Cách xóa tài khoản Google+ của bạn

Google đã thông báo đóng cửa mạng xã hội Google+ vào cuối tháng 8 năm 2019 sau khi vụ bê bối phơi bày dữ liệu cá nhân lên đến 500.000 người dùng từ năm 2015 đến tháng 3 năm 2018.

Bạn có thể đã xóa tài khoản Google+ của mình trước đây, nhưng nếu bạn chưa thực hiện việc này, đây là hướng dẫn cách thực hiện dành cho bạn.

Trước tiên, tải xuống dữ liệu của bạn

Để lưu bất kỳ dữ liệu nào bạn đã chia sẻ trên tài khoản Google+, kể cả ảnh, hãy truy cập trang Google Takeout’s Download Your Data page, chọn Google+ (và bất kỳ sản phẩm nào khác của Google mà bạn muốn lưu trữ dữ liệu của mình). Chọn Next và sau đó chọn cách bạn muốn lưu trữ dữ liệu tài khoản Google+ của bạn. Bạn có thể gửi liên kết tải xuống qua email, lưu trữ nó trên Google Drive của bạn hoặc nó có thể được tải lên Dropbox hoặc Microsoft OneDrive, với các liên kết được gửi qua email cho bạn.

Xóa hồ sơ trên Google+ của bạn

Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại http://plus.google.com/downgrade và làm theo hướng dẫn để xóa tài khoản Google+ của bạn. Nếu bạn không thấy trang downgrade này khi bạn đăng nhập tài khoản Google + một là bạn chưa có tài khoản Google + hai là bạn đã xóa trước đó.

Nếu bạn đang cài đặt ứng dụng Google+ dành cho Android, hãy tắt hoặc xóa ứng dụng đó
Google tiết lộ trên trang hỗ trợ của hãng, không thể xóa ứng dụng Google+ trên một số thiết bị Android nhưng chúng có thể bị tắt trên tất cả các thiết bị Android. Dù bằng cách nào, bạn sẽ phải mở ứng dụng Settings của thiết bị Android, chọn Apps & notifications, chọn Google+ rồi nhấn Uninstall  (hoặc Disable).

Khôi phục tài khoản Google+ đã bị xóa của tôi?

Một khi bạn đã xóa là không thể khôi phục lại được tài khoản Google +. Và nếu bạn muốn chỉ còn 1 năm dành cho bạn, thôi thì hãy để Google + yên nghỉ :D.

Tags: