Canon đã không tập trung quá nhiều vào dòng máy ảnh mirrorless trước thời điểm Canon R ra mắt, hãng tập chung chủ yếu phát triển dòng máy ảnh DSRL đang rất thành công của mình. Nhưng Canon cũng không hoàn toàn từ bỏ thị trường máy ảnh không gương lật (mirorrless), như được thể hiện qua dòng máy ảnh Canon M10. Nó là một chiếc máy ảnh mirrorless cho người dùng mới tiếp cận với máy ảnh, như thể hiện trong bài đánh giá Canon EOS M10 của chúng tôi và vì thế, nó có một số nhược điểm mà chúng ta cần nhắc đến.

Thông số kỹ thuật

 • Độ phân giải: 18 megapixel
 • Zoom quang học: NA, sử dụng ống kính hoán đổi cho nhau
 • Màn hình LCD: 3,0 inch, 1.040.000 pixel (cảm ứng và nghiêng)
 • Kích thước hình ảnh tối đa: 5184 x 3456 pixel
 • Pin: Sạc Li-Ion
 • Kích thước: 4,25 x 2,62 x 1,38 inch
 • Trọng lượng: 10,6 ounce (bao gồm pin và thẻ nhớ)
 • Cảm biến hình ảnh: APS-C (22.3×14.9 mm)
 • Chế độ quay phim: HD 1080p

Ưu điểm

 • Giá thấp cho một chiếc máy ảnh mirrorless
 • Chất lượng hình ảnh cao hơn một chút so với các máy ảnh khác trong phạm vi giá này
 • Màn hình LCD sắc nét và cung cấp khả năng nghiêng và chạm
 • Máy ảnh dễ sử dụng hơn hầu hết các kiểu ống kính hoán đổi cho nhau
 • Quay phim dễ dàng và đầy đủ phim HD trông tuyệt vời

Nhược điểm

 • Không được tích hợp kính ngắm điện tử
 • Không có chân cắm flash
 • Chất lượng hình ảnh của máy ảnh ở cài đặt ISO cao kém
 • Thời lượng pin không tốt, đặc biệt nếu bạn chọn sử dụng Wi-Fi của máy ảnh
 • Độ trễ màn trập là một vấn đề trong một số tình huống chụp

Chất lượng hình ảnh

Canon EOS M10 thực hiện một công việc tốt đẹp với chất lượng hình ảnh so với các máy ảnh mirrorless entry-level khác và so với các model khác trong phạm vi giá của nó. Hình ảnh của M10 không tốt hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh của nó, nhưng chúng cao hơn mức trung bình. Cá nhân, tôi thích chất lượng hình ảnh của máy ảnh DSLR Rebel tốt hơn một chút so với những gì được tìm thấy với M10, nhưng không có sự khác biệt lớn.

Canon M10 làm một công việc tốt đẹp với chụp ảnh trong nhà, gần bằng với hiệu suất của nó với nhiếp ảnh ngoài trời trong ánh sáng mặt trời. Đây không phải lúc nào cũng là trường hợp với máy ảnh mirrorless. Độ phân giải 18 megapixel của M10 và cảm biến hình ảnh cỡ APS-C cho phép có hiệu suất tốt trong nhà.

Tuy nhiên, hiệu suất trong nhà tốt không tiếp tục nếu bạn chụp ở cài đặt ISO cao. Khi bạn nhấn điểm giữa của phạm vi ISO của M10 – nói khoảng ISO 1600 – bạn sẽ bắt đầu nhận thấy tiếng ồn đáng kể trong hình ảnh, cài đặt ISO cao không thực sự có thể sử dụng được với máy ảnh này. Hãy thử sử dụng bộ đèn flash tích hợp bất cứ khi nào có thể, thay vì tăng ISO quá 800.

Noise

Thử ISO trên canon m10

Độ sắc nét

Đánh giá Canon M10: Máy ảnh nhỏ giá cũng nhỏ!

Chất lượng file

Đánh giá Canon M10: Máy ảnh nhỏ giá cũng nhỏ!- 2

Flash

Đánh giá Canon M10: Máy ảnh nhỏ giá cũng nhỏ! -3 Đánh giá Canon M10: Máy ảnh nhỏ giá cũng nhỏ! -4

Chụp đêm

Đánh giá Canon M10: Máy ảnh nhỏ giá cũng nhỏ! -5

Picture Styles

Đánh giá Canon M10: Máy ảnh nhỏ giá cũng nhỏ! -6

Creative Filters

Đánh giá Canon M10: Máy ảnh nhỏ giá cũng nhỏ! -7

Hiệu năng

Các mức hiệu suất của Canon M10 rất ấn tượng, vì Canon đã cho máy ảnh bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 của nó, dẫn đến một số khía cạnh hoạt động nhanh. Bạn có thể chụp từ bốn đến năm khung hình mỗi giây ở chế độ chụp liên tục, đây là một hiệu suất vững chắc cho một chiếc máy ảnh mirrorless.

Độ trễ màn trập của M10 hơi thất vọng – nó có thể tiếp cận nửa giây trong một số điều kiện chụp mà bạn không thể lấy nét trước bằng cách giữ nửa chừng nút chụp. Tại một số điểm, bạn sẽ bỏ lỡ một số hình ảnh tự phát vì vấn đề trễ màn trập này. Nó chắc chắn không phải là loại vấn đề độ trễ màn trập mà bạn trải nghiệm với một camera quan sát và chụp cơ bản, nhưng nó đáng chú ý hơn so với những gì bạn thấy với chiếc DSLR Rebel.

Hiệu suất pin với mô hình này thấp hơn một chút so với mức trung bình, đây là một sự thất vọng. Tuy nhiên, đây là một vấn đề thường gặp với các ILC không gương lật mỏng, vì chúng phải có một pin mỏng để phù hợp với thiết kế tổng thể của máy ảnh. Chỉ cần hiểu rằng nếu bạn chọn sử dụng khả năng Wi-Fi tích hợp của M10 , vấn đề tuổi thọ pin kém sẽ được phóng đại.

Thiết kế

Thân máy mỏng được tìm thấy với Canon M10 mang đến cho nó một lợi thế so với các máy ảnh DSLR khác của hãng. Không một chiếc máy ảnh DSLR nào có thể so sánh với độ dày 1.38 inch của EOS M10.

Mặc dù bạn có thể sử dụng máy ảnh M10 một tay, hơi khó để giữ máy ảnh này bằng một tay vì nó không có khu vực nắm tay phải. Mặt trước của thân máy mượt mà, vì vậy bạn phải cố gắng giữ nó giống như một chiếc máy ảnh ngắm và chụp với kẹp cầm tay, có thể khó khăn vì cách ống kính nhô ra khỏi thân máy. Nó chỉ dễ dàng hơn để giữ máy ảnh bằng hai tay.

Canon mang đến cho EOS M10 khả năng nghiêng và khả năng màn hình cảm ứng , rất tuyệt vời để tìm thấy trên máy ảnh nhằm vào các nhiếp ảnh gia thiếu kinh nghiệm. Máy ảnh này cũng có rất ít nút và mặt đồng hồ, nghĩa là bạn sẽ sử dụng màn hình phần lớn thời gian để thực hiện thay đổi đối với cài đặt, do đó, việc có khả năng chạm làm cho mô hình này trở nên dễ sử dụng.

Chất lượng xây dựng cho EOS M10 rất chắc chắn. Không có các bộ phận rời hoặc các khía cạnh mỏng manh đối với mẫu máy Canon này.

(bài viết đang được cập nhật)

Leave a Reply

Your email address will not be published