Home Tin công nghệ Cách vừa gọi messenger vừa lướt web trên iphone

Cách vừa gọi messenger vừa lướt web trên iphone

by ctv
0 comment

Việc gọi Messenger trên điện thoại không phải là vấn đề quá xa lạ đối với những người dùng công nghệ ngày nay. Với các dòng Android trước kia đã có thể vừa gọi vừa lướt web nhưng có cách vừa gọi Messenger vừa lướt web trên iPhone hay không?Trước đây cách vừa gọi Messenger vừa lướt web trên iPhone là một điều mà chúng ta không thể nghĩ tới, bởi vì chức năng của iPhone khi đang sử dụng cuộc gọi video không thể thoát ra ngoài nếu không sẽ bị mất hình ảnh video. Nhưng hiện nay, với sự phát triển không ngừng của nhà Apple thì đã có thể thực hiện được cách vừa gọi Messenger vừa lướt web trên iPhone. Cùng tìm hiểu về vấn đề này và cách thực hiện cùng chúng tôi nhé!

1. Chức năng thu nhỏ màn hình gọi video Messenger trên iPhone

Chức năng thu nhỏ màn hình khi thực hiện gọi video của ứng dụng Messenger không phải là một điều quá xa lạ đối với những người dùng Android trước đó, chức năng này sẽ giúp người dùng có thể vừa thực hiện cuộc gọi video nhưng vẫn có thể vừa làm việc khác tại màn hình và hình ảnh video không bị mất đi. Đối với ai chưa phát hiện ra tính năng đầy ưu việt này sẽ còn khá bỡ ngỡ nhưng nó cũng có rất nhiều lợi ích cho người dùng. Và với những người luôn bận rộn thì tính năng này khá hữu ích.

Trước kia không thể thực hiện cách vừa gọi Messenger vừa lướt web trên iPhone bởi iPhone không hỗ trợ việc này. Nhưng hiện tại tín đồ nhà Táo đã có thể sử dụng tính năng này mà chỉ cần làm những bước đơn giản. Nhưng tính năng này để sử dụng trên iPhone cũng cần có điều kiện nhất định đó là:

  • iPhone bạn đang sử dụng phải có bản cập nhật hệ điều hành từ iOS 15 trở lên
  • iPhone phải là chiếc có phiên bản từ SE trở lên (bởi những dòng cũ hơn sẽ không thể cập nhật hệ điều hành mới)
  • Phải có bản cập nhật Messenger mới nhất để sử dụng

2. Điều kiện để iPhone có thể vừa gọi messenger vừa lướt web

Lúc trước thì việc vừa gọi video vừa thực hiện các thao tác khác ngoài màn hình video là một điều không thể xảy ra. Nhưng hiện nay bạn đã có thể thực hiện cách vừa gọi Messenger vừa lướt web trên iPhone và để làm điều đó iPhone của bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Chiếc iPhone của bạn phải có bản cập nhật từ iOS 15 trở lên
  • Các dòng điện thoại thì phải sử dụng phiên bản từ iPhone SE trở lên.

Lợi ích của việc có thể vừa sử dụng Messenger call video vừa lướt web có thể kể đến như:

  • Có thể vừa gọi video vừa nhắn tin với người khác hay thực hiện những công việc khác cùng lúc
  • Không làm ngắt quãng cuộc gọ

3. Cách vừa gọi video call Messenger vừa lướt web trên iPhone

Sau khi iPhone của bạn đã có đầy đủ điều kiện thì cách vừa gọi Messenger vừa lướt web rất dễ thực hiện và đơn giản, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và truy cập người bạn muốn gọi video sau đó ấn biểu tượng camera để thực hiện cuộc gọi video từ Messenger

Bước 2: Khi đã vào trong cuộc gọi video bạn có thể nhìn thấy biểu tượng mũi tên hướng xuống ở góc trái trên cùng màn hình. Nhấn vào mũi tên để thu nhỏ giao diện call video

Bạn nhấn vào mũi tên thì cửa sổ video call của Messenger sẽ được thu nhỏ đồng thời cũng sẽ chuyển ra được cửa sổ chat của bạn và người đó. Từ đó bạn có thể làm bất cứ thứ gì như lướt web, đọc báo,.. mà cửa sổ video call sẽ không bị mất đi, cuộc gọi sẽ vẫn thực hiện một cách hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng tới đôi bên. Đây là cách vừa gọi Messenger vừa lướt web trên iPhone.

Bước 3: Để quay lại cuộc gọi như bình thường bạn chỉ cần nhấn vào cửa sổ video thu nhỏ trên góc màn hình điện thoại.

Lưu ý: Trong một số ứng dụng và trường hợp sẽ không thể sử dụng được cách vừa gọi Messenger vừa lướt web như trên bởi một số ứng dụng sẽ chặn quyền truy cập của Messenger. Bạn nên chú ý đến cửa sổ video thu nhỏ, nếu nó biến mất có nghĩa là bên kia không thể nhìn thấy bạn.

4. Cách vừa gọi Messenger vừa lướt web trên iPhone

Khi bạn gọi trong cuộc gọi bình thường thì khá dễ thực hiện cách vừa gọi Messenger vừa lướt web trên iPhone, những bản điện thoại cũ và hệ điều hành cũ có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và tìm chọn người cần liên lạc

Bước 2: Thực hiện chọn biểu tượng điện thoại ở góc trên cùng bên phải để gọi điện bằng âm thanh (không có video)

Bước 3: Bạn có thể ấn luôn nút Home thoát ra ngoài giao diện chính hoặc chọn mũi tên chỉ xuống ở góc trái trên cùng giao diện cuộc gọi để thực hiện cách vừa gọi Messenger vừa lướt web trên iPhone.

Do cách này chỉ thực hiện gọi bằng âm thanh nên khi bạn thực hiện các thao tác này sẽ không ảnh hưởng và đối phương sẽ không biết bạn đang thực hiện các thao tác khác

Bước 4: Sau khi thực hiện ra màn hình chính hãy vào trình duyệt web và thực hiện lướt web như bình thường, không chỉ thế bạn còn có thể xem video hay thực hiện các công việc khác.

Bước 4: Để quay lại giao diện gọi điện thì bạn hãy chọn vào biểu tượng màu xanh ở góc trái trên cùng màn hình (cùng với vị trí của đồng hồ).

Bằng những bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện cách vừa gọi Messenger vừa lướt web trên iPhone, với những nỗ lực của Apple đã đem lại trong hệ điều hành mới càng giúp người dùng yên tâm hơn để có thể sử dụng đa nhiệm và tiện ích nhất khi sắm Iphone. Mong rằng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đỡ phần nào những thắc mắc của bạn về tính năng mới này mang lại nhé!

You may also like

Technow.vn là trang blog chuyên cập nhật tin tức về các sản phẩm công nghệ mới ra mắt trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Tech Now

Địa chỉ: 562 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Phone: 0972593917

Mobile: 0869 893 932

Follow US

@2014 All Right Reserved. Designed and Developed by technow.vn