Bài viết này giải thích cách xem phần trăm pin trên iPhone 12 cũng như cách hiển thị phần trăm pin trên màn hình chính của bạn bằng một widget.

Cách xem phần trăm pin trên iPhone 12

Trên các phiên bản iOS trước đó, bạn phải bật tùy chọn phần trăm pin để xem thông tin này. Nhưng với iPhone 12, tùy chọn phần trăm pin được bật theo mặc định – bạn chỉ cần biết nơi để tìm nó.

Nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone không có Face ID, bạn sẽ thấy rằng do phần camera ở trên cùng, không còn đủ chỗ theo chiều ngang để hiển thị đồng thời biểu tượng pin và tỷ lệ phần trăm.

 1. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình iPhone 12 để mở Trung tâm điều khiển – Control Center.
 2. Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bên cạnh biểu tượng pin, là phần trăm pin. Đây là lượng pin iPhone 12 của bạn còn lại.
  Cách xem phần trăm pin trên iPhone 12
 3. Vuốt lên hoặc chạm vào nền để đóng lại Trung tâm điều khiển – Control Center.

Nếu tất cả những gì bạn muốn có thể làm là kiểm tra định kỳ phần trăm pin, thì đó là tất cả những gì bạn phải làm. Nếu bạn muốn dễ dàng theo dõi trạng thái của pin, hãy xem xét thêm một tiện ích vào màn hình chính của bạn. Pin yếu? Dưới đây là những cách khác nhau để bạn có thể sạc iPhone 12 của mình .

Một cách để tìm phần trăm pin trên iPhone 12 là hỏi Siri. Kích hoạt Siri bằng nút Bên và sau đó hỏi “Hey Siri, how much battery do I have left?” Phần trăm pin sẽ xuất hiện trên màn hình.

Cách thêm widget pin vào iPhone 12

Nhờ các widget trong iOS 14, được tải sẵn trên iPhone 12, bạn có thể thêm widget phần trăm pin vào màn hình chính của mình.

Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn và giữ màn hình cho đến khi các biểu tượng bắt đầu lắc lư.
 2. Nhấn vào dấu +.
 3. Trong cửa sổ bật lên tiện ích con, hãy nhấn vào Pin – Batteries.
 4. Chọn kiểu widget mà bạn muốn sử dụng. Vuốt qua lại để xem các tùy chọn. Tiện ích Pin cũng sẽ hiển thị thông tin pin cho các thiết bị Apple được kết nối với điện thoại của bạn như Apple Watch hoặc AirPods.
  Cách thêm widget pin vào iPhone 12
 5. Nhấn vào Thêm tiện ích – Add Widget cho tiện ích bạn muốn sử dụng.
 6. Tiện ích được thêm vào màn hình chính của bạn. Di chuyển nó đến vị trí bạn muốn rồi chạm vào Xong – Done.
  Cách thêm widget pin vào iPhone 12

Xem phần trăm pin của bạn là thông tin tốt, nhưng nó không giúp pin của bạn kéo dài hơn. Nếu bạn cần làm điều đó, chúng tôi có 30 mẹo để có tuổi thọ pin iPhone lâu hơn và chi tiết về cách sử dụng Chế độ nguồn điện thấp. (đón chờ các cập nhật tiếp theo)

Leave a Reply

Your email address will not be published