Bạn muốn tạo nhạc chuông cho iPhone, nhưng bạn không biết làm như thế nào. Thật dễ dàng để tạo một bản nhạc chuông iPhone khi bạn hiểu các yêu cầu của Apple – nếu không, bạn sẽ gặp sự cố và nó sẽ không hoạt động. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo nhạc chuông cho iPhone để bạn có thể tạo nhạc chuông iPhone tùy chỉnh của riêng mình bằng iTunes.

Những điều bạn cần biết trước khi tạo nhạc chuông cho iPhone

Trước tiên, bạn cần phải hiểu rằng mỗi bài hát trên iPhone là một tệp .mp3 hoặc .m4a riêng biệt. Mặc dù chúng tôi muốn bạn có thể, Apple không cho phép bạn chọn một tệp bài hát trên iPhone của bạn và biến nó thành nhạc chuông – bạn phải chuyển đổi nó thành tệp .m4r trước tiên.

Nhạc chuông iPhone là các tệp âm thanh .m4r, đây là loại tệp hoàn toàn khác so với các bài hát bạn thường cài đặt vào iPhone của mình. Điều quan trọng cần biết là không phải mọi tệp nhạc đều có thể được chuyển đổi thành tệp .m4r hoạt động với iTunes.

Quy tắc cuối cùng bạn sẽ cần tuân theo – và đây là vấn đề nhiều người không hề biết – bạn sẽ phải đảm bảo nhạc chuông iPhone của mình ngắn hơn 40 giây vì nhạc chuông iPhone có thời lượng tối đa 40 giây.

Thủ thuật iPhone khác: iPhone không lên màn hình? Đây nguyên nhân và cách khắc phục

Cách tạo nhạc chuông cho iPhone

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình tạo nhạc chuông cho iPhone theo từng bước. Nếu bạn muốn xem cách thực hiện chi tiết qua video, bạn cũng có thể xem hướng dẫn video của chúng tôi trên YouTube.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải chọn một tệp bài hát mà bạn muốn biến thành nhạc chuông iPhone và cắt nó thành 40 giây trở xuống. Thứ hai, bạn cần phải chuyển đổi các tệp đó thành tệp nhạc chuông iPhone .m4r. May mắn thay, chúng tôi đã tìm thấy một trang web mà làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng!

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Audio Trimmer – một dịch vụ mà chúng tôi thường sử dụng để tạo nhạc chuông và tôi khuyên bạn nên sử dụng nó vì sự đơn giản và tiện dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua toàn bộ quá trình tạo nhạc chuông của riêng bạn bao gồm cách cắt và chuyển đổi tệp của bạn thành tệp .m4r, cách mở tệp trên iTunes, cách sao chép nó vào iPhone và cách cài đặt nhạc chuông trên iPhone của bạn.

 1. Truy cập audiotrimmer.com.
 2. Tải lên tệp âm thanh bạn muốn chuyển thành nhạc chuông.
 3. Cắt clip âm thanh xuống dưới 40 giây.
  Cắt clip âm thanh xuống dưới 40 giây.
 4. Chọn m4r làm định dạng âm thanh của bạn. Tệp nhạc chuông iPhone là các tệp m4r.
  Chọn m4r làm định dạng âm thanh
 5. Nhấn vào Crop và file âm thanh của bạn sẽ tải xuống.
 6. Mở tập tin trong iTunes. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, hãy nhấp vào tệp khi nó xuất hiện ở cuối cửa sổ.
 7. Kết nối iPhone của bạn với iTunes bằng cáp Lightning (cáp sạc). IPhone của bạn có thể tự động xuất hiện trong iTunes nếu trước đây bạn đã thiết lập iPhone để đồng bộ. Nếu bạn gặp vấn đề về kết nối với iTunes hãy xem cách khắc phục tại đây: iTunes không nhận iPhone? Đây là lý do tại sao và cách khắc phục hoàn toàn
 8. Đảm bảo rằng iTones đang đồng bộ hóa với iPhone của bạn. Nếu có, hãy chuyển sang Bước 13.
 9. Nhấn vào Library ở đầu iTunes.
  Nhấp vào Library ở đầu iTunes.
 10. Nhấn vào Music.
  Nhấp vào Music.
 11. Nhấn vào Edit Menu…
  Nhấn vào Edit Menu…
 12. Chọn hộp bên cạnh Tones và sau đó nhấp vào Done.
  Chọn hộp bên cạnh Tones và sau đó nhấp vào Done.
 13. Nhấn vào nút iPhone Nút ở góc trên bên trái của iTunes để mở cài đặt iPhone.
 14. Nhấn vào Tones ở bên trái màn hình trong iPhone.
 15. Tích vào Sync Tones.
  Tích vào Sync Tones.
 16. Nhấp vào Sync ở góc dưới cùng bên phải để đồng bộ hóa iPhone của bạn với iTunes.
 17. Sau khi Tones của bạn đã đồng bộ hóa với iPhone, hãy mở ứng dụng Settings  trên iPhone.
 18. Nhấn vào Sounds & Haptics.
 19. Nhấn Ringtone.
 20. Chọn nhạc chuông tùy chỉnh bạn vừa tạo.

Cài đặt nhạc chuông: Tất cả đã xong!

Bạn đã biết được cách tạo nhạc chuông iPhone mà bạn sẽ nghe thấy bất cứ khi nào ai đó gọi hoặc nhắn tin cho bạn. Bây giờ bạn biết chính xác làm thế nào để làm nhạc chuông cho iPhone, 😀

Cảm ơn bạn đã đọc và hãy cho ý kiến của bạn trong phần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published