Google lưu trữ lịch sử của tất cả các tìm kiếm bạn đã thực hiện khi đăng nhập, liên kết nó với tài khoản Google của bạn. Cách làm này có thể giúp bạn nhanh chóng xóa lịch sử tìm kiếm Google thay vì phải truy cập trang đến mục quản lý hoạt động của Google như cách mà bạn thường làm trước đây.

Bạn cần biết rằng Google sử dụng lịch sử tìm kiếm của bạn để tìm hiểu về sở thích riêng tư của bạn, vì vậy việc xóa lịch sử tìm kiếm trên google sẽ làm cho kết quả tìm kiếm của bạn ít được cá nhân hóa hơn.

1. Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại

Cách làm này có thể áp dụng trên tất cả điện thoại iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi, ipad… Để thực hiện xóa lịch sử tìm kiếm google trên điện thoại bạn nhấn vào nút Menu 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của trang kết quả tìm kiếm Google.

xoa lich su tim kiem google tren dien thoai 3 1

 

 

Nhấn vào “Dữ liệu của bạn trong tìm kiếm”.

xoa lich su tim kiem google tren dien thoai 2 1

Cuộn xuống phần “Xóa hoạt động tìm kiếm của bạn” và nhấn vào “Xóa hoạt động từ một giờ trước” hoặc “Xóa tất cả hoạt động tìm kiếm“, tùy thuộc vào lượng lịch sử tìm kiếm bạn muốn xóa.

xoa lich su tim kiem google tren dien thoai 4 1

Sau khi chọn 1 trong 2 tùy chọn này, những dữ liệu mà bạn đã tìm kiếm sẽ được xóa khỏi tài khoản Google.

Lưu ý, nếu như bạn chưa đăng nhập tài khoản Google vào trình duyệt, Google sẽ hiển thị như hình phía dưới và dữ liệu bạn tìm kiếm sẽ không được lưu lại.

 

xoa lich su tim kiem google tren dien thoai 1 1

2. Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính

Để xóa lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính/ laptop, bạn cần nhấn vào Settings > Your Data (Cài đặt > Dữ liệu của bạn trong tìm kiếm) trong phần tìm kiếm ở đầu trang, ngay bên phải hộp tìm kiếm.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính để bàn

Cuộn xuống phần “Your search activity section

  • Để xóa tất cả lịch sử tìm kiếm trên Google của bạn, hãy nhấp vào nút “Delete all Search activity“.
  • Để xóa lịch sử tìm kiếm trong 1 giờ gần nhất, hãy nhấn vào nút “Delete last hour“.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính để bàn 2

 

3. Cách chặn Google lưu lịch sử tìm kiếm

Tất nhiên, Google sẽ vẫn tiếp tục thu thập lịch sử tìm kiếm ngay cả sau khi bạn xóa nó. Nếu bạn muốn chặn Google thực hiện việc này, hãy nhấn vào tùy chọn “Web & App Activity” (Hoạt động web và ứng dụng) trong “Tùy chọn kiểm toán trên toàn Google vẫn trên trang bạn vừa xóa lịch sử tìm kiếm.

Cách chặn Google thu thập lịch sử tìm kiếm

Trên trang Activity Controls xuất hiện, hãy tắt thanh trượt “Web & App Activity” (Hoạt động web và ứng dụng)

Cách chặn Google thu thập lịch sử tìm kiếm 2

4. Danh sách một số thiết bị hỗ trợ

Phương pháp này hoạt động trên hầu hết tất cả các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng hay máy tính cá nhân. Một số thiết bị nổi bật mà có thể bạn đang sử dụng được liệt kê trong danh sách.

  • iPhone: iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max.
  • Samsung: Galaxy S5,6,7,8,9; Galaxy A3,5,6,7,8,9; Galaxy J1,2,3,5,6,7,8
  • Oppo: A37, A71, A77, A57, A79, A75, A73, A83, A3, A73s, A3s.
  • Xiaomi: Xiaomi Mi 8 Pro, Xiaomi Mi 8 Lite, Xiaomi Mi8, Xiaomi Mi A2, Xiaomi Mi Mix 3, Xiaomi Mi A2 Lite, Xiaomi Mi Mix 2S, Xiaomi Mi Note 3, Xiaomi Pocophone F1

5. Tạm kết

Phía trên mình vừa hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iPhone, Samsung, Oppo, máy tính… Việc Google tích hợp tính năng này giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc quản lý thông tin cá nhân của họ. Điều mà hiện nay đang gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý và tính an toàn.

Ngoài xóa lịch sử tìm kiếm trên Google, bạn cũng có thể xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube cũng như Facebook để đảm bảo tính riêng tư của bạn, chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published