Bài viết này giải thích cách sử dụng Instagram Direct để gửi tin nhắn trực tiếp (Direct Messenger) đến những người dùng Instagram khác và Bạn bè trên Facebook. Chúng sẽ bao gồm tin nhắn nhóm, gửi ảnh, chia sẻ bài đăng và hơn thế nữa.

Cách gửi tin nhắn trực tiếp trên Instagram

Nhắn tin trực tiếp là một trong số ít các tính năng của Instagram có sẵn trên web và ứng dụng. Các hướng dẫn này chỉ cho bạn cách gửi tin nhắn trực tiếp qua ứng dụng. Ảnh chụp màn hình được thược hiện trên iPhone, nhưng các bước thực hiện cho phiên bản Android gần như giống hệt nhau.

Trên tab trang chủ Instagram, hãy nhấn vào biểu tượng Instagram Direct ở góc trên cùng bên phải. Nếu bạn đã cập nhật ứng dụng, đây là biểu tượng Messenger . Nếu bạn có phiên bản Instagram cũ hơn, biểu tượng này là một chiếc máy bay giấy.

Facebook đã tích hợp tính năng nhắn tin của mình với Instagram và WhatsApp, vì vậy nếu bạn đã cập nhật Instagram, bạn sẽ thấy giao diện người dùng Facebook Messenger trong tính năng nhắn tin trực tiếp của Instagram. Bạn cũng sẽ có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến Bạn bè trên Facebook.

Bạn sẽ thấy danh sách các cuộc trò chuyện gần đây. Nhấn vào một để gửi tin nhắn cho người hoặc nhóm đó, sau đó nhập tin nhắn của bạn và nhấn Gửi.

cach gui tin nhan truc tiep dm tren instagram 1

Nếu bạn gửi tin nhắn cho người không theo dõi bạn, tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng yêu cầu trong hộp thư đến của họ. Họ sẽ phải phê duyệt trước khi bạn có thể nhắn tin lại cho họ. Tuy nhiên, nếu người dùng khác thêm bạn vào Danh sách bạn, tin nhắn của bạn sẽ chuyển thẳng đến hộp thư đến của họ bất kể họ có đang theo dõi bạn hay không.

Để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, hãy nhấn vào biểu tượng Tin nhắn mới.

Nhập tên vào thanh tìm kiếm hoặc cuộn để nhấn vào một người dùng Instagram được đề xuất. Hoặc, cuộn xuống để tìm Bạn bè trên Facebook để nhắn tin.

Nhấn vào micro để ghi và gửi tin nhắn thoại. Nhấn vào biểu tượng hình ảnh để gửi ảnh hoặc video đã có trên thiết bị của bạn. Nhấn vào biểu tượng Giphy để gửi lời chào hoạt hình. Nhấn vào Máy ảnh để chụp và gửi tin nhắn ảnh hoặc video.

Nhấn vào Trò chuyện, sau đó nhập tin nhắn của bạn và nhấn Gửi. Bạn đã bắt đầu một cuộc trò chuyện mới.

cach gui tin nhan truc tiep dm tren instagram 3

Trong hộp thư đến của mình, bạn sẽ thấy liệu người nhận có mở tin nhắn của bạn hay không và khi nào. Nếu họ chưa mở nó, bạn sẽ thấy khi bạn gửi nó.

cach gui tin nhan truc tiep dm tren instagram 2

Làm được nhiều việc hơn với Instagram DM

Instagram DM được tích hợp sâu với nhiều tính năng của Instagram, cho phép bạn tận dụng lợi thế của nền tảng nhắn tin theo nhiều cách cơ bản nhất.

Tin nhắn nhóm

Để bắt đầu trò chuyện nhóm, hãy nhấn vào biểu tượng Tin nhắn mới (bút và giấy), tìm kiếm hoặc nhấn vào những người bạn muốn bao gồm, sau đó nhấn Trò chuyện . Nhập tin nhắn của bạn, thêm ảnh, biểu tượng cảm xúc hoặc GIF nếu bạn thích và nhấn Gửi.

Để đặt tên hoặc đổi tên cuộc trò chuyện nhóm, hãy nhấn vào cuộc trò chuyện, sau đó nhấn vào tên nhóm hiện tại hoặc danh sách người tham gia ở trên cùng. Bên cạnh Tên nhóm, hãy thêm tên hoặc đổi tên cuộc trò chuyện.

Để thêm hoặc xóa thành viên trò chuyện, hãy nhấn vào cuộc trò chuyện, sau đó nhấn vào tên trò chuyện hoặc danh sách người tham gia ở trên cùng. Nhấn vào Thêm người để thêm nhiều người dùng hơn vào cuộc trò chuyện. Để xóa một thành viên, hãy nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh tên của họ, sau đó nhấn Xóa khỏi nhóm.

Để rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm, hãy nhấn vào cuộc trò chuyện, sau đó nhấn vào tên trò chuyện hoặc danh sách người tham gia ở trên cùng. Cuộn xuống và nhấn Rời khỏi trò chuyện. Nếu bạn là tạo nhóm, hãy nhấn vào Kết thúc trò chuyện để xóa mọi người, bao gồm cả bạn, khỏi nhóm và kết thúc cuộc trò chuyện.

Gửi ảnh và video trong cuộc trò chuyện

Để gửi ảnh hoặc video đã có trên thư viện ảnh của bạn, hãy nhấn vào cuộc trò chuyện hiện tại hoặc trò chuyện nhóm, sau đó nhấn vào biểu tượng ảnh trong hộp tin nhắn. Chọn ảnh hoặc video bạn muốn gửi, sau đó nhấn Gửi.

Để gửi ảnh hoặc video trực tiếp từ Instagram, hãy nhấn vào cuộc trò chuyện hiện tại hoặc trò chuyện nhóm, sau đó nhấn vào biểu tượng Máy ảnh trong hộp tin nhắn. Chụp ảnh hoặc quay video và nhấn Gửi. Bạn cũng có thể lấy ảnh động qua Boomerang và gửi nó.

Để gửi ảnh hoặc video tự xóa, tương tự như Snapchat, hãy nhấn vào cuộc trò chuyện hiện tại hoặc trò chuyện nhóm, sau đó nhấn vào biểu tượng Máy ảnh trong hộp tin nhắn. Chụp ảnh hoặc quay video, sau đó nhấn View Once từ các tùy chọn. Nhấn vào Gửi. Ngoài ra, chạm vào Allow Replay để cho phép người nhận xem lại ảnh hoặc video hoặc chạm vào Keep in Chat để cho phép ảnh hoặc video vẫn còn trong cuộc trò chuyện.

Gọi video qua DM

Nhấn vào biểu tượng máy quay video ở trên cùng bên phải của cuộc trò chuyện DM để gọi điện video ngay lập tức cho người dùng hoặc nhóm thông qua Instagram.

Nhắn tin trực tiếp với  ai đó từ hồ sơ của họ

Nhấn vào Tin nhắn trên hồ sơ của bất kỳ ai để bắt đầu ngay cuộc trò chuyện DM mới với họ.

Gửi bài đăng ảnh/video qua DM

Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (máy bay giấy) bên dưới bất kỳ ảnh hoặc video nào, sau đó chọn người dùng bạn muốn chia sẻ bài đăng. Nhấn vào Gửi .

Gửi Stories trong DM

Trước khi đăng một câu chuyện , hãy nhấn Send To > ở dưới cùng bên phải, sau đó nhấn Sent bên cạnh một hoặc nhiều người dùng để gửi cho họ dưới dạng tin nhắn trực tiếp.

Trả lời trực tiếp Stories bạn đã xem

Khi xem câu chuyện của người khác, hãy nhấn vào bên trong trường tin nhắn ở cuối màn hình để nhập nội dung nào đó, sau đó nhấn Gửi. Ngoài ra, hãy nhấn vào mặt cười để gửi biểu tượng cảm xúc phản ứng tức thì, chẳng hạn như trái tim hoặc vỗ tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published