Ngày nay tất cả các máy Laptop đều có Wi-Fi (mạng không dây) được tích hợp sẵn, cho phép mọi người kết nối Internet từ hầu hết mọi nơi Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối wifi cho Laptop trên windows 7,8 hay windows 10.

1. Bật tính năng kết nối wifi trên Laptop

Bật tính năng kết nối wifi trên Laptop
Bật tính năng kết nối wifi trên Laptop

Trước tiên bạn cần phải bật tính năng sử dụng wifi trên Laptop vì không phải tất cả các máy laptop đều tự động kích hoạt vì nhiều lý do khác 22nhau. Để bật wifi trên laptop các bạn có thể thực hiện theo hai cách sau. Áp dụng cho Laptop Dell, Asus, Hp, Lenovo, Acer…

1.1. Bằng phím cứng

Một số Laptop có nút Bật / Tắt hoặc chuyển sang kết nối Wi-Fi, như nút được hiển thị trong hình bên phải. Nó thường được tìm thấy trên cạnh trước của laptop hoặc ngay phía trên bàn phím. Tìm nút hoặc nút chuyển sang chế độ On. Khi được bật, nút sẽ được sáng màu xanh lam hoặc nút gạt phải ở vị trí On.

1.2. Bằng phím Fn và phím chức năng (F1 – F12)

Một số Laptop tắt và mở Wifi bằng phím Fn và một trong các phím chức năng (F1-F12). Như đã thấy trong hình bên phải, một số máy tính xách tay sử dụng phím Fn và F12 để bật và tắt Wi-Fi và có thể hiển thị một đèn LED nhỏ màu cam khi bị tắt hoặc màu xanh khi được bật.

Thủ thuật Wifi khác dành riêng cho bạn:

2. Cách kết nối Wifi cho Laptop

Tìm trong khu vực thông báo của Windows biể tượng Wifi hoặc. Kích chuột phải vào biểu tượng và chọn tùy chọn Bật hoặc tắt các kết nối Wifi trong menu pop-up. Nếu không có tùy chọn Bật nào khả dụng trong menu bật lên hãy làm cách sau

2.1. Kết nối wifi trên Laptop Win 7

 1. Ở bên phải của thanh tác vụ, Nhấn vào biểu tượng mạng wifi như biểu tượng bên dưới.
  wifi windows 7 1
 2. Trong cửa sổ bật lên sẽ hiển thị các mạng wifi hiện đang có và laptop của bạn có thể kết nối được
 3. Ở phía trên cùng, bạn có kết nối mạng riêng ảo (VPN) dial-up và ảo , trong khi ở phía dưới bạn có một danh sách với tất cả các mạng wifi mà Windows 7 đã phát hiện. Để làm mới danh sách các mạng khả dụng, hãy nhấp vào nút được đánh dấu trong ảnh chụp màn hình bên dưới.
  Kết nối wifi trên Laptop Win 7. Ảnh 01
 4. Bạn có thể cuộn xuống qua danh sách các mạng khả dụng. Nếu bạn để con trỏ chuột qua mạng trong một giây, bạn sẽ thấy thêm chi tiết về nó. Windows 7 sẽ hiển thị như sau: tên mạng, cường độ tín hiệu, loại bảo mật không dây được sử dụng (nếu có) và bộ nhận dạng Bộ dịch vụ (SSID) của nó.Kết nối wifi trên Laptop Win 7. Ảnh 02
 5. Sau khi bạn quyết định kết nối mạng nào, hãy nhấp vào mạng đó. Nếu bạn dự định sử dụng mạng đó trong tương lai, hãy đảm bảo bạn chọn hộp ‘Connect automatically’. Bằng cách này, khi bạn khởi động Laptop vào lần sau, trong cùng một khu vực, nó sẽ tự động kết nối với mạng wifi này mà mà bạn không cần phải làm gì thêm. Tiếp theo, nhấp vào nút Connect.
  Kết nối wifi trên Laptop Win 7. Ảnh 03
 6. Sau một vài giây, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu đã được thiết lập cho mạng wifi của bạn và nhấn OK
  Kết nối wifi trên Laptop Win 7. Ảnh 04
 7. Nếu bạn đã nhập sai mật khẩu, Windows 7 sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu cho đến khi nó khớp với mật khẩu của mạng bạn đang kết nối. Nếu mọi thứ đều OK, Windows 7 sẽ kết nối với mạng bạn đã chọn bằng cách sử dụng khóa bảo mật đã cho. Khi kết nối thành công, biểu tượng không dây từ thanh tác vụ của bạn thay đổi như hình dưới đây.
  wifi windows 7 6

2.2. Kết nối wifi trên Laptop Windows 8 & 8.1

 1. Nếu bạn đang sử dụng Laptop, di chuyển chuột đến góc dưới cùng bên phải hoặc trên cùng của màn hình và chọn biểu tượng bánh răng có tên Settings.
  Kết nối wifi trên Laptop Windows 8 & 8.1. Ảnh 01
 2. Chọn biểu tượng Wifi.
  Kết nối wifi trên Laptop Windows 8 & 8.1. Ảnh 02
 3. Chọn mạng không dây của bạn từ danh sách – trong ví dụ này chúng tôi đã gọi là mạng Zen Wifi.
  Kết nối wifi trên Laptop Windows 8 & 8.1. Ảnh 03
 4. Chọn Connect.
  Kết nối wifi trên Laptop Windows 8 & 8.1. Ảnh 04
 5. Nhập mật khẩu của mạng Wifi và chọn Next để kết nối.
  Kết nối wifi trên Laptop Windows 8 & 8.1. Ảnh 05
 6. Windows sẽ kiểm tra mật khẩu và nếu chính xác, bạn sẽ được kết nối với mạng không dây.
  Kết nối wifi trên Laptop Windows 8 & 8.1. Ảnh 06

2.3. Cách kết nối wifi trên Windows 10

Kết nối với wifi trên 10 là một việc đơn giản, bạn chỉ cần biết tên Wifi bạn muốn kết nối và mật khẩu xác thực.

 1. Nhấn vào biểu tượng wifi trong khu vực thông báo.
 2. Chọn mạng bạn muốn kết nối.
 3. Chọn tùy Connect automatically.
 4. Nhấn vào nút Connect.
  Cách kết nối wifi trên Windows 10. Ảnh 01
 5. Nhập mật khẩu của mạng wifi.
 6. Nhấp vào nút Next.
  Cách kết nối wifi trên Windows 10. Ảnh 02

Lưu ý: Nếu bạn muốn kết nối wifi cho máy tính bàn, trước tiên bạn cần phải mua 1 bộ thu wifi để kết nối với case máy tính. Sau khi đã cài đặt các drive (nếu có) tùy thuộc vào hệ điều hành bạn cũng sẽ thức hiện như hướng dẫn phía trên của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published