Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất thế giới. Tất cả chúng ta đều có ít nhất một tài khoản Gmail. Tài khoản Gmail là nơi chúng tôi lưu trữ rất nhiều email quan trọng và nếu bạn tham gia vào một số loại hình kinh doanh thì toàn bộ tài khoản Gmail của bạn phải được điền đầy đủ một số email quan trọng khôi phục và các vấn đề bảo mật. Do sự phổ biến và sự hiện diện của nó, nó cũng là một lựa chọn phổ biến cho tin tặc để hack vào hộp thư đến của khách hàng dễ bị tấn công.

Người dùng sử dụng mật khẩu yếu hoặc tùy chọn khôi phục yếu là người đầu tiên nhận được đặt trong danh sách này. Ngay cả khi bạn đang sử dụng mật khẩu mạnh, bạn nên tiếp tục thay đổi mật khẩu 3 tháng một lần hoặc 6 tháng để giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Nếu bạn cho rằng mật khẩu của mình đã bị xâm phạm thì bạn chắc chắn cần thay đổi mật khẩu Gmail.

Vì vậy, điều này trở nên cần thiết để bảo vệ tài khoản của bạn. Có thể các email đối với bạn không quan trọng nhưng nếu ai đó biết được mật khẩu Gmail của bạn, họ có thể truy cập một số file khác từ Google drive, Calander, v.v. và sử dụng sai mục đích có thể gây ra tổn thất lớn của bạn. Nhưng bạn đang muốn thay đổi mật khẩu Gmail nhưng lại chưa biết cách thực hiện như thế nào. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện việc đó.

Lưu ý: Mình sử dụng giao diện tiếng Anh, nếu bạn sử dụng giao diện tiếng Việt thì các bước thực hiện cũng như trên, nhớ chú ý câu chữ cho đúng là được!

Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính để bàn/Laptop

 1. Để thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính để bàn, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình. Truy cập Mail.google.com và đăng nhập tài khoản của bạn.
 2. Bây giờ, bạn sẽ thấy biểu tượng hình ảnh hồ sơ người dùng ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ. Khi nhấp vào nó, bạn sẽ nhận được một số tùy chọn khác để lựa chọn. Vì vậy, hãy nhấp vào nút Google Account như bạn có thể thấy trong hình bên dưới.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính để bàn/Laptop 01
 3. Làm như vậy sẽ đưa bạn đến cửa sổ cài đặt tài khoản nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn liên quan đến tài khoản. Chỉ cần nhấp vào liên kết Sign-in & security.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính để bàn/Laptop 02
 4. Bây giờ trong phần Sign-in & security, bạn cần chọn nút Password như trong hình dưới đây. Nó cung cấp cho bạn thông tin của ngày mật khẩu được thay đổi lần trước.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính để bàn/Laptop 03
 5. Đây là liên kết trực tiếp để thay đổi mật khẩu của bạn. Vì lý do bảo mật, Gmail sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hiện tại của mình để đảm bảo rằng đó là bạn muốn thay đổi mật khẩu của tài khoản.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính để bàn/Laptop 04
 6. Sau khi bạn nhập đúng mật khẩu Gmail, hãy nhấn nút Next để tiếp tục.Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính để bàn/Laptop 05
 7. Nó sẽ đưa bạn đến một trang khác nơi bạn có thể đặt mật khẩu mới cho tài khoản Gmail của mình. Nhập mật khẩu và nhập lại mật khẩu rồi nhấn nút Change Password.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính để bàn/Laptop 06

Bằng cách này, bạn có thể thay đổi mật khẩu Gmail của mình trên máy tính để bàn hay Laptop. Nhưng nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động và cũng muốn thay đổi mật khẩu Gmail của mình từ ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Thủ thuật khác: Cách thay đổi mật khẩu windows 10 trên Laptop và máy tính để bàn

Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên Android

Nếu bạn sử dụng Gmail trên điện thoại Android và muốn thay đổi mật khẩu Gmail từ đó thì quá trình này rất đơn giản.

 1. Để thay đổi mật khẩu Gmail trên Android, trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản Gmail mà bạn cần thay đổi mật khẩu đã được đăng nhập vào điện thoại di động của bạn.
 2. Sau đó, đi đến Settings của thiết bị Android.
 3. Bây giờ, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn Account & Sync rồi nhấn vào nó.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên Android 01
 4. Nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách tất cả các ứng dụng và tài khoản mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị này.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên Android 02
 5. Vì vậy, từ danh sách, hãy nhấn vào tùy chọn của Google khi bạn cần thay đổi mật khẩu Gmail.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên Android 03
 6. Nếu bạn đăng nhập bằng nhiều tài khoản của Google thì hãy chọn một tài khoản bạn muốn thay đổi mật khẩu.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên Android 04
 7. Bạn sẽ thấy một số tab trên trang mới, cuộn sang ben và tìm tùy chọn Security ở đó. Tại đây, bạn cần nhấn vào tùy chọn Password.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên Android 05
 8. Bây giờ hãy nhập mật khẩu Gmail hiện tại để việc thay đổi mật khẩu.
  Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên Android 06
 9. Sau đó, chỉ cần nhập mật khẩu bạn cần đặt làm mật khẩu mới. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ Google liên quan đến nó và bạn cần phải nhấn vào nút Yes. Đó là tất cả những gì bạn cần làm để thay đổi mật khẩu Gmail trên Android.

Google sẽ gửi thông báo đến địa chỉ email khôi phục của bạn thông báo về thay đổi mật khẩu. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi mật khẩu Gmail của mình bất cứ khi nào bạn muốn với hướng dẫn đơn giản này. Hy vọng, bài viết này rất hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published