Các ứng dụng Office như Word, Excel, Power Point bao gồm các chủ đề màu xám đen và tối. Chế độ Dark Mode trên toàn hệ thống của Windows 10 sẽ không ảnh hưởng đến các ứng dụng Office nhưng bạn có thể chọn chủ đề Dark Mode cho các ứng dụng Office như Microsoft Word, Excel, Outlook và PowerPoint.

Tính năng này hoạt động trên Office 365 , Office 2016 và Office 2013. Nó hoạt động trên mọi phiên bản Windows, bao gồm Windows 7, 8 hoặc 10. Tuy nhiên, Dark Mode hiện không khả dụng cho Office trên Mac.

Để thay đổi chủ đề của bạn, hãy nhấp vào menu “File” ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng Office như Word, Excel, Outlook hoặc PowerPoint.

Cách kích hoạt Dark Mode trên Word, Excel và Power Point. Ảnh 1

Nhấp vào tùy chọn “Account” trong thanh bên. Ở bên phải, mở menu thả xuống “Office Theme“, sau đó chọn chủ đề mong muốn của bạn.

Chủ đề mặc định trong Office 2016 là “Colorful“, nhưng bạn cũng có thể chọn “White” nếu bạn muốn.

Cách kích hoạt Dark Mode trên Word, Excel và Power Point. Ảnh 2

Để bật chế độ tối, chọn “Black“.

Cách kích hoạt Dark Mode trên Word, Excel và Power Point. Ảnh 3

Bạn cũng có thể chọn “Dark Gray“. Chủ đề này sử dụng màu xám đậm hơn, bạn có thể thích nếu bạn tìm thấy chủ đề Black quá tối.

Bạn cũng có thể chọn “Office Background” khác từ đây. Ví dụ: Nếu bạn không muốn thấy thiết kế phía sau thanh ribbon của Office, hãy nhấp vào hộp “Office Background” và chọn “No Background“.

Các cài đặt nền và chủ đề này ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng Microsoft Office trên hệ thống của bạn. Chúng thậm chí ảnh hưởng đến các ứng dụng Office trên các máy tính Windows khác, giả sử bạn đăng nhập vào chúng bằng cùng một tài khoản Microsoft.

Cách kích hoạt Dark Mode trên Word, Excel và Power Point. Ảnh 4

Có một vị trí thứ hai, nơi bạn cũng có thể chọn chủ đề của mình. Để tìm nó, hãy nhấp vào File > Options. Đảm bảo danh mục “General” được chọn và tìm phần “Personalize your copy of Microsoft Office” của bạn. Nhấp vào hộp “Office Theme” và chọn chủ đề mong muốn của bạn. Nhấp vào “OK” để lưu các thay đổi của bạn.

Cách kích hoạt Dark Mode trên Word, Excel và Power Point. Ảnh 5

Thật không may, tài liệu bạn tạo sẽ vẫn có nền trắng và văn bản màu đen theo mặc định. Bạn có thể thay đổi tài liệu của mình để có nền đen và văn bản màu trắng, nhưng những màu đó sẽ là một phần của mỗi tài liệu bạn lưu.

Vì vậy, nếu bạn gửi một tài liệu Word như vậy cho người khác, họ sẽ thấy một nền đen với văn bản màu trắng khi họ mở nó. Điều này đòi hỏi một lượng lớn mực hoặc mực nếu ai đó in một tài liệu như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published