Nhiều người thắc mắc Facebook có Chế độ tối hay không. Câu trả lời là nó có, và việc kích hoạt nó rất dễ dàng. Để giúp bạn, hãy đọc hướng dẫn này về cách bật chế độ tối trên Facebook và cách tắt chế độ này khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Chúng ta sẽ tìm hiểu 3 nền tảng sử dụng chính: Trang web Facebook.com, Facebook dành cho Android và Facebook dành cho iPhone/iPad. Không cần thêm quảng cáo, hãy bắt đầu:

Cách bật hoặc tắt Chế độ tối trên trang web Facebook

Facebook.com cũng có Chế độ tối, không chỉ các ứng dụng Facebook và việc bật chế độ này nhanh hơn rất nhiều so với các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Trên trang web Facebook, nhấp hoặc nhấn vào mũi tên hướng xuống (biểu tượng Tài khoản) ở góc trên cùng bên phải. Trong menu mở ra, hãy chuyển đến “Display & Accessibility” – Màn hình & Trợ năng

Trong menu mở ra, hãy chuyển đến Display & Accessibility - Màn hình & Trợ năng"
Trong menu mở ra, hãy chuyển đến “Display & Accessibility – Màn hình & Trợ năng”

Bạn được hiển thị một vài tùy chọn, đầu tiên là về Chế độ tối . Để bật tính năng này, hãy chọn hộp Bật và Facebook ngay lập tức chuyển sang trạng thái tối.

Kích hoạt chế độ tối Dark Mode
Kích hoạt chế độ tối Dark Mode

Để tắt Chế độ tối, hãy làm theo các bước tương tự và chọn Tắt – Off.

Cách bật chế độ tối trên Facebook Android

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Facebook dành cho Android , hãy mở ứng dụng này và nhấn vào Menu nút bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải.

che do toi tren facebook 3

Cuộn xuống, sau đó chạm vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư để mở rộng. Trong danh sách các tùy chọn, hãy tìm nút Chế độ tối và nhấn vào nút đó.

Nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó nhấn vào Chế độ tối
Nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó nhấn vào Chế độ tối

Theo mặc định, Facebook sẽ “Sử dụng cài đặt hệ thống” nghĩa là Facebook sẽ áp dụng cài đặt Chế độ tối từ hệ điều hành Android. Nếu bạn muốn bật Chế độ tối, hãy nhấn vào Bật và cài đặt được áp dụng ngay lập tức.

Bật Chế độ tối trong Facebook cho Android
Bật Chế độ tối trong Facebook cho Android

Để tắt Chế độ tối, hãy nhấn vào Tắt và bạn đã hoàn tất.

Cách bật Chế độ tối trong Facebook cho iPhone hoặc iPad

Mở ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn vào nút bánh hamburger ở góc dưới cùng bên phải.

Nhấn vào nút hamburger trong Facebook dành cho iOS
Nhấn vào nút hamburger trong Facebook dành cho iOS

Cuộn xuống phần “Cài đặt & Quyền riêng tư” và nhấn vào phần đó để mở rộng. Sau đó, tìm nút Chế độ tối và nhấn vào nút đó.

Đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó đến Chế độ tối
Đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó đến Chế độ tối

Theo mặc định, ứng dụng Facebook sẽ sử dụng Cài đặt hệ thống , nghĩa là ứng dụng này sẽ áp dụng cài đặt Chế độ tối tương tự từ iPhone của bạn . Để bật Chế độ tối, hãy nhấn vào Bật . Cài đặt của bạn được áp dụng ngay lập tức và ứng dụng Facebook chuyển từ sáng sang tối.

Bật Chế độ tối trong Facebook cho iPhone và iPad
Bật Chế độ tối trong Facebook cho iPhone và iPad

Để tắt Chế độ tối, hãy làm theo các bước tương tự và nhấn vào Tắt ở cuối.

Bạn có tìm thấy nút Chế độ tối trên Facebook không?

Như bạn có thể thấy, việc bật Chế độ tối trong Facebook tương đối dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm phần cài đặt Chế độ tối và bật nó lên từ đó. Trước khi kết thúc hướng dẫn này, hãy cho chúng tôi biết lý do tại sao bạn thích Chế độ tối hơn Chế độ sáng. Bình luận bên dưới và hãy cho chúng tôi biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published