tr)

Ưu điểm:

 • Bàn phím fullsize với blue switches.
 • Đèn LED màu xanh điều chỉnh độ sáng
 • Khung nhôm xước đẹp mắt.

Nhược điểm:

 • Phím bấm màu trắng sẽ bụi bẩn theo thời gian
 • Không có chỗ nghỉ cổ tay

KG011 từ EagleTec là một bàn phím với bàn phím số đầy đủ kết hợp cách phối màu độc đáo và thẩm mỹ với các switches hiệu suất cao.

Bàn phím này nổi bật so với những bàn phím cơ khác ngay lập tức với tấm lưng bằng nhôm xước.

Nó trông đẹp và sẽ ấn tượng trong một thời gian rất dài, nhưng nó nhẹ hơn và dễ bị cong hơn so với các bàn phím khác.

Các keycaps trắng với các biểu tượng trong suốt là một chi tiết tuyệt vời khác từ EagleTec, và chúng trông tuyệt vời với đèn LED màu xanh có thể điều chỉnh độ sáng.

Xin lưu ý rằng các keycaps trắng này sẽ tích tụ bụi bẩn theo thời gian, vì vậy bạn sẽ muốn loại bỏ các keycaps và rửa chúng. Hoặc chỉ cần lựa chọn phiên bản màu đen.

Đối với một bàn phím cơ bản, KG011 cung cấp mọi thứ bạn cần và trông tuyệt vời với mọi thiết lập.

3. Câu hỏi thường gặp

Có nên mua bàn phím cơ giá rẻ 300k không?

Một chiếc bàn phím bình thường bạn mua đã có giá 300k, thế nay hãy từ bỏ ý định mua các loại bàn phím với mức giá này đi bạn nhé, lựa chọn khác là các loại bàn phím giả cơ

Có nên mua bàn phím cơ giá rẻ 500k không?

Tương tự như câu hỏi phía trên, mức giá 500k quả là khá ít ỏi khi muốn mang đến trải nghiệm bàn phím cơ nguyên bản. Bạn hãy lựa chọn các sản phẩm trong tầm giá 1 triệu trở lên

Nên mua bàn phím cơ giá rẻ của hãng nào?

Hãy lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm. Trong danh sách trên là các thương hiệu mà bạn nên sử dụng như Cooler Master, Logitech…

Leave a Reply

Your email address will not be published