Trong số hàng triệu trang web trên internet, có không ít trang web mà bạn muốn chặn truy cập. Nhiều trang web giúp tốn thời gian của bạn hoặc có nhiều trang web độc hại bạn không muốn mình hoặc người khác truy cập.

Trong bài viết này chúng ta sẽ nói đến những cách chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc

Cách 1: Sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome/ Cốc Cốc

1.1. Block Site

Đây là tiện ích mở rộng tốt nhất để chặn trang web. Nó khá đơn giản trong khi vẫn cung cấp cho bạn các điều khiển để tùy chỉnh cách bạn chặn.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy một mục mới Block this site khi bạn nhấn chuột phải vào 1 trang web bất kỳ. Chọn nó, và Block Site sẽ ngay lập tức ngăn chặn truy cập vào toàn bộ trang web đó. Nếu muốn, bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào liên kết để chặn một trang cụ thể.

Cách chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 1

Nếu bạn cố truy cập một trang web bị chặn, bạn sẽ thấy một thông báo hiện lên. Để cấu hình cách tiện ích mở rộng hoạt động, hãy nhấp vào biểu tượng của tiện ích mở rộng ở góc trên bên phải của Chrome và chọn Options.

Trên tab Site List, bạn có thể nhập một trang web để chặn mà không cần truy cập vào nó. Ở bên phải của mỗi trang web, bạn sẽ thấy ba biểu tượng:

 • Biểu tượng mũi tên cho phép bạn chuyển hướng trang web đó đến một nơi khác.
 • Biểu tượng đồng hồ để chỉ chặn trang web vào những ngày nhất định trong tuần hoặc thời gian.
 • Biểu tượng thùng rác để xóa trang web khỏi danh sách chặn.

Để thay đổi tùy chọn bạn có thể nhấn vào nút Block/Allow khi đó Trình duyệt sẽ chặn tất cả các trang web ngoại trừ những trang đang có trong Site List

Cách chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 2

Truy cập tab Adult Control và bạn có thể chặn tất cả các trang web chứa nội dung khiêu dâm. Tất nhiên, không có bộ lọc nào là hoàn hảo, nhưng điều này sẽ dễ dàng loại bỏ những website “nổi tiếng nhất”. Bên dưới, bạn có thể nhập các từ mà tiện ích mở rộng sẽ chặn nếu tìm thấy chúng trong URL.

Cách chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 3

Cuối cùng, trong tab Settings, bạn có thể chỉ định thời gian mà tiện ích sẽ chặn trang web. Bạn cũng có thể đặt một trang duy nhất mà tất cả các trang web bị chặn chuyển hướng đến.

Trong này cũng là nơi bạn có thể đặt mật khẩu cần thiết để truy cập các trang bị chặn. Bạn có thể chọn bảo vệ bằng mật khẩu cả hai tùy chọn trang web và quyền truy cập vào các trang web bị chặn. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm mật khẩu tại đây nếu bạn đang chặn trang web cho trẻ em.
Cách chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 4

Download: Block Site: Website Blocker for Chrome/Cốc Cốc

Các thủ thuật khác cho 2 trình duyệt này:

1.2. StayFocusd

Nếu bạn cần nhiều tùy chọn hơn Block Site, hãy thử sử dụng tiện ích StayFocusd của Chrome. Công cụ này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn khi truy cập các trang web bị chặn và có thể hoạt động tốt hơn trong nhiều trường hợp

Sau khi cài đặt, bạn có thể thêm bất kỳ trang web nào vào danh sách chặn của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng tiện ích trong khi truy cập trang web đó. Nhấp vào Block this entire site để thực hiện điều đó. Khi bạn đã thêm một số trang web bạn muốn chặn, bạn nên mở Settings từ trình đơn tiện ích mở rộng để định cấu hình hoạt động của nó.

Cách chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 5

Trên thanh bên bên trái của menu này, bạn sẽ thấy một số tab:

 • Max Time Allowed: Đặt giới hạn thời gian cho phép bạn duyệt các trang bị chặn mỗi ngày trong bao lâu. Khi hết thời gian, bạn không thể thay đổi số này.
 • Active Days: Chọn ngày nào quy tắc của tiện ích mở rộng sẽ có hiệu lực.
 • Active Hours: Chọn phạm vi thời gian hàng ngày bạn muốn StayFocusd chặn các trang web.
 • Daily Reset Time: Chọn thời gian khi một “ngày” mới của thời gian quy định bắt đầu.
 • Blocked Sites: Thêm trang web bạn muốn chặn tại đây. StayFocusd cung cấp danh sách gợi ý trang web nếu bạn cần ý tưởng. Nó cũng lưu ý rằng bạn có thể chặn trang tiện ích mở rộng của Chrome để giữ cho bạn không thể vô hiệu hóa nó.
  Cách chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 6
 • Allowed Sites: Thêm các trang web luôn được cho phép tại đây.
 • The Nuclear Option: Nếu bạn nghiêm túc về việc chặn, điều này cho phép bạn chặn các trang web trong một số giờ nhất định độc lập với các tùy chọn khác của bạn. Điều này có thể hữu ích khi bạn cần ép buộc bản thân phải làm việc hiệu quả, nhưng hãy cẩn thận vì không có cách nào để hủy bỏ điều này khi bạn kích hoạt nó.
 • Require Challenge: Bật tùy chọn này buộc bạn nhập một đoạn văn bản dài để thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Nó không phải là nhiệm vụ dễ dàng: bạn phải nhập toàn bộ văn bản mà không mắc lỗi hoặc thậm chí nhấn phím Backspace hoặc Delete.
  Cách chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 7
 • Customize: Thay đổi một vài cài đặt, bao gồm cảnh báo khi bạn sắp hết thời gian trên các trang web bị chặn.
 • Import/Export Settings: Cho phép bạn dễ dàng di chuyển cài đặt giữa các máy tính.

Nhìn chung, StayFocusd là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một số cài đặt theo ý muốn của bạn.

Tải xuống: StayFocusd

1.3. Personal Blocklist

Tiện ích thay thế này không chặn hoàn toàn các trang web. Thay vào đó, nó cho phép bạn lọc các tên miền ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Điều này rất hữu ích bởi vì rất có thể là bạn truy cập vào các trang web nhiều thời gian thông qua Google Search. Nếu bạn ghét một trang web cụ thể và không bao giờ muốn thấy nó trong tìm kiếm, điều này giải quyết được vấn đề của bạn.

Sau khi cài đặt tiện ích, bạn sẽ thấy một liên kết Block [website].com mới trong kết quả tìm kiếm của Google. Nhấp vào nó để thêm toàn bộ miền đó vào danh sách chặn của bạn và bạn sẽ không bao giờ thấy nó trong kết quả của Google nữa.

Cách chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 8

Để xóa trang web khỏi danh sách của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng ở góc trên bên phải của trình duyệt và chọn Unblock. Bạn cũng có thể nhập hoặc xuất danh sách chặn của bạn ở đây để chuyển nó sang máy tính khác.

Mặc dù bạn vẫn có thể truy cập các trang web mà bạn chặn trực tiếp, điều này ít nhất khiến chúng không xem được trên Google.

Download: Personal Blocklist

Thủ thuật khác dành riêng cho bạn:

Cách 2: Chặn trang web trên máy tính hoặc mạng của bạn

2.1. Chặn từ modem

Thật không may, một vấn đề với tất cả các tiện ích mở rộng là bạn có thể loại bỏ chúng trong vài giây. Chrome không cung cấp cách nào để “khóa” tiện ích mở rộng . Vì vậy, một đứa trẻ hiểu biết có thể dễ dàng loại bỏ một phần mở rộng để truy cập các trang web bị chặn và do đó chúng không phải là giải pháp hiệu quả nhất. Ngoài ra, một đứa trẻ thông minh có thể dễ dàng sử dụng hoặc cài đặt một trình duyệt khác để khiến các tiện ích mở rộng phía trên vô dụng.

Để chặn các trang web trên toàn bộ mạng của bạn, bạn có thể sử dụng các cài đặt trên modem. Điều này sẽ cho phép bạn giới hạn truy cập internet vào một số thời điểm nhất định và chặn các trang web cụ thể. Nếu không có mật khẩu của modem, con bạn sẽ không thể nhận được những thứ này trừ khi chúng sử dụng dữ liệu di động trên điện thoại. Bạn cũng có thể sử dụng DNS tùy chỉnh để đạt được hiệu ứng tương tự.

2.2. Chặn trang web với file host

Đối với một tùy chọn khác, bạn cũng có thể chặn các trang web trên toàn bộ máy tính của mình. Phương pháp này sử dụng file host, một tài liệu văn bản trên máy tính giúp nó dịch tên trang web thành địa chỉ IP. Bạn có thể dễ dàng chặn các trang web bằng cách thêm một vài dòng vào file này.

Để truy cập nó trên bất kỳ phiên bản Windows nào, hãy mở cửa sổ Notepad dưới quyền admin. Để làm điều này, gõ notepad vào Start Menu, sau đó kích chuột phải vào nó và chọn Run as administrator .

Chọn  File > Open và mở theo đường dẫn sau:

C:\WINDOWS\system32\drivers\etc\

Ở góc dưới cùng bên phải của hộp thoại Open, bạn sẽ thấy một hộp thả xuống phía trên nút Open có nội dung Text Documents (* .txt). Bấm vào đây và thay đổi nó thành All Files (*. *).

Cách chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 9

Chọn file có tên hosts và bạn sẽ thấy một tài liệu văn bản đơn giản. Ở cuối tài liệu, nhập một dòng mới và sử dụng định dạng này với trang web bạn muốn chặn:

127.0.0.1 spam.com

127.0.0.1 technow.vn

Thêm một dòng bổ sung cho mỗi trang web bạn muốn chặn bằng cách sử dụng cùng một định dạng. Khi bạn hoàn tất, chọn File > Save và khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó, bạn sẽ không còn có thể truy cập bất kỳ trang web nào bạn đã nhập trong file này nữa.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử phương pháp này. Bạn có thể cần phải thêm các mục bổ sung, bao gồm cả www. trước tên trang web.

Bạn thích phương pháp nào để chặn trang web trên Chrome/ Cốc Cốc? Bạn đã chặn những trang web nào? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận!

Leave a Reply

Your email address will not be published