Khi bạn cập nhật Windows 10, nếu bạn nhận được thông báo Something went wrong, error code 0x8007042B, có thể do nhiều lý do.

Ngoài ra, mã lỗi này có thể xuất hiện trong nhiều trường hợp khác nhau bao gồm nâng cấp lên bản cập nhật tính năng mới hoặc phiên bản mới bằng cách sử dụng  Media Creation Tool hoặc Windows Update Assistant.

Đôi khi mã lỗi có thể được theo sau với một mã phụ có thể tương tự như 0x2000d. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi vẫn giữ nguyên cho tất cả. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể giải quyết Windows 10 Update Error 0x8007042B.

Sửa lỗi Error 0x8007042B trên Windows 10 Update

Xem qua danh sách và đảm bảo nhấn lại nút Update sau mỗi cách thực hiện.

1. Chạy công cụ DISM

Khi bạn chạy công cụ DISM (Deployment Imaging and Servicing Managemen), nó sẽ sửa chữa Windows System Image và Windows Component Store trên Windows 10. Tất cả các hệ thống không thống nhất và các lỗi trên được sửa. Bạn có thể sử dụng Powershell hoặc Command Prompt để thực hiện lệnh này.

2. Chạy System File Checker

Điều này sẽ sửa chữa các file Windows bị hỏng. Bạn sẽ cần phải chạy lệnh này từ CMD nâng cao, tức là command prompt được khởi chạy với quyền quản trị viên.

3. Tắt phần mềm diệt virut

Các phần mềm diệt virut và bảo mật được biết là kích hoạt mã lỗi khi quá trình cập nhật đang diễn ra. Bạn có thể vô hiệu hoá phần mềm đó hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn chúng cho đến khi bạn khắc phục sự cố Update.

4. Khởi động lại dịch vụ BITS

BITS hoặc Background Intelligent Transfer Service là một phần của dịch vụ Windows Update, quản lý tải xuống nền của Windows Update, quét các bản cập nhật mới, v.v. Nếu Windows Update bị lỗi nhiều lần, bạn có thể muốn khởi động lại dịch vụ BITS. Bạn sẽ cần đặc quyền quản trị để hoàn tất việc này.

  • Mở Windows Services bằng cách gõ services.msc trong cửa sổ Run và nhấn Enter.
  • Tìm kiếm Background Intelligent Transfer Service. Nhấp đúp để mở Properties.
  • Trong cửa sổ Properties, thiết lập kiểu Startup thành Automatic (Delayed) và nhấn Apply. Sau đó, sử dụng nút Stop để dừng Service và sau đó sử dụng nút Start để khởi động lại Service.

5. Tạo Windows 10 ISO media

Bạn có thể tải xuống lại các file ISO từ máy chủ Microsoft và su đó tạo usb cài đặt windows 10.

6. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Microsoft

Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể muốn liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Microsoft. Có nhiều tùy chọn khác nhau. Chọn một cách thực hiện phù hợp nhất với tình huống của bạn và trao đổi vấn đề của bạn với họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published