IPhone XS của Apple và XS Max có một tính năng mới được tích hợp vào máy ảnh cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với ảnh chụp ở chế độ Portrait Mode.

Cụ thể, thay vì phải nhìn những bức ảnh với nền mờ cố định (còn được gọi là bokeh) được chụp trong mỗi ảnh, dòng XS trên iPhone giờ đây cho phép thực hiện thay đổi sau khi ảnh được chụp.

Bắt đầu với iOS 12.1, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, người dùng cũng sẽ có tùy chọn thay đổi độ mờ trong ảnh trước khi nhấn nút chụp.

Với tính năng này, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể có được chính xác những gì bạn muốn chụp ra

Cách sử dụng Portrait Mode trên iPhone XS

cach su dung portrait mode tren iphone xs 2

Sử dụng iPhone XS hoặc XS Max, và chụp một bức ảnh ở chế độ Portrait Mode và chạm vào nút Edit . Bức ảnh có thể mất một hoặc hai giây để tải đầy đủ, nhưng một khi hoàn thành nó bạn sẽ thấy một loạt các dòng ngay bên dưới bức ảnh với nhãn của chiều sâu trường ảnh (Depth).

Nếu bạn nhìn sang thay chia vạch bạn sẽ thấy f4.5, đây là khẩu độ mặc định của ống kính trên iPhone XS. Phía dưới f4.5 sẽ là các khẩu độ lớn hơn (tương đương với f nhỏ hơn) sẽ cho chúng ta các hiệu ứng xóa phông. Phía trên f4.5 là các khẩu độ nhỏ hơn (đương đương với f lớn hơn) sẽ làm cho hình ảnh sắc nét.

cach su dung portrait mode tren iphone xs 3

Trên iPhone XS bạn có thể lựa chọn khẩu độ từ f1.4 đến f16

Bạn có thể kéo thanh trượt này sao cho  phù hợp với sở thích của bạn. Thay đổi được thực hiện trong thời gian thực, vì vậy bạn có thể điều chỉnh qua lại và xem ảnh hậu kỳ ngay lập tức. Khi bạn hài lòng với ảnh của mình, nhấn Done.

Leave a Reply

Your email address will not be published