PDF là file tài liệu tuyệt vời để chia sẻ công việc của bạn. Có sẵn các phần mềm đọc PDF miễn phí cho Windows, macOS, Linux, iOS và Android và file PDF giữ nguyên định dạng của chúng cho dù chúng được mở ở đâu. Tuyệt vời nhất, bạn có thể nhanh chóng tạo file PDF từ các tài liệu khác trong Windows bằng các công cụ bạn đã có.

Tạo một file PDF trong Windows cực kỳ dễ dàng, cho dù bạn đang muốn tạo chúng từ một trong số các tài liệu trên trang web, hình ảnh hoặc bất cứ thứ gì bạn có.

Tạo PDF từ mọi thứ bằng Máy in PDF tích hợp của Windows 10

Windows 10 có trình điều khiển in được tích hợp sẵn để chuyển đổi tài liệu thành PDF. Nó cũng rất dễ sử dụng. Tất cả bạn phải làm là in tài liệu theo cách bạn thường làm, sau đó chọn tùy chọn PDF làm máy in của bạn.

Chúng ta đang nói đến tài liệu, nhưng thực sự, bạn có thể chuyển đổi bất cứ thứ gì bạn thường in thành file PDF, hình ảnh, trang web, tài liệu Office, bất cứ thứ gì.

Ví dụ của chúng tôi ở đây, chúng tôi sẽ tạo một file PDF từ một file văn bản. Đó không phải là điều bạn có thể làm, nhưng đó là cách đơn giản để hiển thị quy trình bằng cửa sổ Windows Print mặc định. Nó sẽ trông hơi khác một chút tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang in, nhưng quá trình này khá giống nhau cho dù là nguồn nào.

Bắt đầu bằng cách chọn lệnh Print trong các ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

cach tao file pdf 1

Tiếp theo, bạn sẽ thay đổi máy in. Một lần nữa, đây là giao diện trong cửa sổ Windows Print mặc định. Nó sẽ trông khác nhau trong các ứng dụng khác nhau, nhưng tùy chọn vẫn sẽ ở đó. Khi bạn đã chọn máy in PDF, hãy tiếp tục và in tài liệu.

cach tao file pdf 2

Khi bạn in, Windows sẽ mở ra một cửa sổ Save As để bạn đặt tên và lưu file PDF mới của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và đặt cho nó một cái tên tuyệt vời, chọn vị trí lưu của bạn và sau đó nhấn nút Save.

cach tao file pdf 3

Bây giờ bạn có một file PDF tuyệt vời để chia sẻ.

cach tao file pdf 4

Kết hợp nhiều hình ảnh thành một file PDF

Đây là một mẹo nhanh khác cho bạn. Nếu bạn có nhiều hình ảnh (hoặc các tài liệu khác) mà bạn muốn kết hợp thành một tài liệu PDF, bạn có thể làm điều đó ngay từ File Explorer.

Chọn tất cả các file bạn muốn kết hợp, nhấp chuột phải vào bất kỳ file nào trong số đó và sau đó chọn lệnh Print từ menu.

cach tao file pdf 5

Lưu ý : Thứ tự hình ảnh của bạn xuất hiện trong File Explorer là thứ tự chúng sẽ hiển thị trong file PDF của bạn. Nếu bạn muốn chúng theo một thứ tự khác, hãy đổi tên các hình ảnh trước khi kết hợp chúng.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn Microsoft Print To PDF, sau đó nhấp vào Print để lưu file PDF vào ổ cứng của bạn.

cach tao file pdf 6

Tạo một file PDF từ  Word

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Word và bạn muốn chuyển đổi nó thành PDF, bạn nên làm điều đó từ Word hơn là sử dụng máy in PDF tích hợp của Windows vì Word giữ lại bố cục và định dạng tài liệu của bạn tốt hơn trong quá trình chuyển đổi .

Khi tài liệu Word của bạn mở, hãy nhấp vào menu File trên thanh Ribbon.

cach tao file pdf 7

Trên thanh bên mở ra, nhấp vào lệnh Save As.

cach tao file pdf 8

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là đặt tên cho file của mình, chọn file PDF từ menu thả xuống, sau đó nhấp vào nút Save.

cach tao file pdf 9

Leave a Reply

Your email address will not be published