Chắc hẳn bạn đã một lần, khi chuyển danh bạ từ một nền tảng di động này sang một nền tảng khác có nghĩa là nhập thủ công vô số tên, số điện thoại và thông tin khác. Rất may, ngày nay smartphone có thể làm hầu hết công việc cho chúng ta. Và, đối với hầu hết các công việc, nó có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian rất nhỏ.

Cách tốt nhất để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể bắt đầu và vọc vạch điện thoại Android của mình ngay lập tức.

Nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào, vui lòng để lại nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giúp bạn càng sớm càng tốt!

Cách 1: Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng tài khoản Google

Trước hết, để sử dụng điện thoại Android của bạn(Samsung, Oppo, Xiaomi, Nokia), bạn sẽ cần một tài khoản Google. Nếu bạn chưa thiết lập, hãy truy cập trang chủ của Google và chọn tùy chọn Tạo tài khoản. Bạn cũng có thể làm điều này trực tiếp từ điện thoại của mình, nhưng thực hiện trên máy tính để bàn tốt hơn nhiều.

Sau khi bạn đã tạo tài khoản Google của mình, hãy nhấc iPhone của bạn lên và điều hướng đến phần Mail, Danh bạ, Lịch trên menu Cài đặt của bạn. Đây là nơi bạn sẽ nhập vào tài khoản Google của mình. Nhấn nút Thêm tài khoản, chọn tùy chọn Gmail và nhập thông tin đăng nhập của bạn.

Sau đó, iPhone của bạn sẽ hỏi những phần nào trong tài khoản Google mà bạn muốn đồng bộ hóa. Đảm bảo tùy chọn Danh bạ được chọn; sau đó các thiết bị iPhone và Android của bạn sẽ bắt đầu đồng bộ hóa danh bạ với nhau. Đây là phần mà bạn sẽ cần phải kiên nhẫn. Nếu bạn có nhiều liên hệ, có thể mất một lúc. Chỉ cần đảm bảo duy trì kết nối internet trong khi danh bạ của bạn đang đồng bộ hóa.

Cần lưu ý rằng iPhone của bạn sẽ không cho bạn biết khi nào danh bạ của bạn được đồng bộ hóa xong. Để kiểm tra tiến trình của họ, hãy điều hướng đến trang web Danh bạ Google từ máy tính hoặc laptop của bạn, đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và kiểm tra danh sách các liên hệ từ đó.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng tài khoản Google

Khi danh bạ của bạn được đồng bộ hóa xong, hãy đăng nhập vào thiết bị Android bằng thông tin tài khoản Google của bạn và bạn sẽ hoàn tất cài đặt!

Cách 2: Chuyển bằng iCloud

Nếu bạn đã bật iCloud trên iPhone, phương pháp này để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android sẽ không mất thời gian.

Trên iPhone của bạn, hãy vào Cài đặt, chọn Mail, Danh bạ, Lịch, sau đó chọn Tài khoản, nơi bạn sẽ thấy Danh sách các tài khoản iCloud được liệt kê. Chọn tùy chọn này, sau đó bật nút bật cho Danh bạ. IPhone của bạn sẽ nhắc bạn thông báo Hợp nhất với các ứng dụng liên lạc trên thiết bị của bạn với iCloud.

Khi quá trình này được thực hiện, hãy điều hướng đến icloud.com trên trình duyệt web trên máy tính của bạn, đăng nhập bằng ID Apple của bạn, sau đó chọn Danh bạ. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái, sau đó nhấn vào Chọn Tất cả. Sau đó, nhấp vào bánh xe một lần nữa và chọn Xuất vCard.

Truy cập đến gmail.com, nhấp vào nút Mail, sau đó chọn Danh bạ. Nhấp vào Menu 3 gạch nang cạnh Danh bạ > Thêm > Nhập, chọn Tập tin, sau đó chọn tệp vCard đã lưu của bạn. Khi nhập xong, Gmail sẽ hiển thị số lượng liên hệ đã được nhập. Tại thời điểm này, bạn có thể có một số liên hệ trùng lặp, và loại bỏ chúng là dễ dàng. Đơn giản chỉ cần nhấn nút Liên hệ trùng lặp ở Menu

Cách 3: Chuyển bằng iTunes

Cách 3: Chuyển bằng iTunes

Nếu danh bạ của bạn được lưu trữ trên máy tính hoặc bạn đang sử dụng tài khoản không phải Gmail, bạn cũng có thể chuyển danh bạ qua iTunes trên máy tính Windows hoặc Mac .

Đầu tiên, kết nối iPhone của bạn với máy tính của bạn. Mở iTunes và điều hướng đến màn hình thiết bị bằng cách nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên phải. Mở tab Info, sau đó chọn Sync Contacts with, tiếp tục Chọn Google Contacts từ menu thả xuống, sau đó nhập thông tin tài khoản Google của bạn khi được nhắc.

Khi iPhone của bạn kết thúc đồng bộ hóa, hãy đăng nhập vào thiết bị Android của bạn bằng thông tin tài khoản Google của bạn và tất cả các liên hệ của bạn sẽ ở đó.

Thật ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng chúng tôi cảm thấy tốt hơn là chỉ nên sử dụng một trong 3 phương pháp này vì chúng ít phức tạp hơn và sử dụng các tài khoản bạn đã có cho iPhone hoặc sẽ cần cho các thiết bị Android mới của bạn.

Tổng kết

Có nhiều cách để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android, nhưng các phương pháp được liệt kê ở trên là cách dễ nhất. Bạn có phương pháp nào khác không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận phía dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published