Facebook đã thông báo vào thứ Tư rằng họ đã bắt đầu triển khai thiết kế lại trang Cài đặt của mình, tuyên bố rằng họ muốn “làm cho các công cụ dễ tìm hơn.”

Thiết kế lại mới này đã khiến một số người, như trang tin công nghệ TechCrunch, nghi ngờ về mục tiêu của Facebook. TechCrunch chỉ ra rằng Facebook đã từng đưa ra thay đổi vào năm 2018 để làm cho các công cụ quyền riêng tư dễ tìm hơn bằng cách tập trung chúng vào các Phím tắt quyền riêng tư. Hướng đi mới có vẻ như Facebook đã quay trở lại quyết định trước đó.

facebook thiet ke lai trang cai dat 2

Vị trí mới của cài đặt quyền riêng tư là khó tiếp cận và TechCrunch chỉ ra rằng người dùng sẽ phải tìm kiếm trong menu cài đặt mới để tìm ra cách định cấu hình quyền riêng tư.

Thiết kế lại Cài đặt cũng đã định vị lại một số cài đặt khác để chúng cùng với các chủ đề liên quan. Cài đặt giờ đây sẽ được nhóm thành sáu danh mục khác nhau: Tài khoản, Tùy chọn, Đối tượng, Khả năng hiển thị, Quyền, Thông tin của bạn, Tiêu chuẩn cộng đồng và Chính sách pháp lý.

Ví dụ: News Feed bây giờ sẽ ở trong Tùy Chọn – Preferences. Facebook tuyên bố họ cũng đã cải thiện chức năng tìm kiếm Cài đặt để giúp việc tìm kiếm các cấu hình nhất định dễ dàng hơn.

Theo Facebook, các danh mục mới được tạo và đặt tên gần giống với “mô hình ý nghĩ của mọi người”, đề cập đến danh mục mà người dùng sẽ nghĩ đến khi tìm kiếm một cài đặt cụ thể. Quyết định này được đưa ra dựa trên dữ liệu từ TTC Labs, một nguồn dữ liệu trực tuyến thuộc sở hữu của Facebook.

facebook thiet ke lai trang cai dat 1
Facebook

Facebook đã tạo lối tắt “Kiểm tra quyền riêng tư” sẽ nằm ở góc trên cùng bên phải của trang đích mới để dễ dàng truy cập vào cài đặt quyền riêng tư.

TechCrunch cho rằng thiết kế lại là một cách để đẩy mọi người khỏi những cài đặt quyền riêng tư đó. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 bởi Hội đồng Người tiêu dùng Na Uy nêu chi tiết cách các công ty công nghệ như Facebook chuyển hướng mọi người khỏi quyền riêng tư và thao túng họ để từ bỏ dữ liệu nhạy cảm.

Theo: lifewire

Leave a Reply

Your email address will not be published