Microsoft đã bổ sung thêm các tính năng bảo mật mới cho Windows trong các phiên bản nâng cấp về sau. Windows 10 đi kèm với các tính năng bảo mật tiên tiến nhất so với các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, các thiết lập tường lửa (firewall) tạo thành điểm then chốt của tính năng bảo mật, đôi khi có một số vấn đề xảy ra do tường lửa chặn một số ứng dụng trên Windows 10.

Tường lửa trên windows thường hoạt động tốt và ngăn chặn tất cả các ứng dụng độc hại và cho phép các ứng dụng hợp lệ. Nhưng trong một số trường hợp, người dùng cần phải kiểm soát và cho phép ứng dụng của vượt qua tường lửa. Trước khi chúng ra bắt đầu, tôi muốn khuyên bạn nên kiểm tra kỹ xem ứng dụng có hợp pháp hay không trước khi đưa nó vào tường lửa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một số bước sẽ giúp bạn cho phép hoặc từ chối một số ứng dụng nhất định trên Tường lửa Windows 10.

Cách chặn một ứng dụng bằng tường lửa trên Windows 10

Trước tiên, mở Windows Defender Security Center. Chọn Firewall & Network Protection.

Cách chặn một chương trình bằng tường lửa trên windows 10. Ảnh 1

Bây giờ hãy nhấp vào “Allow an app through firewall“.

Nhấp vào nút “Change Settings“. Đảm bảo bạn đang đăng nhập bằng admin cao nhất.

Cách chặn một chương trình bằng tường lửa trên windows 10. Ảnh 2

Từ menu chọn ứng dụng bạn muốn cho phép thông qua Tường lửa. Bạn cũng có thể thêm ứng dụng theo cách thủ công bằng cách sử dụng tùy chọn “Add an App“.

Bây giờ, hãy chọn loại mạng mà một ứng dụng có thể truy cập.

  • Private Network sẽ cho phép ứng dụng kết nối với Internet chỉ tại nhà riêng hoặc cơ quan.
  • Public Network sẽ cho phép ứng dụng kết nối với Internet từ bất kỳ đâu kể cả các điểm truy cập WiFi công cộng.

Nhấp vào OK để hoàn thành.

Để chặn một ứng dụng hoặc dịch vụ từ tường lửa, tất cả những gì bạn cần làm là bỏ chọn dấu tick ở đầu ứng dụng. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong nhiều trường hợp. Ví dụ: bạn có thể đặt ứng dụng ngân hàng của mình chỉ hoạt động trong Private Network và do đó bảo vệ bản thân khỏi những thiếu sót bảo mật của WiFi công cộng hoặc không an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published