Home Tin công nghệ Cách xóa lịch sử trò chuyện trên zalo

Cách xóa lịch sử trò chuyện trên zalo

Cách xóa lịch sử trò chuyện trên zalo

by ctv
0 comment

Sau một thời gian dài sử dụng thì việc lưu giữ nhiều tin nhắn sẽ khiến Zalo của bạn hoạt động chậm dần, hoặc bạn cần xóa đi tất cả để bảo mật thông tin, thì lúc này bạn có thể thực hiện xóa toàn bộ tin nhắn trên Zalo một cách nhanh chóng thay vì phải xóa tin nhắn của từng người một rất mất thời gian. Sau đây là các bước để thực hiện xóa tin nhắn nhanh chóng và hiệu quả.

1. Sự khác biệt giữa thu hồi tin nhắn và xóa tin nhắn

Bạn cần phân biệt rõ ràng giữa thu hồi tin nhắn và xóa tin nhắn.

  • Thu hồi tin nhắn: Điều này giúp xóa tin nhắn an toàn hơn. Khi bạn rút lại tin nhắn, người nhận vẫn biết rằng tin nhắn bạn gửi đã được rút lại. Tuy nhiên, với tính năng này, người nhận vẫn có thể đọc được tin nhắn nếu bạn không thu hồi kịp thời.
  • Xóa tin nhắn: Chức năng xóa là một trong những chức năng làm cho màn hình thiết bị không còn lưu các cuộc trò chuyện, các tập tin đã gửi cho người khác. Tuy nhiên, người nhận vẫn có thể đọc tin nhắn đã xóa này.

2. Cách xóa lịch sử trò chuyện trên Zalo cả 2 bên

2.1 Trên điện thoại

Như đã nói ở trên, rút ​​lại tin nhắn là cách xóa vĩnh viễn tin nhắn Zalo của hai bên. Với tính năng gọi lại tin nhắn, cả người gửi và người nhận sẽ không thể xem tin nhắn được nữa.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ tin nhắn muốn thu hồi => một số mục sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn => chọn mục thu hồi =>  tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn cả 2 bên.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thu hồi tin nhắn trong vòng 60 phút sau khi gửi. Nếu hết thời gian, điều này sẽ không được thực hiện.

2.2 Trên máy tính

Cách thực hiện trên zalo pc hay chat zalo có thể làm tương tự theo các bước như sau:

Bước 1: Di chuột qua tin nhắn cần gọi lại và chọn dấu 3 chấm.

Bước 2: Chọn “Thu hồi” để thu hồi tin nhắn.

3. Cách xóa tất cả tin nhắn Zalo trên điện thoại vĩnh viễn

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Zalo để truy cập vào cửa sổ tin nhắn. Nếu đang ở một cửa sổ nhắn tin mà lần trước bạn đang sử dụng, bấm nút Tin nhắn ở góc dưới cùng bên trái để truy cập cửa sổ quản lý tin nhắn chung.

Tiếp theo nhấn giữ vào tin nhắn bạn muốn xóa, trong menu hiển thị chọn Xóa trò chuyện.

Bước 2: Sang cửa sổ mới, bạn hãy tích chọn vào ô vuông trước các tin nhắn trò chuyện muốn xóa. Bạn có thể chọn đồng thời nhiều tin nhắn cần xóa đều được. Sau khi chọn xong, bấm nút Xóa ở góc trên cùng bên phải, ngay lập tức các tin nhắn được chọn sẽ xóa khỏi danh sách tin nhắn vĩnh viễn.

Lưu ý: 

  • Khi tích chọn nhiều tin nhắn cần xóa, Zalo cũng đưa ra cảnh báo bằng biểu tượng tam giác màu cam cho biết “Bạn không thể xem lại trò chuyện đã xóa”, điều này có nghĩa là các tin nhắn đó sẽ được xóa vĩnh viễn. Vì vậy cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa các tin Đối với Zalo trên iPhone, bạn nhấn giữ vào tin nhắn cần xóa trong danh sách, tiếp theo tích chọn những tin nhắn khác trong danh sách cần xóa, trong trường hợp muốn xóa hết danh sách thì bấm vào liên kết Chọn tất cả ở góc dưới cùng bên trái. Sau đó nhấn nút Xoá ở góc trên bên phải rồi bấm nút Xoá một lần nữa để hoàn tất như hình trên đây.

Ngoài ra có một điều rất quan trọng bạn cần lưu ý đó là nếu sử dụng cùng một tài khoản Zalo để đăng nhập vào nhiều thiết bị khác nhau, thì tin nhắn và toàn bộ nội dung tin nhắn đã xóa trên điện thoại hoặc máy tính này vẫn còn trên thiết bị hoặc máy tính khác.

Điều này là do Zalo có khả năng sao lưu và đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị với nhau, nên khi xóa bên thiết bị này thì thiết bị kia vẫn còn lịch sử tin nhắn như bình thường. Để đảm bảo xóa trên cả hai phía, bạn cần bật tính năng Sao lưu & đồng bộ tin nhắn.

4. Cách bật tính năng Sao lưu và đồng bộ tin nhắn trên Zalo

Bước 1: Từ trong ứng dụng Zalo, bạn bấm nút Cá nhân ở góc dưới cùng bên phải để truy cập trang cài đặt cá nhân.

Bước 2: Tiếp theo bấm nút Cài đặt (nút có biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải), sang cửa sổ mới chọn tùy chọn Sao lưu & đồng bộ tin nhắn. Sau đó nhấn vào thanh trượt bên phải mục Sao lưu & đồng bộ để bật tính năng đồng bộ.

Bước 3: Một cửa sổ mới hiển thị, yêu cầu đặt mật khẩu để bảo vệ tin nhắn của bản sao lưu, bạn có thể nhập mật khẩu nếu muốn. Hoặc nếu không kích vào lựa chọn Tùy chọn khác > Không đặt mật khẩu cho bản sao lưu > bấm nút Không đặt một lần nữa để xác nhận.

Bước 4: Quá trình sao lưu và đồng bộ sẽ được thực hiện. Kết thúc sao lưu và đồng bộ bạn sẽ thấy thông báo như hình trên đây.

Sau khi quá trình đồng bộ và sao lưu tin nhắn kết thúc, Zalo sẽ đưa ra một bảng thông báo hỏi bạn có muốn sao lưu và đồng bộ ảnh lên Google Drive không, nếu đã có tài khoản Google và muốn sao lưu, bạn bấm nút Thêm Google Drive, sau đó đăng nhập tài khoản Google để tiến hành sao lưu tự động.

Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người để các bạn có thể dễ dàng thực hiện và thao tác nhanh chóng. Chúc các bạn thành công

You may also like

Technow.vn là trang blog chuyên cập nhật tin tức về các sản phẩm công nghệ mới ra mắt trên thị trường.

Thông tin liên hệ

Tech Now

Địa chỉ: 562 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Phone: 0972593917

Mobile: 0869 893 932

Follow US

@2014 All Right Reserved. Designed and Developed by technow.vn