Bạn đang bực mình với các cửa sổ bật lên tự động trên Chrome/ Cốc Cốc hay các quảng banner quảng cáo chi chít trên các website xem phim hay nghe nhạc? Đây là 5 tiện ích chặn quảng cáo tốt nhất cho Google Chrome/ Cốc Cốc mà bạn nên cài đặt để tắt đi những phiền toái này.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn cài đặt addon chặn quảng cáo trên Chrome, nhiều trang web chia sẻ kiến thức miễn phí sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động(ví dụ như technow.vn). Bởi vì xu hướng kỹ thuật số hiện nay, các trang web dựa vào doanh thu quảng cáo để hoạt động. Nếu bạn muốn các trang web ưa thích của mình tiếp tục hoạt động khi bạn nhìn thấy chúng ngay bây giờ, hãy đảm bảo đưa vào danh loại trừ nhé :D.

NỘI DUNG

1. AdBlock

Chặn quảng cáo trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 01

Là một trong những trình chặn quảng cáo trên chrome được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, mình cũng đang tưởng tượng nếu mình không đề cập đến Adblock thì anh em sẽ cho gạch đá như thế nào. Đúng như tên gọi đây là một tiện ích chặn quảng cáo hiệu quả và đã có mặt trên internet từ nhiều năm nay

Tiện ích mở rộng AdBlock cho Chrome/ Cốc Cốc hoạt động tự động, chặn quảng cáo trên các trang web tĩnh và các trang web video trực tuyến như Youtube. Nó cũng cho phép bạn thiết lập danh sách của các trang web và các loại quảng cáo để cho phép thông qua bộ lọc nếu bạn chọn. Thông qua hệ thống đăng ký danh sách bộ lọc, bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web của mình để chỉ những quảng cáo bạn thích mới được hiển thị hoặc bỏ qua mọi thứ và tất cả đều bị chặn lại

Bạn thậm chí có thể loại bỏ các chức năng của trang web khác mà bạn thấy khó chịu, như các liên kết mạng xã hội và bảo vệ bạn chống lại một số cuộc tấn công phần mềm độc hại.

Adblock không tham gia vào tổ chức “Acceptable Ads” do đó, có quảng cáo cho phép thông qua (nếu bạn chọn) đáp ứng các yêu cầu nhất định. AdBlock cũng được biết đến là một tiện ích chiếm ít tài nguyên hệ thống, đặc biệt là nếu bạn muốn mở nhiều tab trình duyệt cùng một lúc.

Bản thân mình không lựa chọn AdBlock là trình chặn quảng cáo tốt nhất trong danh sách này nhưng AdBlock vẫn là một lựa chọn an toàn. Hãy xem thêm các tùy chọn chặn quảng cáo cho Google Chrome tiếp theo.

Tải xuống Adblock

2. AdBlock Plus

Chặn quảng cáo trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 02
AdBlock Plus là “cha đẻ” ban đầu của các tiện ích chặn quảng cáo trực tuyến và nó vẫn được sử dụng phổ biến cho đến hiện nay như thời đầu tiên nó ra mắt. AdBlock Plus kết hợp công nghệ chặn quảng cáo biểu ngữ video quảng cáo đầu video, quảng cáo trên mạng xã hội và cửa sổ bật lên, nó cung cấp dịch vụ chặn quảng cáo toàn diện cho tất cả những ai cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome/ Cốc Cốc.

Với giao diện dễ điều hướng và danh sách bộ lọc có thể tùy chỉnh, bạn có thể quyết định chính xác quảng cáo nào bạn muốn xem và những quảng cáo nào bạn không bao giờ muốn xem lại. Chức năng white list cho phép bạn đảm bảo các trang web ưa thích của mình vẫn hiển thị quảng cáo để chúng có thể tiếp tục hoạt động và nếu bạn cho phép quảng cáo có thể chấp nhận, bạn có thể cho phép thông qua tự động để giúp các trang web tuân thủ các quy tắc.

Một yếu tố có vấn đề của AdBlock Plus là báo cáo chấp nhận thanh toán từ một số nhà quảng cáo để tự động đưa vào danh sách trắng các quảng cáo của họ.

Tải xuống AdBlock Plus

3. UBlock Origin

Chặn quảng cáo trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 03

Hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở, UBlock Origin là một tiện ích mở rộng chặn quảng cáo phổ biến khác cho Google Chrome bởi vì nó thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc chặn quảng cáo. Với hơn 10 triệu người dùng kể từ năm 2017, nó vẫn là một trong những trình chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bằng cách sử dụng các danh sách chặn tương tự như AdBlock Plus, UBlock cung cấp khả năng chặn tương đương nhưng bằng cách tận dụng khảo sát của người dùng về các website riêng lẻ nên danh sách của nó thường mang đến hiệu quả hơn. Nó cũng đã được ghi nhận có khả năng chặn các popup quảng cáo hiệu quả. Điều mà các trình duyệt hiện này đang cố gắng tích hợp

Người dùng cũng có thể tận dụng bộ lọc riêng của UBlock cho quảng cáo, phần mềm độc hại và các mối quan tâm về quyền riêng tư của người dùng cũng như các bộ lọc được tạo tùy chỉnh của riêng họ. Các trang web cá nhân có thể được đưa vào white list bằng cách nhấn vào biểu tượng của tiện ích trên thanh công cụ và có các phân tích thống kê chi tiết để cho bạn biết mức độ hiệu quả của công cụ từ khi cài đặt.

Tải xuống UBlock Origin

4. AdGuard

Chặn quảng cáo trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 04

Một trình chặn quảng cáo phổ biến khác cho Chrome/ Cốc Cốc là AdGuard (hiện tại thì mình đang sử dụng tiện ích này hàng ngày). Nó có khả năng chặn hầu như tất cả các loại quảng cáo trên các trang web tĩnh, trang web phát trực tuyến video và mạng xã hội, AdGuard thậm chí còn kiểm tra  đến quảng cáo bật lên và cửa sổ bật lên.

Tiện ích này tương đối nhẹ có các tùy chọn bổ sung để chặn theo dõi và cài đặt phần mềm bất chính như trình quay số, phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại khác. Một trong những tuyên bố nổi tiếng nhất của nó là khả năng tăng tốc trải nghiệm duyệt web của bạn và giảm băng thông của bạn bằng cách cắt giảm tất cả sự lộn xộn không cần thiết đi kèm với một số quảng cáo và mã theo dõi.

Tải xuống AdGuard

5. Ghostery

Chặn quảng cáo trên Chrome/ Cốc Cốc. Ảnh 05

Mặc dù nó hoạt động hơi khác với một số tiện ích chặn quảng cáo khác trong danh sách này, Ghostery vẫn là một công cụ rất hữu ích để tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web của bạn theo cách bạn thích. Chức năng chính của nó là chặn trình theo dõi web và các công cụ phân tích thu thập thông tin về bạn, nhưng nó cũng có trình chặn quảng cáo hiệu quả của riêng nó.

Điều thực sự thu hút mọi người đến với Ghostery qua một số lựa chọn thay thế có sẵn khác là các tùy chọn sâu hơn cho người dùng. Nếu bạn muốn chặn các mã theo dõi hoặc loại quảng cáo cụ thể bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Để làm điều đó dễ dàng, ngay cả đối với những người mới, Ghostery chia nhỏ mọi trang bạn truy cập với thông tin chi tiết về các loại mã theo dõi và quảng cáo được sử dụng bởi trang web cụ thể đó. Sau đó, bạn có thể xóa các phần tử theo ý muốn hoặc tạo các khối quét rộng hơn.

Hạn chế thực sự duy nhất của Ghostery là bạn cần dành chút thời gian để nói cho nó biết cách bạn muốn nó hoạt động. Mặc dù các trình chặn quảng cáo khác hoạt động tốt, nhưng nếu bạn cố gắng làm điều đó với Ghostery, bạn có thể thấy nhiều thành phần của trang web không hoạt động. Hãy dành một chút thời gian để làm cho nó đúng và Ghostery có thể trở thành công cụ yêu thích của bạn để tùy biến trải nghiệm duyệt web của bạn.

Tải xuống Ghostery

Leave a Reply

Your email address will not be published