Home Tin công nghệ Các bước setting csgo cho máy yếu

Các bước setting csgo cho máy yếu

setting csgo cho máy yếu

by ctv
0 comment

CSGO là một trong những tựa game bắn súng đình đám. Ngay cả khi đứng trước một đối thủ là PUBG, CSGO vẫn không bị lép vế. Mọi thứ về game này gần như là hoàn hảo, chỉ có một vấn đề nhỏ là CSGO yêu cầu khá cao về cấu hình để khi chơi được mượt mà. Vậy, đối với những máy yếu thì giải quyết thế nào? Theo dõi ngay bài viết về cách setting CSGO cho máy yếu dưới đây để làm rõ nhé.

1. Tại sao cần biết cách setting CSGO cho máy yếu?

Xét về mức độ tiêu hao linh kiện máy tính, CSGO được đánh giá là tựa game ngốn CPU là chủ yếu. Còn các linh kiện khác của máy tính như RAM, SSD hay VGA thì mức tiêu hao sẽ không nhiều bằng CPU vì game này phải xử lý thuật toán, dữ liệu số nhiều hơn là dữ liệu hình ảnh nên VGA sẽ không cần quá mạnh mẽ mới có thể chơi được.

Vậy đối với những bộ máy tính, laptop có cấu hình thấp thì muốn chơi CSGO một cách ổn định ở mức 50 – 100 FPS thì trước tiên CPU sẽ là linh kiện cần quan tâm nhất. Nên có thêm VGA rời để có hiệu năng tốt hơn, không có cũng không sao nhưng với điều kiện Card Onboard của CPU có thể gánh được tựa game này.

Bạn có thể tham khảo cấu hình tối thiểu mà Valve đưa ra dành cho CSGO tại ảnh dưới. Nếu máy tính bạn không đảm bảo được cấu hình này thì lời khuyên tốt nhất là không nên tải game về nếu không muốn các linh kiện trong máy của bạn lúc nào cũng trong tình trạng full load 100% với nhiệt độ không dưới 90 độ C.

2. Điều chỉnh Card đồ họa để bớt giật lag

Cách chỉnh setting CSGO cho máy yếu đầu tiên mà mình muốn giới thiệu tới các bạn đó là thiết lập một số setting cơ bản trong card đồ họa rời (nếu máy bạn có cắm thêm card rời).

Loại card màn hình rời mà mình thiết lập chủ yếu ở đây là card của NVIDIA

– Bước 1: Click chuột phải tại màn hình Desktop => chọn mở  NVIDIA Control Panel. Hoặc bạn cũng có thể mở công cụ này trong Start Menu lên bằng cách gõ dòng nvidia control lên là được

– Bước 2: Nhìn vào cột bên trái của giao diện công cụ, chọn mục Adjust image settings with preview => chọn dòng Use my preference emphasizing => kéo thanh chất lượng từ Quality kịch sang bên trái về mục Performance

– Bước 3: Click vào dòng Adjust desktop size and position => tại mục Scaling chọn Full-screen => chọn GPU tại dòng Perform scaling on => tích vào ô Override the scaling mode set by games and programs

– Bước 4: Bấm Apply để cập nhật

Nếu như máy tính của bạn không có lựa chọn NVIDIA Control Panel thì một là bạn đang không sử dụng card NVIDIA, hai là bạn đã trang bị card màn hình của đội xanh nhưng lại chưa cài đặt đúng và đủ Driver cho nó nên là Windows chưa nhận diện được card.

3. Cách setting CSGO cho máy yếu: Điều chỉnh các cài đặt hệ điều hành

Ngoài thực hiện các thiết lập tác động trực tiếp vào game thì việc điều chỉnh các cài đặt trong hệ điều hành của máy tính cũng là cách setting CSGO cho máy yếu không nên bỏ qua.

3.1 Cập nhật và tối ưu Driver

Khi người dùng cập nhật trình duyệt điều khiển Driver cho card đồ họa trong game sẽ giúp cải thiện chỉ số FPS. Thông thường, game thủ sẽ dùng card đồ họa GeForce để tải driver từ trang chủ của NVIDIA. Với máy yếu, bạn phải tắt các hiệu ứng trong driver. Thứ tự các thao tác cần thực hiện như sau:

 • Kích chuột phải trên màn hình Desktop.
 • Nhấn chọn mục NVIDIA Control Panel
 • Chọn tiếp mục 3D Settings > Adjust image settings with preview.
 • Chọn phần Use my preference emphasising > Performance.

3.2 Tối ưu một số mục trong hệ điều hành

Ở hệ điều hành, tại đây cũng có một số điểm bạn cần thiết lập lại:

 • Bấm chuột phải và chọn Personalize để tắt chức năng Aero của hệ điều hành. Sau đó, kéo chọn mục Basic Themes và ấn “Xác nhận”.
 • Đối với các chương trình khởi động trên cùng một hệ điều hành, hãy vô hiệu hóa nó.
 • Tối ưu hoạt động CPU: gõ “msconfig” trên menu chính của máy tính. Sau đó chọn “Boot” > “Advanced options”. Đánh dấu tích vào ô vuông “Number of processors” và chọn số cao nhất.

3.3 Xóa file không cần thiết

Trong CSGO, có một tệp file tên là 882ab71a.dat, đây là tính năng phun sơn được nhà phát triển game dự định bổ sung vào game. Tuy nhiên, sau khi kiểm định thì Valve đã bỏ qua ý tưởng này và chỉ lưu file đó trong game. Theo nhiều game thủ, file này là không cần thiết và nên xóa, đặc biệt đối với máy yếu. Để xóa file, các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Mở tab Library trên Steam, nhấn chuột phải vào CS:GO > Properties.
 • Tiếp tục ấn vào Local Files > Browse local files > Downloads trong file CSGO.
 • Kích chuột phải vào file “882ab71a.dat” > Open With > Notepad.
 • Xóa tất cả các nội dung có trong thư mục rồi nhấn “Lưu thay đổi”.
 • Nhấn chuột phải vào file rồi bấm Properties > Read-Only.
 • Bấm “OK” để xác nhận thay đổi và kết thúc quá trình.

4. Chỉnh setting CSGO cho máy yếu khi vào game

Bên trên là các điều chỉnh, thiết lập trước khi mở game lên. Còn bây giờ mời anh em cùng tham khảo các thiết lập in-game nhé.

Để Setting CSGO cho máy yếu, bạn nên thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Bấm vào biểu tượng Settings

– Bước 2: Chọn Video

– Bước 3: Tiến hành thiết lập. Trong phần này sẽ có 2 mục chính là Video và Advanced Video.

Phần Video

+ Color Mode: Bạn nên để Computer Monitor

+ Brightness: độ sáng trong game. Nên kéo full thanh

+ Aspect Ratio: Tỷ lệ màn hình. Phần này bạn nên để màn hình in-game ở tỷ lệ 4:3 để dễ bắn địch hơn

+ Resolution: chọn mức phân giải cao nhất theo màn hình của bạn. Vì đã thiết lập scale full screen ở trên Card màn hình rồi nền khi vào game + tỷ lệ màn là 4:3, bạn chỉ cần chọn độ phân giải cao nhất có thể là được.

+ Display Mode: nên chọn Full Screen

+ Laptop Mode Saving: Chế độ tiết kiệm pin laptop. Nếu laptop bạn yếu thì nên tắt chế độ này và cắm sạc liên tục để có thể chơi được game nhé.

Phần Advanced Video

Tiếp đến là phần quan trọng nhất. Settings CSGO cho máy yếu thì tại mục Advanced Video này thiết lập full low và disable hết các tùy chọn.

Có mấy tùy chọn mà bạn nên chú ý một chút:

– Texture Filtering Mode: chọn Bilinear

– Multisampling Anti-Aliasing Mode: Chọn None

– Use Uber Shaders: đây là tùy chọn mới của CSGO. Bạn nên để là Auto: Enabled cho ổn định.

5. Một số thiết lập khác giúp tăng FPS trong CSGO

5.1 Giảm Ping khi chơi CSGO

CSGO là game bắn súng FPS được chạy theo dạng Server <=> Client.

Tức là Server của game sẽ gửi dữ liệu tới máy tính người chơi (client) thông qua đường truyền mạng Internet và máy tính của người chơi sẽ phản hồi lại dữ liệu về cho Server.

Con đường truyền tải dữ liệu này bị lỗi, gặp trục trặc thì sẽ dẫn tới tình trạng lag, choke, loss trong game.

Ping là một trong những tín hiệu thể hiện mức độ truyền tải của đường truyền Internet. Ping càng cao thì đồng nghĩa là đường mạng càng chậm và giật lag. Vì thế, khi chơi CSGO, máy tính anh em đã yếu mà Ping cao nữa thì khỏi phải chơi bời gì luôn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng VPN có tên GIAMPING để hạn chế việc Ping bị đẩy cao bất thường gây khó khăn khi chơi game nhé.

5.2 Tùy chỉnh trong hệ điều hành Windows

Nếu chơi CSGO trên hệ điều hành Windows 7 và 10, bạn nên thực hiện một số thao tác sau:

– Tắt hết các phần mềm đang chạy dưới nền.

– Bật msconfig lên => chọn số nhân CPU chạy lên mức tối đa

– Tắt bớt các hiệu ứng Performance mặc định của Windows để lấy lại bớt dung lượng RAM.

5.3 Xóa file 882ab71a.dat bị thừa

File 882ab71a.dat là một file có tính năng phun sơn được Valve dự định đưa vào game. Tuy nhiên nhà phát hành CSGO đã quyết định là không triển khai tính năng này nữa nhưng cũng chả chịu xóa nó đi khỏi bộ source game.

Vì thế anh em muốn chơi CSGO trên máy tính cùi của mình thì chịu khó xóa file này đi để đỡ nặng máy.

Cách xóa như sau:

– Bước 1: Mở Library trên Steam lên, nhấn chuột phải vào CS:GO => Properties.

– Bước 2: Click vào Local Files => Browse local files => Downloads trong file CSGO.

– Bước 3: Tìm tới file 882ab71a.dat => chuột phải chọn Open With => Notepad.

– Bước 4: Xóa tất cả các nội dung có trong thư mục rồi Save lại

– Bước 5: Nhấn chuột phải vào file rồi bấm Properties => Read-Only.

– Bước 6: Bấm “OK” để xác nhận thay đổi

5.4 Quét Virus máy tính và xóa bớt file rác

Nhiều khi máy tính của các bạn bị yếu do sự tấn công của virus mà các bạn lại không biết. Đồng thời, trong quá trình sử dụng máy tính, phần mềm rồi cả hệ điều hành sẽ sinh ra nhiều file rác, file tạm khiến máy bị full, lâu ngày làm giảm hiệu năng.

Để chơi được CSGO, trước khi vào game, các bạn nên quét và tìm kiếm xem máy có đang bị dính virus hay không. Đồng thời cũng cần dọn bớt file rác, file tạm trong bộ nhớ để dành chỗ cho CSGO sinh ra những file giúp game chạy mượt mà hơn.

Trên đây là những cách setting CSGO cho máy yếu các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra cũng có rất nhiều cách để tối ưu máy của các bạn có thể chơi CSGO một cách mượt mà hơn.

You may also like

Technow.vn là trang blog chuyên cập nhật tin tức về các sản phẩm công nghệ mới ra mắt trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Tech Now

Địa chỉ: 562 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Phone: 0972593917

Mobile: 0869 893 932

Follow US

@2014 All Right Reserved. Designed and Developed by technow.vn