Các đầu đọc thẻ nhớ mới nhất hiện nay hầu hết đều hỗ trợ chuẩn kết nối USB 3.0, việc này giúp cho việc truyền tải dữ liệu giữa thẻ nhớ với máy tính nhanh hơn so với chuẩn USB 2.0.

Trong muôn vàn những đầu đọc thẻ nhớ đang có mặt trên thị trường đâu là chiếc đầu đọc thẻ nhớ đáng mua nhất? Chúng ta sẽ cùng xem qua danh sách những thẻ nhớ bán chạy nhất trên amazon, còn lại việc lựa chọn là ở bạn

1. Đầu đọc thẻ nhớ là gì

Đầu đọc thẻ nhớ là một thiết bị để truy cập dữ liệu trên thẻ nhớ, chẳng hạn như CompactFlash (CF), Secure Digital (SD) hoặc MultiMediaCard (MMC).

Hầu hết các đầu đọc thẻ cũng cung cấp khả năng ghi trực tiếp lên thẻ nhớ, điều này có thể hoạt động như một ổ đĩa ghi thông thường.

Một số máy in và điện thoại thông minh được tích hợp sẵn đầu đọc thẻ, cũng như hầu hết các máy tính cá nhân và phần lớn máy tính bảng.

Một đầu đọc thẻ có thể sử dụng để đọc nhiều loại thẻ nhớ khác nhau. Đầu đọc nhiều thẻ nhớ thường không có dung lượng lưu trữ tích hợp.

Số lượng thẻ nhớ tương thích khác nhau tùy theo từng đầu đọc và có thể bao gồm hơn 20 loại khác nhau. Số lượng thẻ nhớ khác nhau mà đầu đọc nhiều thẻ có thể chấp nhận được hiểnthị  dạng x-in-1, với x là một số nguyên, chẳng hạn như 35 in 1.

Một số loại thẻ nhớ có chức năng USB riêng không cần đầu đọc thẻ, chẳng hạn như Thẻ nhớ thông minh, có thể cắm trực tiếp vào khe cắm USB.

2. Các thẻ nhớ được thử nghiệm ra sao

2.1. Người thử nghiệm

Tên tôi là Florence và tôi đã tư vấn mua hàng chuyên nghiệp trong gần một thập kỷ. Tôi cũng là một người dùng Chromebook trung thành và thường tìm kiếm các phụ kiện USB Type-C có thể giúp chuyển ảnh qua lại từ máy ảnh DSLR của tôi.

2.2. Các bài kiểm tra

Tôi đã sử dụng gần 30 GB các loại tệp khác nhau, bao gồm hình ảnh RAW, JPEG, GIF, sách điện tử, tệp văn bản, tài liệu Word và video để kiểm tra tốc độ ghi của từng đầu đọc thẻ. Thử nghiệm được chia thành ba giai đoạn: di chuyển hơn 10 GB dữ liệu, sau đó 20 GB và sau đó gần 30 GB.

Các thử nghiệm được tiến hành lặp lại 3 lần, mỗi lần được đo bằng đồng hồ bấm giờ và kết quả cuối cùng sau đó được tính trung bình để xác định tốc độ ghi cao nhất của mỗi đầu đọc thẻ.

Không phải tất cả các đầu đọc thẻ đã được thử nghiệm bằng cùng một máy tính. Đầu đọc thẻ tương thích USB 3.0 đã được thử nghiệm với laptop Windows 10, trong khi đầu đọc USB Type-C được thử nghiệm với MacBook Pro.

Để kiểm tra tốc độ đọc của từng đầu đọc thẻ, tôi đã sử dụng một chương trình có tên USB Flash Benchmark để đo đầu đọc thẻ được kết nối USB 3.0 trên PC và Xbench trên đầu đọc thẻ USB-C được thử nghiệm với máy Mac.

Các thẻ nhớ SanDisk Extreme Pro 32GB có điểm kiểm tra nhanh nhất trong thử nghiệm thẻ SD của chúng tôi, và nó như là điểm chuẩn cho mỗi đầu đọc thẻ vì nó có thể ghi lên đến 95 MB/s.

3. Lưu ý khi mua đầu đọc thẻ nhớ đa năng, cf, sd

Khi bạn mua một đầu đọc thẻ nhớ, bạn nên xem xét những thứ như tốc độ, kích thước và khả năng sử dụng.

Nếu laptop của bạn có cổng USB-C (nhiều mẫu hiện nay chỉ có một cổng để hoạt động), bạn sẽ muốn gắn bó với loại kết nối đó cho đầu đọc thẻ của mình. Nếu bạn có một laptop có cổng USB truyền thống, cũng có hai tùy chọn và cổng USB 3.0 được thử nghiệm ở đây.

Đầu nối USB-C ở bên trái đang trở nên phổ biến hơn đầu nối USB 3.0 truyền thống ở bên phải.

Đừng bận tâm với đầu đọc thẻ nhớ USB 2.0, vì chúng thường được coi là một tiêu chuẩn lỗi thời và chậm hơn nhiều so với hiện tại. Đầu đọc thẻ USB 3.0 cũng tương thích ngược với 2.0, vì vậy chúng đáng để mua ngay cả khi bạn có máy tính cũ.

Bạn không phải mua đầu đọc thẻ với tất cả các khe cắm. Bỏ qua trình đọc CF nếu bạn không có máy ảnh DSLR thế hệ cũ, vì nó có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm một số khe cắm.

Thẻ CF lớn hơn thẻ SD và do đó cần nhiều diện tích. Các khe cắm càng ít, đầu đọc càng nhỏ, sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng.

Đầu đọc thẻ có cáp tháo rời là tốt, nhưng nếu bạn luôn luôn di chuyển, hãy xem xét một đầu đọc thẻ với một đầu được gắn cố định. Cáp có thể dễ dàng đặt sai vị trí, sau này có thể gây đau đầu.

4. Danh sách đầu đọc thẻ nhớ tốt nhất

4.1. Đầu đọc thẻ USB-C tốt nhất: Unitek Y-9324BGY

Đầu đọc thẻ nhớ Unitek này là tùy chọn tốt nhất cho bất kỳ ai cần một chiếc đầu đọc thẻ nhớ đa năng có trang bị cổng USB-C. Unitek cung cấp tốc độ đọc phù hợp và là tốc độ nhanh nhất trong các bài kiểm tra tốc độ ghi của chúng tôi.

Đầu đọc thẻ USB-C tốt nhất

Tôi đã có thể chuyển 30 GB trong vòng dưới tám phút rưỡi. Nó đi kèm với cáp một chân để kết nối với laptop của bạn và nó hỗ trợ thẻ SD, microSD và CF. Các chuyên gia và người dùng bình thường cũng sẽ đánh giá cao mức giá hợp lý của nó

4.2. Đầu đọc thẻ USB 3.0 tốt nhất: Transcend TS-RDF5K

USB 3.0 không nhanh bằng USB Type-C, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sống hoàn toàn trong quá khứ. Có rất nhiều phụ kiện vẫn có sẵn với loại đầu nối này, bao gồm cả lựa chọn hàng đầu của chúng tôi từ Transcend.

Đầu đọc thẻ USB 3.0 tốt nhất

Nếu những gì bạn đang tìm kiếm là một đầu đọc thẻ nhớ đa năng nhỏ đơn giản mà bạn luôn có thể cầm trên tay, thì đầu đọc thẻ Transcend USB 3.0 giá cả phải chăng là một lựa chọn tuyệt vời. Nó hỗ trợ thẻ SD và microSD và có ba màu.

Hạn chế duy nhất là nếu các cổng USB của bạn được đặt sát nhau, đầu đọc thẻ Transcend có thể gây ra một số lỗi.

Ngoài ra, bạn có thể xem danh sách các sản phẩm sau:

4.3. Anker USB 3.0

4.3. Anker USB 3.0

Đầu đọc thẻ nhớ Anker USB 3.0 là đầu đọc thẻ nhớ bán chạy nhất trên Amazon. Đây là một đầu đọc thẻ nhớ 8 trong 1 có nghĩa là nó tương thích với các thẻ SDXC, SDHC, SD, MMC, RS-MMC, Micro SDXC, Micro SD và Micro SDHC với mức giá chỉ dưới 10 bảng Anh (khoảng 300.000 đồng).

4.4. KiWiBiRD USB 3.0 Super-Speed

4.4. KiWiBiRD USB 3.0 Super-Speed

Đầu đọc thẻ nhớ Super Speed USB KiWiBiRD, với giá 5,99 bảng Anh (khoảng 190.000 đồng), đây là đầu đọc thẻ nhớ có giá phải chăng hỗ trợ USB 3.0 và 8 loại thẻ nhớ (SDXC, SD, MMC, RS-MMC, SDHC, Micro SD, Micro SDXC và Micro SDHC).

4.5. WECODO

 

4.5. WECODO

Đầu đọc thẻ nhớ WECODO với đầu nối 2 trong 1. Đây là phụ kiện 2 trong 1 phù hợp với các sản phẩm Apple cũng như các thiết bị Android. Giá đầu đọc loại này dưới 15 bảng Anh (khoảng 470.000 đồng).

4.6. Rocketek Mini USB 3.0

4.6. Rocketek Mini USB 3.0

Đầu đọc thẻ nhớ mini USB 3.0 Rocketek có 2 khe cắm và hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau bao gồm SD, SDXC, SDHC, MMC, TF, Micro SD, Micro SDXC, Micro SDHC và Mini SD – UHS-I. Đầu đọc này được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí suốt đời và bảo hành 24 tháng của nhà sản xuất. Giá dưới 10 bảng Anh (khoảng 300.000 đồng).

4.7. SanDisk Extreme PRO SD UHS-II USB-C

4.7. SanDisk Extreme PRO SD UHS-II USB-C

Đầu đọc thẻ SD siêu nhanh với cổng USB-C hoạt động với thẻ UHS-II và tương thích ngược với các thẻ SD khác. Mức giá của nó dưới 18 bảng Anh

4.8. Nobebird

4.8. Nobebird

Đầu đọc thẻ đa năng này có thể đọc thẻ nhớ lên tới 128GB nhưng không tương thích với USB 3.0. Tuy nhiên, nó vẫn có thể có ích cho những người không sử dụng thẻ nhớ cực nhanh như SDXC. Nó có thể đọc nhiều loại thẻ nhớ khác nhau và rất nhỏ gọn. Mức giá của nó khoảng dưới 7 bảng Anh.

4.9. EC Technology

4.9. EC Technology

EC Card Reader được thiết kế 3 khe cắm thẻ nhớ, đầu đọc thẻ nhớ này có thể đọc và truyền dữ liệu từ / sang thẻ nhớ Micro SD, SD và CF3 đồng thời.

4.10. Kingston MobileLite G4 USB 3.0

4.10. Kingston MobileLite G4 USB 3.0

Đầu đọc thẻ đa năng USB 3.0 của Kingston MobileLite G4 có thể sử dụng nhanh và hỗ trợ các loại thẻ SD, SDHC, SDXC, MicroSD, MicroSDHC và MicroSDXC. Chỉ có một khe cắm thẻ, kích thước nhỏ gọn, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo khi đi du lịch.

4.11. Lexar Professional USB 3.0

4.11. Lexar Professional USB 3.0

Đầu đọc kép USB 3.0 của Lexar Professional tương thích với thẻ nhớ SD và UDMA cũng là chiếc đầu đọc thẻ được thử nghiệm trong bài test tốc độ thẻ nhớ cho máy ảnh sony a6300. Đầu đọc từ Lexar có khe cắm kép và hỗ trợ USB 3.0. Thiết bị rất nhỏ gọn, được bảo hành 5 năm tương ứng với mức giá dưới 30 bảng Anh (khoảng 950.000 đồng).

4.12. Silicon-Power All-in-One

4.12. Silicon-Power All-in-One

Thiết bị đọc thẻ đa năng USB 3 Multi-In-One có chỉ thị LED hiển thị chèn thẻ cũng như hoạt động truyền dữ liệu và có 5 khe cắm đặc trưng trên thiết bị. Giá tầm 14 bảng Anh (khoảng 450.000 đồng).

 

4.13. eSecure High-Speed

4.13. eSecure High-Speed

Đầu đọc thẻ nhớ USB tốc độ cao eSecure có mức giá rẻ như chip, với mức giá 3,99 bảng Anh (khoảng 120.000 đồng). Có thể coi đây là món hời khi tương thích với hơn 150 loại thẻ nhớ khác nhau có dung lượng lên đến 8GB.

4.14. Popamazing

4.14. Popamazing

Đầu đọc thẻ nhớ USB Popamazing Portable không tương thích với USB 3.0, chỉ đọc và viết với thẻ SD / SDHC và Micro SD / SDHC nhưng vẫn có thể tiện dụng cho những người không sử dụng thẻ nhớ cực nhanh vào lúc này.

Tham khảo: ephotozine

Leave a Reply

Your email address will not be published