Với tùy chọn cài đặt đã đồng bộ hóa, Windows 10 cho phép người dùng sở hữu nhiều thiết bị có thể đồng bộ các cài đặt với nhau. Bằng cách này, bạn không cần phải dành thời gian với công việc lặp đi lặp lại của việc nhập thủ công các tùy chỉnh giao diện, trình duyệt… trên các thiết bị khác.

Tất cả những gì bạn cần để tận dụng tính năng này là một tài khoản Microsoft và nếu bạn chưa có tài khoản, chúng tôi sẽ có hướng dẫn từng bước về cách tạo một tài khoản (sẽ được cập nhật sau). Các bước để đồng bộ hóa cài đặt trên Win 10

 1. Nhấn vào nút Start và chọn Settings.
  Nhấn vào nút Start và chọn Settings.
 2. Nhấn vào Accounts.
  Nhấn vào Accounts.
 3. Nhấn vào danh mục Sync your settings bên trái.
  Nhấn vào danh mục Sync your settings bên trái.
 4. Bật nút gạt bên dưới Sync Settings sang On. Bạn có thể tắt mọi cài đặt riêng lẻ nếu bạn không muốn đồng bộ tất cả bằng cách chuyển nút gạt sang Off.

Một số tính năng đồng bộ mà bạn có thể thấy như

 • Theme: Chính là giao diện của windows 10 bao gồm màu sắc, hình nền…
 • Language: Phần cài đặt ngôn ngữ trên máy tính của bạn. Ví dụ bạn thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho win 10 trên máy tính A thì sang B cũng có.
 • Ease of Access: Nhiều tùy nhỉnh nhất vì nó chính là ứng dụng  Ease of Access trong phần Settings của windows. bạn sẽ thấy các cài đặt như độ phân giải màn hình, chuột, màu sắc, âm thanh…
  Ease of Access:

Các thủ thuật khác trên windows 10:

Leave a Reply

Your email address will not be published