Google Drive cung cấp 15 GB dung lượng miễn phí cho bạn lưu trữ và sao lưu dữ liệu. Nghe có vẻ nhiều nhưng hãy nhớ rằng dung lượng này được sử dụng bởi tất cả các file của bạn trên Google Drive, Gmail và Google Photos. Vì vậy, khi bạn hết dung lượng trên 1 trong các tài khoản Google Drive, bạn có thể chuyển dữ liệu sang tài khoản khác.

Hầu hết chúng ta đều có nhiều tài khoản Gmail và cũng chính là nhiều tài khoản Google Drive, nhưng Google chưa cho chúng ta một cách dễ dàng để chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive với nhau. Bạn phải dựa vào một cách giải quyết để di chuyển các file từ tài khoản này sang tài khoản khác.

Cách chuyển dữ liệu giữa các tài khoản Google Drive

Nếu bạn muốn di chuyển dữ liệu từ tài khoản này sang tài khoản khác mà không cần tải xuống và tải lên lại, đây là những gì bạn phải làm:

 1. Mở tài khoản Google Drive chính của bạn.
 2. Định vị các file hoặc thư mục bạn muốn di chuyển đến tài khoản Google Drive phụ của mình và cho tất cả chúng vào 1 thư mục.
 3. Nhấp chuột phải vào thư mục mà bạn muốn chuyển và chọn Chia sẻ.
  cach chuyen du lieu giua cac tai khoan google drive 1
 4. Nhập địa chỉ Email phụ của bạn muốn chuyển dữ liệu và nhấn nút Gửi màu xanh .
  cach chuyen du lieu giua cac tai khoan google drive 2
 5. Đăng nhập vào tài khoản Google Drive phụ của bạn. Nhấp vào bộ lọc Được chia sẻ với tôi trên menu bên trái để nhanh chóng xác định vị trí thư mục được chia sẻ.
 6. Google Drive sẽ không cho phép bạn tạo một bản sao của thư mục, nhưng bạn có thể tạo một bản sao của các file bên trong thư mục đó và sau đó di chuyển chúng vào một thư mục mới hoặc thư mục con để dễ dàng quản lý các nội dung của bạn. Để tạo bản sao, nhấp chuột phải vào từng file (hoặc chọn tất cảcác file) và nhấp vào Tạo bản sao.cach chuyen du lieu giua cac tai khoan google drive 3
 7. Theo mặc định các bản sao sau khi được tạo sẽ có tên bao gồm Bản sao của + tên file. Bạn có thể đổi tên các file một cách thích hợp và di chuyển chúng vào một thư mục mới.
  cach chuyen du lieu giua cac tai khoan google drive 4
 8. Quay trở lại tài khoản Google Drive chính và xóa thư mục gốc mà bạn đã chia sẻ khỏi tài khoản của bạn cũng như trong thùng rác
 9. Bạn đã hoàn thành việc chuyển dữ liệu giữa 2 tài khoản Google Drive.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Takeout để chuyển toàn bộ lưu trữ dữ liệu của mình sang tài khoản khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published