Build PC 15 triệu với GTX 1060 6G thách thức mọi Game Online. Đây là loạt bài về Build PC của Technow.vn, chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ máy tính cơ bản nhất với mức giá khoảng 15 triệu đồng và quan trọng nhất là chiếc Card màn hình 1060 6GB

Với mức giá 15 triệu đồng, chúng ta sẽ có thêm hiệu năng thay vì chiếc PC 10 triệu mà chúng ta đã Build trước đó, tất nhiên chúng ta chỉ cần quan tâm đến hiệu năng thay vì hình thức.

Để cho ấn tượng chúng ta sẽ chọn Card màn hình trước tiên thay vì CPU. Card Màn Hình ở đây sẽ là ASUS STRIX-GTX1060-DC2O6G mang lại hiệu năng không phải suy nghĩ cho anh em khi đã được ép xung sẵn.

Mức giá khoảng 15 triệu chúng ta nên nghĩ đến Core i3 đời mới nhất để có thêm nhân cho các công việc khác thay vì riêng chơi game. Ở đây chúng ta sẽ lựa chọn CPU Intel Core i3-8100 3.6Ghz / 6MB / 4 lõi, 4 luồng.

Tất nhiên về Mainboard chúng ta sẽ cần đúng chiếc main hỗ trợ con chip thế hệ này của intel. Để cân bằng giá thành và hiệu năng cũng nhưng cùng thương hiệu, chúng ta sẽ lựa chọn Mainboard ASUS PRIME H310M-E HDMI

Về nguồn chúng ta sẽ sử dụng Corsair Series VS 450W 80 Plus hàng xịn khỏi phải bàn cãi có lẽ quá đủ để gánh bộ linh kiện này khi hầu hết không sử dụng quá nhiều điện Giá khoảng 800k. Với Corsair thì anh em có thể yên tâm về chất lượng.

Về Ram, với 1 PC 15 triệu chắc cũng tương đương với em PC 10 triệu thôi các bạn có thể lựa chọn 1 thanh Ram Apacer Panther Rage 8GB DDR4 RGB- 2666 có RGB cho anh em thích lòe loẹt.

Thời buổi hiện nay mà không lắp SSD là một sai lầm, Kingston A400 120GB có lẽ là chiếc ổ cứng khá phù hợp cho anh em cài đặt hệ điều hành và có thể cài Game luôn nếu thích.

Tất nhiên là anh em có thể chọn 1 ổ HDD nữa để lưu game, chiếc ổng cứng được rất nhiều bạn yêu thích hiện nay là  Western Digital Blue 1TB 64MB Cache có lẽ khá dư giả cho khả năng lưu trữ hiện nay mới mức giá cũng hạt dẻ.

Vỏ case các bạn có thể tùy chọn, ở đây mình giới thiệu chiếc Xigmatek Gemini chỉ và trăm K thôi. Với mức giá 15tr thì mình nghĩ vỏ case chỉ cần để chứa linh kiện thôi chứ không cần phải quá đẹp hay hầm hố.

Đây Phía trên là tất cả linh kiện của chúng ta. Tổng kết lại chúng ta sẽ tiêu tốn cho bộ PC này là 15 -16tr tùy vào nơi bán. Khá là ổn để chiến PUBG hay các tựa game khác

Và bây giờ chúng ta sẽ xem thử kết quả Benmark của em nó sao.

Mình sẽ mượn thử cấu hình tương đương trên TNC Store

  • Trên CS Go chúng ta thấy fps có thể lên đến gần 300, và duy trì trung bình ở mức 200 fps.
  • Với nhân vật chính mà anh em hay so sánh là PUBG, mức fps có thể lên đến 120, ngoài ra chúng ta sẽ thấy được mức fps trung bình khoảng 80-90. Khá là ổn với 1 cấu hình chỉ 15 triệu đồng.

Các bạn thấy cấu hình chiếc PC này có ổn không. Bạn sẽ Build PC 15 triệu chơi mượt mà PUBG và các Game như thế nào, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published