Như các bạn đã biết, file PDF thường được sử dụng khi gửi tài liệu để tất cả các bên đều nhìn thấy cùng một cách. Vì chúng được thiết kế theo cách này, chúng có thể khá khó chỉnh sửa. Bạn có thể muốn tìm cách chuyển chuyển PDF sang Word để có thể chỉnh sửa văn bản dễ dàng hơn.

Cách chuyển PDF sang Word bằng Acrobat DC hoặc Acrobat Reader DC

Cả Acrobat DC và Acrobat Reader DC đều cung cấp một cách dễ dàng để chuyển đổi các file PDF sang Word. Tin xấu là nó không miễn phí.

Bản Acrobat DC đầy đủ có phiên bản tiêu chuẩn (chỉ dành cho Windows) với giá  $ 12,99 mỗi tháng và phiên bản pro (Windows và Mac) với giá $ 14,99 mỗi tháng. Và cả hai đều yêu cầu thanh toán hàng năm. Khá là đắt đỏ nếu tất cả những gì bạn cần làm là chuyển PDF sang Word một lần trong một thời gian. Nhưng nếu bạn đã có Acrobat DC, thì bạn nên sử dụng nó để chuyển đổi PDF một cách nhanh nhất.

Acrobat Reader DC miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phải trả một khoản phí $ 1.99 mỗi tháng nếu bạn muốn nó có thể chuyển đổi các file PDF sang các định dạng khác, như Word. Nếu đó là điều bạn cần làm thường xuyên, khoản phí đó có thể đáng giá vì sử dụng Acrobat là cách đáng tin cậy nhất để chuyển PDF sang Word, vì nó có khả năng giữ nguyên định dạng khá tốt.

Chúng ta sẽ tìm hiểu sử dụng Acrobat DC đầy đủ để thực hiện chuyển đổi trong ví dụ của chúng tôi ở đây. Nếu bạn đang sử dụng Acrobat Reader DC, quy trình này khá giống nhau. Bạn sẽ không có nhiều định dạng mà bạn có thể chuyển đổi. Mặc dù cả hai đều hỗ trợ chuyển PDF sang Word

Đầu tiên, mở file PDF trong Acrobat. Ở phía bên phải của cửa sổ, nhấp vào lệnh Export PDF.

chuyen pdf sang word 1

Tiếp theo, chọn tùy chọn Microsoft Word ở bên trái. Ở bên phải, chọn Word Document, theo đó bạn sẽ chuyển đổi PDF thành Word theo định dạng DOCX. Nếu bạn thích định dạng cũ hơn có thể chọn Word 97-2003 Document.

chuyen pdf sang word 2

Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấp vào nút Export.

chuyen pdf sang word 3

Trên màn hình tiếp theo, chọn nơi bạn muốn lưu tài liệu Word mới của mình.

chuyen pdf sang word 4

Nhập tên cho tài liệu, rồi bấm vào nút Save.

chuyen pdf sang word 5

File PDF của bạn đã được chuyển sang Word thành công, vì vậy hãy mở nó trong phần mềm Word và chỉnh sửa.

Chuyển PDF sang Word bằng Microsoft Word

Bạn cũng có thể chuyển đổi PDF thành Word chỉ bằng Microsoft Word. Chuyển đổi trong Word thường dẫn đến một số vấn đề về kiểu dáng và định dạng, vì vậy đây không phải lúc nào cũng là phương pháp đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, nó chắc chắn hoạt động đủ tốt cho các tài liệu không quá phức tạp.

Nhấp vào File trên Menu Ribbon của Word

chuyen pdf sang word 6

Trong thanh bên mở ra, nhấp vào nút Open.

chuyen pdf sang word 7

Trên trang Open, duyệt đến bất cứ nơi nào file PDF của bạn được lưu trữ (PC, OneDrive, Google Drive).

chuyen pdf sang word 8

Xác định vị trí và chọn file PDF của bạn, sau đó nhấp vào nút Open.

chuyen pdf sang word 9

Một cảnh báo bật lên, cho biết rằng tài liệu mới của bạn có thể mất một số định dạng mà nó có dưới dạng PDF. Đừng lo lắng. file PDF gốc của bạn sẽ vẫn còn nguyên; điều này chỉ cho bạn biết rằng tài liệu Word mới mà bạn đang tạo từ PDF có thể trông không giống nhau. Nhấp vào nút OK.

chuyen pdf sang word 10

Word sẽ giúp bạn chuyển đổi PDF thành file Word mới và được mở ngay sau đó.

Chuyển PDF sang Word bằng Google Docs

Google Docs cung cấp một cách an toàn và đáng tin cậy khác để chuyển đổi PDF sang Word. Đó là một quá trình gồm hai bước, trước tiên bạn chuyển đổi file thành tài liệu Google Docs và sau đó chuyển đổi nó thành Word, vì vậy bạn có thể mất một số định dạng tài liệu trong quá trình chuyển đổi.

Nếu bạn đã cài đặt Word trên máy tính, bạn chỉ nên làm nó trong Word. Tuy nhiên, phương pháp này có thể hữu ích nếu bạn không có Word, nhưng cần chuyển đổi PDF sang Word mà bạn dự định gửi cho người khác.

Mở Google Drive của bạn và sau đó nhấp vào nút New.

chuyen pdf sang word 11

Nhấp vào tùy chọn File Upload.

chuyen pdf sang word 12

Xác định vị trí file PDF của bạn, sau đó nhấp vào nút Open.

chuyen pdf sang word 13

File mới của bạn sẽ được tải lên Google Drive của bạn.

chuyen pdf sang word 14

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào file của bạn trong Google Drive, nhấp vào menu Open With, và sau đó nhấp vào tùy chọn của Google Docs.

chuyen pdf sang word 15

File của bạn hiện đang mở dưới dạng tài liệu Google Doc.

chuyen pdf sang word 16

Bây giờ, nhấp vào menu File.

chuyen pdf sang word 17

Nhấp vào menu Download As, và sau đó nhấp vào tùy chọn Word Document (.docx).

chuyen pdf sang word 18

File Google Docs của bạn sẽ được chuyển đổi sang định dạng Word và được tải xuống PC của bạn dưới dạng tài liệu Word.

Leave a Reply

Your email address will not be published