Nếu bạn vô tình thay đổi cài đặt của touchpad, hay nếu touchpad trên laptop của bạn hoạt động không ổn định, bạn có thể đặt lại cài đặt touchpad về mặc định trong Windows 10.

Hầu hết các máy tính xách tay ngày nay đều đi kèm với touchpad để thay thế chuột bên ngoài. Họ kết hợp hai, ba, và thậm chí cả bốn cử chỉ ngón tay để giúp điều hướng máy tính Windows của bạn một cách dễ dàng. Bạn có thể gán các cử chỉ đó cho các tính năng như mở Cortana, chuyển đổi giữa các cửa sổ đang hoạt động hay trung tâm thông báo. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi độ nhạy của con lăn hoặc có tắt touchpad khi bạn kết nối chuột ngoài. Nếu bạn đã thực hiện một loạt các thay đổi thì reset lại touchpad sẽ giúp bạn lấy lại những cài đặt ban đầu.

Thủ thuật khác cho windows 10: Cách thiết lập GPU cho Game hoặc ứng dụng trên Windows 10

Cách reset touchpad về cài đặt mặc định trên Windows 10

Cách bạn đặt lại touchpad của mình về cài đặt mặc định tùy thuộc vào việc bạn có cài đặt drive của touchpad hay không và touchpad trên laptop của bạn do hãng nào sản xuất.

Trong Windows 10, bạn có thể cài đặt touchpad ở hai nơi: Mục Settings trên Windows và trình điều khiển touchpad của nhà sản xuất (nếu bạn đã cài nó lên máy). Thật không may, hai ứng dụng khác nhau này không phải lúc nào cũng đủ thông minh để đồng bộ hóa với nhau. Vì vậy nếu bạn đã thực hiện các thay đổi trong Settings của Windows và công cụ của nhà sản xuất, bạn sẽ cần đặt lại chúng ở cả hai nơi.

Trong Settings của Windows, việc thực hiện khá dễ dàng. Nhấn Windows + I để mở ứng dụng Settings. Trong cửa sổ cài đặt, nhấp vào danh mục “Devices”.

Cách reset touchpad về cài đặt mặc định trên Windows 10. Ảnh 1

Trên trang Devices , chọn danh mục “touchpad” ở bên trái.

Cách reset touchpad về cài đặt mặc định trên Windows 10. Ảnh 2

Ở bên phải, cuộn xuống một chút rồi nhấp vào nút “Reset” trong phần “Reset Your Touchpad”.

.Cách reset touchpad về cài đặt mặc định trên Windows 10. Ảnh 3

Nếu bạn cũng đã cài đặt phần mềm touchpad từ nhà sản xuất, bạn cũng cần đặt lại cài đặt touchpad của mình ở đó.

Trên nhiều máy tính xách tay, bạn có thể tìm thấy biểu tượng cho phần mềm đó trong khay hệ thống của bạn. Nhấp vào mũi tên “Show Hidden Icons” ở đầu bên trái của khay và tìm biểu tượng tương tự như touchpad. Nhấp hoặc nhấp đúp vào để mở cài đặt touchpad của bạn.

Cách reset touchpad về cài đặt mặc định trên Windows 10. Ảnh 4

Nếu bạn không thấy biểu tượng ở đó, bạn cũng có thể truy cập các cài đặt đó thông qua ứng dụng Settings trên Windows. Trở lại cùng tab Touchpad đó, nơi bạn đặt lại cài đặt touchpad Windows, cuộn xuống một chút và nhấp vào liên kết “Additional Settings”.

Cách reset touchpad về cài đặt mặc định trên Windows 10. Ảnh 5

Thao tác này sẽ mở hộp thoại Mouse Properties. Bạn sẽ thấy một tab ở đầu cung cấp cách thức vào phần mềm touchpad của nhà sản xuất. Trên một máy tính xách tay Dell, có một “Dell Touchpad” tab. Trên tab đó, chúng ta có thể nhấp vào liên kết “Click here to show Dell Touchpad Settings”.

Cách reset touchpad về cài đặt mặc định trên Windows 10. Ảnh 6

Thao tác này sẽ mở công cụ Dell’s Pointing Devices, nơi chúng ta có thể nhấp vào nút “Default” để đặt lại cài đặt touchpad.

Cách reset touchpad về cài đặt mặc định trên Windows 10. Ảnh 7

Với từng hãng sản xuất sẽ có giao diện khác nhau đôi chút, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu là có thể làm được. Đây là ứng dụng ASUS Smart Gesture trên máy tính xách tay ASUS.

Cách reset touchpad về cài đặt mặc định trên Windows 10. Ảnh 8

Có một chút khó chịu khi cài đặt của Windows 10 thường không đồng bộ với những các nhà sản xuất, nhưng ít nhất cũng dễ dàng đặt lại cả khi bạn cần.

Thủ thuật win 10 khác: Hướng dẫn tạo USB cài win 10 và cách cài win 10 bằng USB hỗ trợ UEFI

Leave a Reply

Your email address will not be published