Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị iPhone hoặc iPad (đặc biệt nếu bạn thường xuyên cho con bạn sử dụng để xem Youtube), đôi khi bạn có thể muốn chặn quyền truy cập vào một trang web cụ thể.

Cho dù trang web đó chứa nội dung người lớn hay chỉ vì một cái gì đó, bạn không muốn con bạn có thể truy cập dễ dàng, việc chặn trang web trên iPhone hoặc iPad chỉ mất một vài thao tác và khác một chút so với việc bạn chặn trang web trên máy tính.

Chúng ta sẽ xem qua các bước thực hiện để có thể đảm bảo rằng một trang web cụ thể không thể truy cập được trong Safari. Quá trình này gần đây đã thay đổi với phiên bản iOS 12, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng bạn đã biết cách chặn các trang web, bạn có thể hơi bất ngờ với hướng dẫn này.

Apple đã đưa tích hợp tính năng đặc biệt này vào tính năng Screen Time mới của nó, và trong khi bây giờ nó đang bị ẩn trong một vài bước thực hiện chúng ta sẽ tìm cách lấy nó ra.

Truy cập ứng dụng Settings, cuộn xuống một chút và nhấn vào tùy chọn “Screen Time“.

Cách chặn trang web trên iPhone và iPad. Ảnh 1

Tiếp theo, nhấn “Content Privacy & Restrictions.“.

Cách chặn trang web trên iPhone và iPad. Ảnh 2

Nếu nó chưa được kích hoạt, hãy nhấp vào nút “Content & Privacy Restrictions” và sau đó nhấn vào “Content Restrictions” để tiếp tục.

Cách chặn trang web trên iPhone và iPad. Ảnh 3

Trên trang content restrictions, nhấn vào tùy chọn “Web Content“. Bạn có thể thấy thông báo “Unrestricted Access“, nhưng bạn sẽ sớm thay đổi được nó

Đừng lo lắng; bạn gân xong rôi.

Cách chặn trang web trên iPhone và iPad. Ảnh 4

Tiếp theo, bật tùy chọn “Limit Adult Websites“, bắt buộc trước khi bạn có thể chặn các trang web cụ thể. Từ đó, chạm vào “Add Website” ở cuối màn hình. Đây là nơi bạn sẽ nhập URL của trang web bạn sẽ chặn.

Cách chặn trang web trên iPhone và iPad. Ảnh 5

Trên trang Add Website, nhập URL của trang web bạn muốn chặn và sau đó nhấn “Done” trên bàn phím. Ở trong hướng dẫn này chúng ta sẽ thử chặn mạng Twitter.com xem sao.

Cách chặn trang web trên iPhone và iPad. Ảnh 6

Tại thời điểm này, bạn đã hoàn tất và trang web bị chặn. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách chuyển sang Safari và thử truy cập vào website mà bạn vừa chặn. Nếu không có vấn đề gì xảy ra , bạn sẽ thấy một lỗi tương tự như lỗi chúng tôi có ở đây.

Cách chặn trang web trên iPhone và iPad. Ảnh 7

Nếu bạn cần thêm các trang web khác, hãy thực hiện tương tự như các bước thực hiện này. Nếu bạn muốn xóa bỏ 1 trang web nào đó đã chặn hãy vuốt URL và sau đó nhấn “Delete”.

Cách chặn trang web trên iPhone và iPad. Ảnh 8

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chặn một website trên iPhone và iPad. Khá đơn giản phải không nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published