Home Tin công nghệ Cách quay màn hình bằng OBS

Cách quay màn hình bằng OBS

quay màn hình bằng obs

by ctv
0 comment

OBS Studio, còn được biết là Mở Studio phần mềm phát sóng, hiện có trên danh sách. Nó giúp các Youtuber và blogger tạo ra những sản phẩm tốt nhất  Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để ghi lại cửa sổ ứng dụng, cách chơi, trình duyệt hoặc video bằng OBS.

1. OBS Studio là gì?

OBS Studio là tên viết tắt của Open Broadcaster Software, là một phần mềm dùng để quay màn hình máy tính được nhiều người sử dụng. Phần mềm này sở hữu những công cụ chỉnh sửa đa dạng, nhờ đó bạn có thể dựng một video với hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động. Đặc biệt, OBS Studio còn cho phép người dùng quay video trực tiếp, livestream, đây là một tính năng nổi trội thu hút người dùng.

2. Các tính năng của OBS Studio

2.1 Quay và phát video trực tiếp

OBS Studio là phần mềm hỗ trợ quay và phát video trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube,… OBS Studio được phổ biến trong giới streamer bởi những video có chất lượng hình ảnh cao, âm thanh sống động.

2.2 Quay và ghi âm giọng nói trong thời gian thực

Với OBS Studio, mọi người có thể thực hiện việc quay và ghi âm giọng nói trong thời gian thực song song với việc livestream hoặc quay video màn hình. Điều này sẽ giúp những buổi phát sóng trực tiếp hay những video sẽ trở nên phổ biến hơn với những lời bình luận hay và vui nhộn.

2.3 Lưu video với nhiều định dạng

OBS Studio cũng hỗ trợ người dùng lưu những video đã quay dưới nhiều định dạng khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn các định dạng như: MP4, MOV, TS, FLV, MKV, M3U8,… Sự đa dạng này sẽ giúp cho quá trình chỉnh sửa video trở nên thuận tiện hơn.

2.4 Sử dụng được đa nền tảng

OBS Studio được tích hợp cả ngôn ngữ Tiếng Việt, kèm theo đó là hỗ trợ tải xuống và sử dụng phần mềm trên nhiều nền tảng khác nhau như: Windows, Linux, macOS,…

2.5 Tích hợp OpenGL và Direct3D

Không chỉ hỗ trợ quay, ghi âm trong thời gian thực và hỗ trợ xuất video với nhiều định dạng khác nhau, OBS Studio còn được tích hợp thêm OpenGL và Direct3D. Với OpenGL và Direct3D, những video của bạn sẽ trở nên mượt mà, hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động hơn.

2.6 Tùy chỉnh kết quả đầu vào

OBS Studio còn được trang bị các bộ lọc đầu vào đối với những dữ liệu hình ảnh và âm thanh. Với bộ lọc này, những tạp âm, tiếng ồn hay tình trạng nhiễu ảnh sẽ được lọc bỏ khỏi video. Nhờ đó tạo nên những video chất lượng cao và sở hữu âm thanh trong và sinh động.

4. Cách ghi cửa sổ / video / chơi trò chơi / trình duyệt bằng OBS

Sau khi làm theo các bước bên dưới, bạn có thể dễ dàng ghi lại mọi hoạt động trên màn hình với OBS.

Bước 1 : Khởi chạy OBS

-Nếu bạn chưa cài đặt OBS trên máy tính của mình, hãy truy cập trang web chính thức của nó và tải về nó.

Bước 2: Thiết lập để ghi âm

-Trước khi sử dụng OBS để ghi lại nội dung nào đó, chúng tôi cần thực hiện một số cài đặt trước. Ở đây, chúng ta cần tập trung vào 4 phần, Scene, nguồn, Máy trộn âm thanh và Kiểm soát.

-Đầu tiên, vào Scene, nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm một cảnh mới. Bạn có thể đặt tên cảnh mới theo sở thích của mình.

-Sau đó, di chuyển đến nguồn, nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm một nguồn cho cảnh mới. Từ danh sách thả xuống, bạn có thể chọn một nguồn phù hợp với mình nhất:

  • Ghi âm đầu vào: Kỷ lục âm thanh máy tính.
  • Thu âm đầu ra: Kỷ lục âm thanh micro.
  • trình duyệt: Ghi lại một số trang web.
  • Chụp màn hình: Hãy một toàn màn hình ghi âm.
  • Chụp trò chơi: Ghi lại một gameplay cửa sổ cụ thể.
  • Nguồn truyền thông: Chụp nội dung từ một tệp video cục bộ.
  • Nguồn video VLC: Ghi lại nội dung đang diễn ra trên VLC Media Player hoặc các trình phát phương tiện khác.
  • Thiết bị quay video: Ghi lại hình ảnh từ một plugin / được cài đặt sẵn webcam thiết bị.
  • Chụp cửa sổ: Ghi lại một cửa sổ ứng dụng.

Mẹo: Bạn có thể thêm nhiều nguồn trên một cảnh, ngoại trừ Chụp hiển thị, miễn là máy tính của bạn có thể xử lý tác vụ ghi phức tạp như vậy.

-Sau khi bạn chọn nguồn cho bản ghi OBS của mình, nó sẽ hiển thị nội dung từ đích đó trên giao diện của nó.

-Để sửa đổi âm lượng của video, hãy chuyển đến Máy trộn âm thanh và kéo thanh trượt của mỗi bản nhạc.

Bước 3: Bắt đầu ghi bằng OBS

-Nhấn vào Bắt đầu ghi âm để bắt đầu ghi màn hình. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào nút tương tự để dừng quá trình. Tệp của bạn sẽ được lưu trên một thư mục mặc định.

5. OBS thay thế

Đối với những người không thích hoạt động phức tạp của OBS hoặc hanker để tìm một đầu ghi video tốt hơn, bạn có thể thử Aiseesoft Screen Recorder.

Aiseesoft Screen Recorder hiện là một trong những ứng dụng quay phim màn hình được sử dụng phổ biến. Nó nổi tiếng với đơn giản và hiệu suất ghi âm xuất sắc, sau khi cài đặt, bạn có thể thành lập để ghi âm và bắt đầu quay màn hình máy tính để bàn của bạn với 2 bước đơn giản.

Bên cạnh đó, với chương trình, bạn có thể tạo Video 1080p / 60fps không bị giật hình. Nếu bạn đang chơi trò chơi, cuộc họp hoặc xem phim, hãy sử dụng phím tắt kích hoạt ghi màn hình.

Bây giờ, chúng ta hãy xem làm thế nào để ghi lại màn hình với Aiseesoft Screen Recorder.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng trên máy tính của bạn

Bước 2: Bắt đầu ghi

-Trên giao diện, chọn Đầu ghi video.

-Bạn có thể bắt đầu một toàn màn hình ghi âm ngay lập tức bằng cách nhấp vào REC nút hoặc nhấn Ctrl + Alt + S trên bàn phím

-Trên bảng điều khiển, bạn có thể nhấp vào tạm ngừng nếu bạn muốn bỏ qua một số phân đoạn. Bạn có thể sửa đổi âm lượng của nguồn âm thanh nhất định.

Bước 3: Dừng ghi

-Khi quá trình ghi hoàn tất, hãy nhấp vào Dừng hoặc báo chí Ctrl + Alt + S để dừng quá trình.

-Sau đó, ứng dụng sẽ mở một cửa sổ để hiển thị video. Bạn có thể xem trước video và cắt nó. Để lưu video trên máy tính của bạn, hãy nhấp vào Lưu.

-Bạn có thể định vị tệp của mình thông qua Lịch sử ghi lại trên giao diện.

Trên đây, bạn đã được học cách ghi lại màn hình máy tính của mình bằng OBS. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết lập OBS và sử dụng nó, bạn có thể sử dụng một giải pháp thay thế OBS – Aiseesoft Screen Recorder để quay video.

You may also like

Technow.vn là trang blog chuyên cập nhật tin tức về các sản phẩm công nghệ mới ra mắt trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Tech Now

Địa chỉ: 562 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Phone: 0972593917

Mobile: 0869 893 932

Follow US

@2014 All Right Reserved. Designed and Developed by technow.vn