Google Chrome không có chế độ Dark Mode được tích hợp sẵn như Mozilla Firefox và Microsoft Edge. Nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt Dark Mode trên Chrone vằng vài cú click chuột, thậm chí là trên tất cả các trang web nếu bạn muốn.

Cài đặt Dark Mode theme

Chrome hỗ trợ các giao diện do người dùng tạo, mà bạn có thể tải xuống từ Google Chrome Store. Để kích hoạt giao diện tối trên Chrome, các bạn chỉ cần cài đặt một Dark Move Thêm tương ứng. Google thậm chí còn cung cấp một bộ sưu tập về các chủ đề tối được chọn sẵn

Morpheon Dark là Dark Mode phổ biến nhất trên Chrome Store. Không giống như một số chủ đề tối khác, nó được thiết kế khá tinh tế, các tab đang sử dụng sẽ được sáng hơn một chút so với các tab đang chờ.

Chủ đề này biến thanh tab, thanh tiêu đề, thanh công cụ và trang Tab mới theo chủ đề tối. Đó là tất cả những gì bạn có thể tạo trong Chrome. Bạn không thể làm cho menu ngữ cảnh của Chrome hoặc trang Settings.

Cách kích hoạt chế độ Dark Mode cho Google Chrome. Ảnh 1

Nếu bạn muốn chuyển về chủ đề mặc định của Chrome, bạn có thể nhấp vào Menu > Settings. Tìm Chủ đã cài đặt đề bên dưới và nhấp vào “Reset to Default”.

Cách kích hoạt chế độ Dark Mode cho Google Chrome. Ảnh 2

Cài đặt Dark Mode Extension

Dark Theme có thể thay đổi giao diện của Chrome, nhưng hầu hết các trang web đều sử dụng nền màu trắng. Để có Dark Mode cho toàn bộ các trang web, hãy cài đặt tiện ích mở rộng Dark Reader từ Chrome Store. Một số tiện ích mở rộng khác hoạt động tương tự, nhưng chúng tôi thích Dark Reader nhiều nhất trong số tất cả các tiện ích mở rộng Dark Mode mà chúng tôi đã thử.

Tiện ích này tự động áp dụng giao diện tối cho mọi trang web bạn truy cập và bạn có thể nhấp vào nút Dark Reader trên thanh công cụ để điều chỉnh. Bạn cũng có thể tắt chế độ tối cho một trang web từ đây. Tiện ích thậm chí cho phép bạn đặt các trang web không bao giờ mở ở chế độ tối, điều này hữu ích nếu Dark Reader không hoạt động tốt với trang web.

Cách kích hoạt chế độ Dark Mode cho Google Chrome. Ảnh 3

Rất tiếc, các trang Cài đặt của Chrome sẽ luôn có màu trắng và xanh dương. Tiện ích mở rộng không thể giả mạo chúng vì lý do bảo mật. Trình đơn ngữ cảnh của Chrome được cung cấp bởi hệ điều hành, do đó bạn không thể biến những thứ vào Mark Mode, ít nhất là đến khi chế độ tối của Windows 10 cũng áp dụng cho các menu ngữ cảnh ứng dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published