Nếu bạn đã chuyển từ trình duyệt Safari sang Chrome, bạn sẽ thấy bố cục hoàn toàn khác so với những gì bạn thường sử dụng. Không khó để bạn có thể sử dụng được Chrome nhưng những lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng Chrome hiệu quả hơn.

1. Thêm trang web vào danh sách đọc

Chrome có Danh sách đọc (Reading List) tương tự Safari, nó cho phép bạn lưu các trang web để đọc chúng sau này. Để thêm trang web vào danh sách này, khi bạn kích hoạt trang, hãy nhấn vào nút Share trong thanh địa chỉ và sau đó chọn Read Later trong menu Share.

7 Thủ thuật với trình duyệt Chrome trên iPhone. Ảnh 1

Tùy chọn này cũng xuất hiện trong menu More Options (biểu tượng dấu ba chấm trên thanh công cụ). Trong menu này, bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn Reading List. Nó dẫn đến danh sách các trang web mà bạn đã lưu để sử dụng sau này.

Chrome cũng cho phép bạn thêm trang web từ các ứng dụng khác trên iPhone vào Chrome Reading List. Để truy cập tùy chọn  Read Later trong ứng dụng khác, bạn phải bật Chrome  trong menu Share của ứng dụng.

Sau khi bạn thực hiện thay đổi được yêu cầu và chọn Chrome trong khi chia sẻ liên kết, tùy chọn Read Later sẽ xuất hiện.

Thật đáng tiếc là Chrome đã không triển khai chế độ xem “reader” để cung cấp cho bạn phiên bản trang web được rút gọn giúp người dùng dễ đọc hơn.

7 Thủ thuật với trình duyệt Chrome trên iPhone. Ảnh 2

Thủ thuật khác: Cách lưu video trên facebook về iPhone, iPad

2. Chuyển tab, tải lại trang bằng cử chỉ

Chrome giúp bạn duyệt web tiện dụng và hiệu quả bằng các cử chỉ. Ví dụ như bạn có thể vuốt qua lại trên thanh địa chỉ để chuyển đổi các tab

7 Thủ thuật với trình duyệt Chrome trên iPhone. Ảnh 3

(Nếu bạn muốn chuyển sang một tab cụ thể, bạn sẽ phải sử dụng chế độ xem thẻ hoặc nút chuyển đổi tab ẩn đằng sau biểu tượng số trong thanh công cụ. Số đó đề cập đến số lượng tab đang mở.)

Để tải lại trang web, tất cả những gì bạn phải làm là kéo trang xuống và thả ra khi nút Reload  hiển thị. Bạn có thấy thêm 2 nút New TabClose Tab bên cạnh Reload? Bạn có thể chọn chúng bằng cử chỉ này thay vì vuốt sang trái hoặc sang phải trước khi thả ngón tay ra.

Bạn cũng có tùy chọn để vuốt theo cách của bạn thông qua lịch sử của một tab hoạt động. Vuốt từ cạnh trái của màn hình để quay lại một trang và từ cạnh phải nếu bạn muốn tiếp tục.

Nhân tiện, đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng cử chỉ trình duyệt ngay từ đầu.

3. Tìm kiếm bằng giọng nói

Sau khi bạn mở một tab mới, hãy nhấn vào nút micrô được nhúng trong hộp tìm kiếm trên trang chủ. Giờ đây, bạn có thể yêu cầu Google tìm các địa chỉ web và tìm kiếm từ khóa bằng giọng nói nhờ tính năng Voice Search.

7 Thủ thuật với trình duyệt Chrome trên iPhone. Ảnh 4

Tất nhiên, để tính năng này hoạt động, trước tiên bạn sẽ phải cấp quyền truy cập micro cho Chrome.

Nếu bạn đã tải trang web, bạn có thể kích hoạt tìm kiếm bằng giọng nói qua nút Search nằm ngay tại trung tâm trên thanh công cụ. Chạm vào nút đó và bạn sẽ thấy nút micrô phía trên bàn phím bật lên.

4. Quét mã QR

Nút Scan QR Code được ẩn đằng sau nút Search. (Bạn sẽ tìm thấy nó bên cạnh nút Voice Search hoặc micrô mà chúng tôi đã đề cập ở trên.) Mặc dù đó không phải là cách nhanh nhất để bắt đầu quét mã. Hãy thử tìm kiếm Spotlight cho qr và bạn sẽ thấy Scan QR code là kết quả hàng đầu.

7 Thủ thuật với trình duyệt Chrome trên iPhone. Ảnh 5

Tốt hơn, hãy gim nút Scan QR Code tiện dụng với tiện ích Quick Actions, chúng ta sẽ thảo luận trong phần tiếp theo.

5. Thêm hành động nhanh vào menu Today

Khi bạn cài đặt Chrome, nó sẽ mang đến một số tiện ích hữu ích cho menu Today trên điện thoại của bạn: Quick ActionsSuggested Sites.

7 Thủ thuật với trình duyệt Chrome trên iPhone. Ảnh 6

Với tiện ích đầu tiên, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm mới một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt chức năng quét mã QR, tìm kiếm bằng giọng nói và tìm kiếm ẩn danh.

Tất nhiên, để sử dụng các chức năng này, bạn sẽ phải thêm tiện ích Quick Actions vào menu Today. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy nhấn vào nút Edit  trong menu Today. Tiếp theo, nhấn vào nút “plus” màu xanh lá cây bên cạnh Chrome—Quick Actions và sau đó nhấp vào nút Done để kết thúc.

Thủ thuật khác: 10 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên iPhone và Android

6. Xem các tab đã mở trên các thiết bị khác

Nếu bạn nhập trình chuyển đổi tab và vuốt sang trái đến phần Recent Tabs, bạn sẽ tìm thấy danh sách các tab bạn đã đóng gần đây. Và bên dưới danh sách này, bạn sẽ thấy tất cả các tab bạn đã mở trên các thiết bị khác.

7 Thủ thuật với trình duyệt Chrome trên iPhone. Ảnh 7

Để xem nội dung của danh sách thứ hai, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào Chrome bằng tài khoản của bạn. Danh sách này có ích khi bạn rời khỏi máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và muốn truy cập nhanh vào tab bạn đang xem trên thiết bị đó.

Bạn cũng có thể truy cập phần Recent Tabs từ vị trí thứ hai: menu More Options.

7. Sử dụng 3D Touch

Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ 3D Touch , bạn có thể “nhấn và giữ” để thực hiện và hành động hữu ích.

7 Thủ thuật với trình duyệt Chrome trên iPhone. Ảnh 8

Để bắt đầu, hãy mở một tab mới (ngay cả một tab ẩn danh) hoặc đóng tab đang hoạt động bằng cách nhấn mạnh nút trình chuyển đổi tab trong thanh công cụ.

Bây giờ hãy thử nhấn nút More Options. Khi thực hiện, bạn có thể trượt ngón tay lên và xuống trên menu để đánh dấu bất kỳ tùy chọn nào và sau đó nhả ngón tay của bạn để chọn nó.

Nhấn vào nút Search trên thanh công cụ cho phép bạn truy cập nhanh vào tùy chọn Voice SearchScan QR Code.

Bạn muốn chuyển từ tab hiện tại sang trang bạn đã truy cập trước đây? Nhấn vào mũi tên bên trái (hoặc nút Back) trong thanh công cụ để tiết lộ lịch sử của tab và sau đó nhấn vào trang web bạn cần. Tương tự như vậy, nhấn mũi tên phải và chọn một mục để di chuyển về phía trước.

Bạn cũng có thể nhấn nút Share trong thanh địa chỉ để hiển thị tùy chọn Copy và Paste and Go.

Leave a Reply

Your email address will not be published