Quảng cáo là một trong những hoạt động công nghệ không thể thiếu hiện nay. Nhiều trang web và ứng dụng cung cấp cho bạn dịch vụ miễn phí, nội dung miễn phí và phần mềm miễn phí vì ai đó đang trả tiền để chúng có thể tồn tại.

Do đó, nhà cung cấp dịch vụ phải phân phát quảng cáo cho bạn để đổi lấy thu nhập đang giữ họ trong kinh doanh và trong quá trình phát triển. Là người dùng, bạn sẽ nhận được những lợi ích của các sản phẩm miễn phí.

Tuy nhiên, đôi khi vị trí đặt quảng cáo có thể thực sự gây phiền toái, gây nên những trải nghiệm không tốt cho bạn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét các phương pháp chặn quảng cáo trên Android. Bạn có thể chặn quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng và trò chơi hoặc chỉ trên trình duyệt .

Trước khi chúng ta bắt đầu, bạn cần một ứng dụng quản lý file, ví dụ: Astro File Manager hay bất kỳ trình quản lý file nào khác cũng sẽ hoạt động tốt.

1. Adblock Plus (ABP)

Phương pháp này sử dụng trình chặn quảng cáo (ứng dụng) để chặn tất cả quảng cáo trong thiết bị của bạn, bao gồm quảng cáo được hiển thị trong các ứng dụng và trò chơi.

Có nhiều trình chặn quảng cáo cho Android, nhờ vào các nhà phát triển Android ngày càng nhiều. Hai công ty hàng đầu sẽ là Adblock Plus (ABP) và AdAway ; chúng ta sẽ thảo luận về cái cũ, nhưng bạn có thể cài đặt AdAway nếu đó là sở thích của bạn.

Adblock Plus settings

Cấp phép cài đặt Adblock Plus

Chúng ta đang đến với Adblock Plus vì nó là một dự án mã nguồn mở cũng như cho hiệu quả ấn tượng tương tự như Adblock Plus trên máy tính. Cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo yêu cầu thiết bị của bạn được phép cài đặt từ các ứng dụng không xác định

Bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo bằng cách sử dụng file APK của nó chứ không phải từ Cửa hàng Google Play. Trước khi cài đặt file APK bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Truy cập Settings > Applications (hoặc Security ở phiên bản 4.0 trở lên) trên thiết bị Android của bạn.
 2. Điều hướng đến tùy chọn Unknown sources.
 3. Nếu không được chọn, hãy nhấp vào hộp kiểm, sau đó chạm vào OK trên cửa sổ bật lên xác nhận.

Thiết bị Android của bạn đã sẵn sàng cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo.

Cài đặt và cấu hình Adblock Plus

 1. Mở trình duyệt trong thiết bị của bạn và tải xuống Adblock Plus for Android. Thiết bị của bạn sẽ nhận được file APK: adblockplusandroid-version.apk.
 2. Truy cập đến nơi lưu giữ các file đã tải xuống, sau đó nhấn vào file và cài đặt. (Nếu bạn mở tệp APK bằng ứng dụng quản lý file, hãy chọn Open App Manage và sau đó nhấp vào Install.)
  1. Trên các thiết bị đã root: sau khi cài đặt, mở Adblock Plus. Nó sẽ yêu cầu quyền người dùng cao nhất. Bạn cần cấp phép cho Adblock Plus và thực hiện theo các bước.
  2. Trên các thiết bị root: Bạn cần thêm một vài bước để thiết lập proxy theo cách thủ công trên điện thoại Android. Bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn tại đây vì hướng dẫn khác nhau đối với các phiên bản Android 3.1 trở xuống và 4.0 trở lên.

Bây giờ Adblock Plus sẽ bắt đầu chặn quảng cáo. Bạn có thể đặt thêm tùy chọn trong Adblock Plus như danh sách bộ lọc quảng cáo,  non-intrusive ads, v.v. trong Settings.

Adblock Plus – Tiện ích mở rộng trình duyệt

Adblock Plus cũng có sẵn như là một phần mở rộng trình duyệt cho Firefox. Với phương pháp này, chỉ những quảng cáo hiển thị trên các trang web bên trong trình duyệt mới bị chặn . Quảng cáo trong ứng dụng hoặc trò chơi không bị ảnh hưởng. Phương pháp này hoạt động đối với các thiết bị root hoặc chưa root.

Cài đặt Adblock Plus (Tiện ích mở rộng)

1. Nếu bạn chưa sử dụng Firefox làm trình duyệt trên Android của mình, hãy tải xuống tại đây. Chạy trình duyệt trên thiết bị của bạn và chuyển đến tiện ích bổ sung Adblock Plus tại đây. Thêm nó vào Firefox và cài đặt nó.

2. Khởi động lại Firefox và tận hưởng thành quả của bạn. Bạn có thể đặt nhiều tùy chọn hơn trong Adblock Plus bằng cách đi tớiMenu > Adblock Plus và thực hiện các cài đặt của riêng bạn

2. Chặn Quảng cáo bằng file hosts

Phương pháp này sử dụng file hosts để chặn quảng cáo. Phương pháp này chặn tất cả quảng cáo trên android, bao gồm cả quảng cáo được hiển thị trong các ứng dụng và trò chơi. Phương pháp này chỉ hoạt động đối với các thiết bị đã được root.

Dưới đây là cách cài đặt file hosts:

  1. Trên máy tính, mở MVPS (hoặc pgl.yoyo.org hoặc hostfile.mine.nu) trên trình duyệt của bạn. Một trang văn bản sẽ mở ra. Lưu trang này với tên hosts trên máy tính.
   hosts file
  2. Sử dụng Bluetooth hoặc kết nối USB, sao chép file hosts từ máy tính sang thiết bị Android. Lưu lại đường dẫn của file.
  3. Trên Android của bạn, mở trình quản lý tệp trong thiết bị của bạn và sao chép tệp máy chủ lưu trữ vào /etc hoặc /system/etc. Việc truy cập vị trí này có thể yêu cầu bạn ‘có quyền quản trị cao nhất’ đối với trình quản lý file.
   thu muc etc
  4. Đổi tên file hosts (nếu có) thành phần mở rộng là .txt hoặc .bak. Dán file hosts bạn đã lưu tại đây. Khởi động lại diện thoại của bạn và tận hưởng thành quả.

Tổng kết

Mặc dù quảng cáo gây phiền nhiễu, nhưng chúng cũng hỗ trợ cho các ứng dụng và website phát triển. Nếu bạn thấy các ứng dụng hay website hữu ích hãy ủng hộ chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published