Bài đánh giá chi tiết về Canon 750D được thực hiện từ các chuyên trang đánh giá nổi tiếng trustedreviews, techrada, dpreview

Các tính năng chính

  • Mức giá: 11 triệu
  • Cảm biến APS-C 24,2 megapixel
  • Phạm vi ISO 100-12800
  • AF 19 điểm
  • Video Full HD 30 fps
  • Wi-Fi và NFC

Canon 750D là gì?

Ra mắt từ đầu năm 2015, 750D là một trong những máy ảnh DSLR phổ thông dành cho người dùng mới tiếp cận máy ảnh. Tại thời điểm ra mắt, nó nằm trên máy ảnh 1200D. Những người đang tìm kiếm mẫu máy gần đây nhất trong phạm vi này cần tham khảo Canon 800D.

Nếu bạn có một ngân sách không quá dư giả, việc xem xét các phiên bản cũ hơn có rất đáng để lưu tâm. Đối với những người tìm cách mua chiếc DSLR đầu tiên của họ, 750D với cảm biến APS-C 24,2 megapixel của nó vẫn là một đề xuất khá hấp dẫn. Ngay bây giờ, bạn có thể chọn một chiếc với ống kính kit chỉ với giá khoảng 11 triệu đồng.

Nhưng bạn đang hy sinh những gì để tiết kiệm tiền mặt? Không giống như 800D, 750D thiếu Dual Pixel CMOS AF, giúp cải thiện độ chính xác khi lấy nét tự động trong chế độ xem trực tiếp và video. Mặc dù vậy, lấy nét tự động của 750D vẫn rất ấn tượng và một số tính năng tiện dụng khác có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn cho bạn so với một số máy DSLR mới hơn, rẻ hơn của Canon.

Đánh giá Canon 750D. Ảnh 1

Canon 750D: Thiết kế và tính năng

Canon 750D có kiểu dáng Canon cổ điển, với thân máy màu đen tuyền mà hầu hết mọi người sẽ chỉ có thể nhận biết với các mẫu máy ảnh Canon cùng phân khúc khác thông qua tên phiên bản của nó

Là một mẫu máy cấp thấp, khung bảo vệ bên ngoài của Canon 750D là polycarbonate chứ không phải hợp kim magiê, vốn chỉ được tìm thấy trên các mẫu đắt tiền hơn.

Đánh giá Canon 750D. Ảnh 2

Không có tiếng kêu hay vênh của các bộ phận tạo nên lớp vỏ của Canon 750D và nó có khung xương bằng nhôm bên dưới lớp nhựa để giúp giữ mọi thứ chắc chắn.

Mặc dù báng cầm lớn nhưng cảm giác cần không được chắc chắn. Mặc dù vậy, nó vẫn được tích hợp tính năng chống chịu thời tiết.

Một máy ảnh bên ngoài bằng polycarbonate nhẹ có thể trở thành một bất lợi nếu bạn đang tìm cách lắp ống kính lớn. Nhưng nếu bạn muốn một số tùy chọn chất lượng cao rẻ hơn của Canon, chẳng hạn như ống kính 50mm F1.8, chúng sẽ phù hợp hoàn hảo với Canon 750D.

Điều đặc biệt hơn đối với Canon 750D là các phím điều khiển rất thoải mái. Nó chỉ có một bánh xe điều khiển bằng tay duy nhất ở trên đỉnh và vòng quay chế độ rất dễ sử dụng.

Bằng cách cắt giảm số lượng phím điều khiển, Canon đã có thể làm cho một số ít có tính năng rất dễ truy cập. Máy ảnh này rất dễ sử dụng và vẫn cung cấp cho bạn nhiều điều khiển thủ công nếu bạn cần sử dụng.

Đánh giá Canon 750D. Ảnh 3

Vào thời điểm ra mắt của 750D, Wi-Fi và NFC có khá nhiều tùy chọn kết nối tiêu chuẩn cho các máy ảnh như thế này. Ngày nay, NFC hoàn toàn biến mất, trong khi kết nối Bluetooth luôn rất phổ biến.

Dù bằng cách nào, nếu bạn muốn gửi ảnh của mình qua điện thoại để chia sẻ nhanh, bạn có thể làm điều đó với 750D. Bạn cũng có thể điều khiển máy ảnh từ xa bằng ứng dụng miễn phí khá tốt của Canon.

Canon 750D: Màn hình và EVF

Canon 750D cung cấp tất cả các điều cơ bản khi xem trước và xem lại hình ảnh của bạn. Có một màn hình 3 inch ở mặt sau. Bảng điều khiển của nó là màn hình LCD Clear View II có độ phân giải 1,04 triệu điểm ảnh, với tỷ lệ 3: 2 để phù hợp với cảm biến của máy ảnh. Hỗ trợ cảm ứng có nghĩa là bạn có thể chọn điểm lấy nét bằng ngón tay khi sử dụng Live View.

Đánh giá Canon 750D. Ảnh 4

Phù hợp hoàn hảo với kiểu dáng khá dễ dàng của máy ảnh, màn hình Canon 750D có thể xoay lật giúp bạn dễ dàng chụp các góc khó hoặc có thể sử dụng quay vlog mà không cần đến màn hình phụ như các máy ảnh của Sony.

Như trường hợp của nhiều máy ảnh DSLR, chụp qua màn hình trong ‘Live View’ sẽ thấy giảm tốc độ lấy nét tự động. Đây không phải là vấn đề nếu bạn chụp các đối tượng tĩnh, chẳng hạn như phong cảnh, nhưng đối với các đối tượng chuyển động, tốt nhất là bạn nên bám vào kính ngắm để có tốc độ nhanh nhất.

Nói về kính ngắm, như thường thấy với các mẫu máy ảnh giá rẻ, nó chỉ cung cấp độ bao phủ 95% của cảnh, thay vì 100%. Điều đó không có gì lạ ở mức giá này, nhưng nó có thể có nghĩa là một cái gì đó len vào các cạnh của khung hình của bạn mà bạn không nhận ra.

Đánh giá Canon 750D. Ảnh 5

Canon 750D: Hiệu suất và AF

Các máy ảnh như Canon 750D không nhằm mục đích thu hút bạn bằng các tính năng bổ sung hào nhoáng hoặc để cung cấp một thiết bị dù cho nhiếp ảnh thể thao. Thay vào đó, bạn sẽ được một sản phẩm tốt trong tầm giá.

Bộ xử lý Digic 6 cho phép bạn chụp ở tốc độ 5 khung hình / giây, dĩ nhiên là không thể so với các sản phẩm ngày nay. Giới hạn 8 ảnh RAW có thể không ấn tượng, nhưng bù lại máy có thể chụp tối đa 940 JPEG.

Canon đã cải tiến hệ thống AF cho 750D khi so sánh với người tiền nhiệm 700D. Nó có 19 điểm lấy nét, với các điểm loại chéo, cũng như khả năng lấy nét theo pha trên cảm biến khi bạn ở chế độ Live View. Lấy nét nói chung là khá nhanh và chính xác, bao phủ phần trung tâm của khung hình.

Canon 750D: Chất lượng hình ảnh

Canon vẫn đang sử dụng cảm biến 24 megapixel của mình làm cơ sở cho rất nhiều máy ảnh DSLR tầm trung của hãng, vì vậy bạn không nên cảm thấy quá thay đổi đối với một mẫu máy cũ hơn như 750D.

Nó tăng cường độ phân giải từ 18 megapixel của người tiền nhiệm, cung cấp cho bạn nhiều phạm vi để chụp ảnh có độ phân giải cao, có bộ lọc khử răng cưa, DR cũng kém ấn tượng hơn so với một số đối thủ của nó, nhưng nếu chỉ nhìn vào hình ảnh của riêng nó, bạn vẫn nên hài lòng với chúng.

Tốc độ màn trập tăng từ 30 giây đến 1/4000 giây và phạm vi ISO gốc của 750D là 100-12800 mở rộng lên 25600. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng bạn sẽ muốn duy trì ở mức ISO 6400 hoặc thấp hơn bất cứ khi nào có thể.

Ngay cả khi chụp các tệp RAW, bạn có ít khả năng lấy ra chi tiết bóng trong ảnh. Có chế độ Tối ưu hóa ánh sáng tự động mà bạn có thể sử dụng để cải thiện DR trong ảnh JPEG và chế độ HDR đa phơi sáng – mặc dù vậy, bạn sẽ cần gắn Canon 750D trên chân máy để đảm bảo máy ảnh đứng yên trong khi thực hiện điều này.

Đánh giá Canon 750D. Ảnh 6

Canon 750D: Video

Ngay cả tại thời điểm ra mắt, 700D không có các thông số video ấn tượng. Mặc dù nó quay ở Full HD, nhưng bị giới hạn ở 30 khung hình / giây, và tất nhiên, không có dấu hiệu nào của video 4K tương đối phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu sở thích chính của bạn là chụp ảnh, thay vì quay phim, nó có thể không phải là vấn đề.

Có vẻ cơ bản, nhưng cũng có những tính năng mà một số người quay phim thực sự có thể thấy hữu ích hơn là chụp độ phân giải cao hơn và tốc độ khung hình cao hơn. Nó có đầu cắm micro rất phù hợp để gắn micro ngoài, điều mà chiếc máy ảnh sony a6000 cùng tầm giá thua thiệt với nó.

Canon 750D: Ống kính

Hệ ống kính dùng cho máy ảnh DSLR crop của Canon có rất nhiều từ hãng cũng như của bên thứ 3. Một trong những ống kính rất được yêu thích là Canon 50mm f1.8 và chiếc ống kính đa dụng Sigma 17 – 50.

Nếu bạn cần một chiếc ống kính đa dụng chất lượng cao hơn nữa dành cho cả nhiếp ảnh và quay video thì Sigma 18 – 35 là lựa chọn hàng đầu

Canon 750D: Phụ kiện

Có khá nhiều phụ kiện dành cho canon 75D, tuy nhiên phụ kiện đầu tiên bạn cần quan tâm đó là thẻ nhớ. Danh sách thẻ nhớ cho Canon 750D có rất nhiều nhưng sẽ có những chiếc thẻ đạt tốc độ đọc ghi phù hợp.

Tại sao nên mua Canon 750D?

Máy ảnh EOS 750D của Canon là một máy ảnh DSLR giá không quá cao và mang lại cho bạn hiệu suất AF tốt trong một máy ảnh mà chúng tôi thấy rất dễ sử dụng. Bạn sẽ có được cảm giác dễ sử dụng của một chiếc máy ảnh thông thường hơn, với những lợi ích của máy ảnh DSLR.

Ở giai đoạn này trong vòng đời của nó, lý do chính để mua EOS 750D là giá cả. Đây vẫn là một hiệu suất tốt và nếu bạn đang tìm mua chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên của mình, nó chắc chắn là một trong những chiếc có giá rẻ hơn rất nhiều những dòng máy tương đương.

Leave a Reply

Your email address will not be published