Bài viết này trình bày hướng dẫn cách chặn các kênh YouTube cụ thể trên máy tính để bàn và điện thoại. Chặn kênh YouTube sẽ xóa video của họ khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn và ngăn tài khoản đó nhận xét về video tải lên của bạn và gửi thông báo cho bạn.

Cách chặn kênh YouTube trên máy tính PC Laptop

Tùy chọn chặn đã thay đổi khá nhiều trên trang web của YouTube trong những năm qua, vì vậy sẽ dễ hiểu nếu bạn không tìm thấy nó. Dưới đây là cách tìm nút chặn YouTube và sử dụng nó.

Mở trình duyệt web ưa thích của bạn và điều hướng đến trang kênh YouTube mà bạn muốn chặn.

Đảm bảo rằng bạn đang truy cập đúng kênh vì bạn không muốn vô tình chặn nhầm tài khoản.

Nhấp vào About – Giới thiệu.

cach chan kenh youtube 1

Nhấp vào biểu tượng lá cờ bên dưới thống kê kênh.

cach chan kenh youtube 2

Nhấp vào Block user – Chặn người dùng.

cach chan kenh youtube 3

Nhấp vào Submit – Gửi.

cach chan kenh youtube 4

Cách chặn kênh YouTube trên điện thoại

Bạn có thể chặn các kênh YouTube trên điện thoại thông minh và máy tính bảng iOS và Android không? Chắc chắn rồi. Đây là cách thực hiện.

Với điện thoại Android bạn có thể áp dụng phương pháp này với tất cả các hãng điện thoại như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Nokia…

Mở ứng dụng YouTube chính thức trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn và truy cập tài khoản YouTube mà bạn đang theo dõi.

Bạn có thể nhanh chóng thực hiện việc này bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ vòng kết nối của tài khoản gần một trong các video của họ.

Nhấn vào dấu ba chấm (ba chấm dọc) ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào Block user – Chặn người dùng.

Một thông báo xác nhận sẽ bật lên — nhấn vào Block – Chặn.

cach chan kenh youtube 5

Cách chặn kênh YouTube trên Tivi

Việc thực hiện chặn kênh Youtube trên tivi có thể thực hiện thông qua chiếc điện thoại hoặc Máy tính của bạn.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản Youtube của bạn trên tivi.

Công việc tiếp theo khá đơn giản, nếu bạn sử dụng máy tính hãy làm theo hướng dẫn chặn youtube trên máy tính phía trên. Tương tự như vậy nếu bạn sử dụng điện thoại thì làm theo hướng dẫn đã chia sẻ ở mục điện thoại.

Bạn có thể làm việc này bởi vì Youtube đồng bộ dữ liệu người dùng thông qua tài khoản Youtube. Nên mọi thay đổi ở nền tàng này đều áp dụng sang nền tảng khác.

Một số thủ thuật khác liên quan đến Youtube

Cách chặn video trên YouTube

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy các video của cùng một tài khoản được đề xuất cho bạn trong nguồn cấp dữ liệu của mình khi duyệt YouTube, bạn có thể thực hiện một số hành động thiết thực bằng cách nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh tiêu đề của tài khoản đó trên cả thiết bị di động và web.

Một menu sẽ xuất hiện với nhiều lựa chọn. Dưới đây là ba cách mà bạn có thể muốn xem xét sử dụng để chặn video này và những người khác thích video này khỏi trải nghiệm YouTube của bạn.

  • Not interested – Không quan tâm. Tùy chọn này sẽ yêu cầu YouTube ngừng đề xuất video này và những người khác thích video đó. Nếu bạn chọn tùy chọn này trên video về cà chua, YouTube sẽ hiển thị cho bạn ít video hơn về cà chua bất kể kênh nào.
  • Don’t recommend the channel  –  Không đề xuất kênh này. Chọn tùy chọn này sẽ thông báo cho YouTube ngừng hiển thị cho bạn các video về bất kỳ chủ đề nào từ kênh YouTube cụ thể này. Tùy chọn này có thể hữu ích nếu bạn muốn nhận tin tức về một chủ đề cụ thể từ nhiều nguồn và muốn loại trừ các tài khoản cụ thể.
    Report – Báo cáo. Nếu bạn thấy video trên YouTube gây khó chịu, nguy hiểm hoặc gây hiểu lầm, bạn có thể chọn tùy chọn này để thông báo cho YouTube. Việc báo cáo sẽ ngăn video này hiển thị cho bạn và cũng sẽ cho YouTube biết rằng họ nên điều tra video và có khả năng xóa hoàn toàn video này khỏi nền tảng.

Ngoài ba tùy chọn trên, bạn cũng có thể thử các cách sau để chặn video khỏi trải nghiệm YouTube của mình.

  • Dùng thử YouTube Kids. YouTube Kids là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí được thiết kế cho người xem nhỏ tuổi. Nó tự động lọc ra nội dung dành cho người lớn và đề xuất các phương tiện dành cho trẻ em xem mà không có sự giám sát của cha mẹ. Tuy nhiên, vẫn có thể đáng để kiểm tra lịch sử xem YouTube, đề phòng trường hợp một số clip đáng ngờ bị trượt qua thuật toán.
  • Ở trên nguồn cấp dữ liệu Đăng ký của bạn. Nguồn cấp dữ liệu đăng ký của bạn sẽ chỉ hiển thị cho bạn các video từ các tài khoản đã đăng ký của bạn. YouTube thường có thể lừa bạn sử dụng nguồn cấp dữ liệu Trang chủ nhưng hãy cẩn thận vì nguồn cấp dữ liệu Trang chủ không phải là nguồn cấp dữ liệu Đăng ký của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published