Đã qua rồi cái thời mà máy ảnh DSLR là máy ảnh số 1 trên thị trường. Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chắc chắn có những tính năng của một chiếc DSLR/Mirrorless vượt xa những điều cơ bản. Nhưng đối với người dùng bình thường (và thậm chí nhiều chuyên gia), máy ảnh trên điện thoại thông minh có thể hoạt động tốt như vậy.

Bởi vì điều này, người dùng dần sử dụng các phụ kiện trước khi chỉ dành cho DSLR/Mirorless cho điện thoại thông minh của họ. Ví dụ thực tế nhất chính là Gimbal. Các thiết bị này được sử dụng để giữ cho máy ảnh của bạn ổn định trong khi chụp ảnh và video. Không giống như chân máy đứng yên hơn, gimbal cho phép người dùng tạo ra những thược phim cầm tay mượt mà, ổn định, rất tuyệt khi quay phim khi đang di chuyển.

Thật ra nếu bạn chưa có đủ điều kiện sử hữu thiết bị này, vẫn có cách giảm rung cho điện thoại trong lúc di chuyển mà chúng tôi đã chia sẻ.

Đối với iPhone, hay các điện thoại Android khác, gimbal có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho “kho vũ khí đạn dược” chụp ảnh hoặc quay phim của bạn. Bạn cần một số hướng dẫn về việc tìm giải pháp tốt nhất cho nhu cầu sử dụng gimbal của bạn? Chúng tôi đã tìm kiếm xung quanh để mang đến cho bạn 6 sản phẩm tốt nhất cho điện thoại hiện nay.

Gimbal tốt nhất cho điện thoại iPhone, Samsung, Android

1. Zhiyun Smooth 3

Gimbal này tự hào có rất nhiều tính năng tuyệt vời cho nhu cầu quay phim của bạn. Có lẽ nổi bật nhất là năng lượng pin của nó: 14 giờ chạy liên tục. Và trong suốt ngày quay phim không ngừng nghỉ, bạn có thể mong đợi gì từ Zhiyun Smooth 3?

.1. Zhiyun Smooth 3

Gimbal cung cấp khả năng quay phim mượt mà, cân bằng trên một mô tơ yên tĩnh. Bạn cũng có thể sử dụng tay quay của bảng điều khiển để thay đổi chính xác các cài đặt máy ảnh khác nhau, chẳng hạn như tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng.

Gimbal sẽ phù hợp với iPhone cũng như các mẫu điện thoại thông minh khác của Samsung, Oppo, Xiaomi… và bạn có thể chuyển đổi liền mạch hướng lắp bằng thiết kế kẹp 2 chiều đặc biệt của nó. Gimbal này cũng có thể dễ dàng gắn trên tripod, làm cho nó trở thành một gimbal đa năng mà bất kỳ nhiếp ảnh gia / nhà làm phim nào cũng yêu thích.

https://www.youtube.com/watch?v=LCuJ1Wk1hjU

2. Ikan Fly-X3-PLUS

Không giống như một số gimbal khác, Ikan Fly-X3-PLUS không chỉ là để xoay và nghiêng. Thay vào đó, gimbal có chip đo quán tính 6 trục (giúp dự đoán chuyển động của người dùng) và gia tốc kế 3 trục, hoạt động cùng nhau để tạo ra ‘Hệ thống kiểm soát cử chỉ’.

2. Ikan Fly-X3-PLUS

Điều này cho phép người dùng duy trì sự ổn định cho các cảnh quay cầm tay. Hai chiếc kẹp cho phép kẹp iPhone cũng như các mẫu điện thoại thông minh khác. Bạn có thể cần sử dụng các đối trọng đi kèm để cân bằng gimbal khi sử dụng nó với một chiếc điện thoại nặng hơn.

Thời lượng pin 3 giờ cộng với việc dễ sử dụng làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho danh sách này

3. DJI Osmo Mobile

Trên bất kỳ danh sách gimbal cho điện thoại nào, bạn có thể sẽ thấy DJI Osmo Mobile. Đây là chiếc gimbal yêu thích của nhiều nhiếp ảnh gia và người quay phim, bởi vì nó đơn giản để sử dụng, thực hiện tốt và có giá cả hợp lý.

3. DJI Osmo Mobile

Với hệ thống ổn định 3 trục và động cơ không chổi than, Osmo giữ cho điện thoại thông minh của bạn ở đúng vị trí. Thật đơn giản để sử dụng, kết nối qua Bluetooth. Bạn có thể sử dụng cần điều khiển cho các chức năng như lia máy, lấy nét, phơi sáng và hơn thế nữa. Khi được sử dụng song song với ứng dụng DJI Go, bạn có thể thực hiện các tính năng như time-lapse, để giúp bạn tạo một số video thú vị nhất. Bạn muốn quay vlog? Osmo sử dụng công nghệ Active Track, vì vậy máy ảnh luôn lấy nét vào bạn ngay cả khi bạn di chuyển.

Thời lượng pin dự kiến ​​là 4 giờ với Osmo và gimbal có thể dễ dàng sạc lại thông qua cáp AUX.

4. Feiyu Tech G4 Pro

4. Feiyu Tech G4 Pro

Feiyu Tech G4 Pro là một chiếc gimbal cho iPhone có giá bán lẻ ấn tượng. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tốt. Có 5 chế độ sử dụng trên G4 Pro, bạn có thể chuyển đổi giữa chúng bằng cách sử dụng nút LED trên tay cầm. Các chế độ này bao gồm: Pan Follow, Tilt and Pan Follow, All Axis Lock, Inverted và Standby. Chúng cung cấp cho bạn sự đa dạng mà bạn cần để tạo nội dung video và hình ảnh đặc biệt. Bạn muốn sử dụng gimbal với tripod? Đã có giá treo tripod tích hợp để bạn sẵn sàng sử dụng.

Gimbal nhẹ này có nghĩa là được sử dụng bằng một tay và iPhone của bạn sẽ gắn dễ dàng và an toàn. Cần điều khiển 4 chiều cho phép điều chỉnh chính xác và cho phép xoay liền mạch 360 độ. Với 2 viên pin 900mAh có thể sạc lại, bạn sẽ có thời lượng pin dồi dào để hoàn thành quá trình quay phim.

5. LanParte HHG-01

Đây là một gimbal chất lượng cao cho phép bạn quay những bức ảnh ổn định, tự nhiên bằng iPhone hoặc với GoPro của bạn. Gimbal ba trục có động cơ cho phép thiết bị của bạn xoay và nghiêng bằng cổ tay của bạn, trong khi vẫn duy trì đường chân trời ngang và giảm thiểu rung lắc hoặc chuyển động.

5. LanParte HHG-01

IPhone của bạn (hoặc điện thoại thông minh khác) phù hợp với LanParte HHG01 thông qua hai kẹp gắn có thể điều chỉnh cũng như hai đối trọng để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo. Tuổi thọ pin kéo dài khoảng 3 giờ với gimbal này; bạn có thể kiểm tra đèn báo pin LED để xem khi nào bạn cần sạc lại. Gimbal sử dụng cổng sạc DC tiêu chuẩn.

6. Zhiyun Smooth 4

Zhiyun Smooth 4 là một gimbal 3 trục được nhiều người quay phim yêu thích. Gimbal này có động cơ không chổi than mạnh mẽ, được nâng cấp và kết hợp với độ nghiêng và quay 240 độ, người dùng có thể tìm thấy sự linh hoạt và độ tin cậy cao hơn trong chuyển động.

6. Zhiyun Smooth 4

Smooth 4 sẽ giữ được iPhone của bạn cũng như các điện thoại thông minh khác có trọng lượng lên tới 210g. Điều này bao gồm nhiều thiết bị lớn hơn trên thị trường.

Việc truy cập các tính năng là vô cùng dễ dàng. Mặt bên của thiết bị nổi bật với núm xoay follow, do đó bạn có thể thay đổi tiêu cự mượt mà và đẹp mắt. Bảng điều khiển trực quan cho phép bạn di chuyển qua các tùy chọn menu và thực hiện các thay đổi gần như tức thì – hoàn hảo cho những thay đổi vào phút cuối khi tạo video. Có rất nhiều tính năng quay phim nâng cao kèm với các cài đặt cho Slow Motion, Freestyle Time Lapse, Motionlapse, Timelapse và Hyperlapse, cũng như khả năng tạo chuyển cảnh mượt mà khi ở Chế độ PhoneGo.

Thời lượng pin 12 tiếng cũng là điểm nổi bật của chiếc gimbal này.

Một vài lưu ý khi mua Gimbal

Có nhiều cân nhắc cho người tiêu dùng muốn mua một gimbal. Từ trọng lượng của thiết bị đến sự ổn định, tuổi thọ pin và thậm chí giá cả, có rất nhiều điều phải suy nghĩ.

Nhưng trên hết, điều quan trọng là đảm bảo bạn chọn một chiếc gimbal được thiết kế để hoạt động với điện thoại thông minh của bạn. Luôn đảm bảo kiểm tra kỹ khả năng tương thích của gimbal với hệ điều hành của bạn để đảm bảo bạn đang chọn một tùy chọn chính xác.

Dành thời gian tìm hiểu về thiết bị của bạn là tốt. Nhiều chuyên gia quay phim sẽ khuyên rằng học cách sử dụng tốt nhất gimbal của bạn có thể tối đa hóa chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Nó cũng giúp tiết kiệm pin nếu bạn có điện thoại cân bằng chính xác trên gimbal, vì các cơ chế không liên tục hoạt động để duy trì sự ổn định và cân bằng.

Leave a Reply

Your email address will not be published