Google đã công bố những thay đổi đối với YouTube, Google Search và các ứng dụng khác được thiết kế để làm cho chúng an toàn hơn cho trẻ em. Các bản cập nhật mới nhất sẽ đặt các video trên YouTube do trẻ em tạo ở chế độ riêng tư theo mặc định, cho phép trẻ vị thành niên hoặc cha mẹ của chúng yêu cầu xóa hình ảnh của họ khỏi kết quả của Google Hình ảnh, bật Tìm kiếm an toàn theo mặc định và hơn thế nữa. Động thái này là một phần trong nỗ lực gần đây của Google nhằm bảo vệ trẻ em và cho phép cha mẹ kiểm soát nhiều hơn những gì họ nhìn thấy.

Đã có nhiều bản cập nhật dành riêng cho YouTube và YouTube Kids. Thay đổi quan trọng nhằm vào những người sáng tạo trẻ từ 13 đến 17 tuổi, là thay đổi cài đặt tải lên mặc định thành tùy chọn riêng tư. Điều đó có nghĩa là theo mặc định, chỉ những người dùng được chọn mới có thể xem video trừ khi người sáng tạo chuyển video thành công khai. “Chúng tôi muốn giúp những người dùng trẻ tuổi … đưa ra lựa chọn có chủ đích nếu họ muốn công khai nội dung của mình”, Google viết.

Google cũng đang mở rộng tính năng gọi là digital well-being tools cho YouTube. Theo mặc định, tính năng này sẽ bật lời nhắc giờ nghỉ và giờ đi ngủ cho tất cả trẻ em từ 13 đến 17 tuổi trong khi tắt tính năng tự động phát theo mặc định. Đồng thời, nó bổ sung tùy chọn tự động phát trên YouTube Kids đồng thời tắt tùy chọn này theo mặc định trong ứng dụng. Cha mẹ cũng có thể chọn cài đặt tự động phát mặc định “bị khóa”.

Cuối cùng, Google cho biết họ sẽ xóa “nội dung thương mại quá mức” khỏi YouTube Kids, như một video “chỉ tập trung vào bao bì sản phẩm hoặc trực tiếp khuyến khích trẻ em tiêu tiền”. Nó cũng cập nhật các thông tin tiết lộ xuất hiện trên nội dung “dành cho trẻ em” khi người sáng tạo xác định video có chứa quảng cáo trả phí.

Google thông báo các bản cập nhật cho người dùng dưới 18 tuổi
Chesnot via Getty Images

Trên Google Search, Google hứa sẽ cung cấp cho trẻ vị thành niên “nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dấu ấn kỹ thuật số của họ.” Vì vậy, họ đưa ra một chính sách mới cho phép bất kỳ ai dưới 18 tuổi hoặc cha mẹ hoặc người giám hộ của họ yêu cầu xóa hình ảnh của họ khỏi kết quả tìm kiếm Hình ảnh của Google. Sự thay đổi đó được thiết kế để “giúp giới trẻ kiểm soát nhiều hơn hình ảnh của họ trên mạng”, Google viết. Nó cũng sẽ bật Tìm kiếm an toàn cho tất cả người dùng hiện tại dưới 18 tuổi và đặt tính năng này làm mặc định cho thanh thiếu niên thiết lập tài khoản mới. Hiện tại, tính năng này chỉ được bật cho các tài khoản thanh thiếu niên do Family Link quản lý.

Trong các ứng dụng khác, Google sẽ tắt lịch sử vị trí cho tất cả người dùng dưới 18 tuổi mà không có khả năng bật tính năng này. Nó ra mắt một phần an toàn trong Play sẽ hiển thị cho cha mẹ những ứng dụng nào tuân theo chính sách Gia đình của Google và tiết lộ cách họ sử dụng dữ liệu họ thu thập một cách chi tiết hơn. Về mặt quảng cáo, nó sẽ “chặn nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên độ tuổi, giới tính hoặc sở thích của những người dưới 18 tuổi”, công ty viết.

Google nhấn mạnh rằng họ muốn hợp tác với “trẻ em và thanh thiếu niên, cha mẹ, chính phủ, các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia trong các lĩnh vực quyền riêng tư, an toàn cho trẻ em, phúc lợi và giáo dục để thiết kế các sản phẩm tốt hơn, an toàn hơn cho trẻ em và thanh thiếu niên.” Nhìn chung, những thay đổi mới sẽ giúp ngăn những người trẻ tuổi nhìn thấy nội dung có hại trong khi chặn các quảng cáo mang tính khám phá. Tuy nhiên, trên thực tế, có thể mất một khoảng thời gian để loại bỏ bất kỳ lỗi nào và đảm bảo rằng các nhà quảng cáo đang tuân thủ các quy tắc – vì vậy, tốt nhất là bạn nên theo dõi kỹ thói quen kỹ thuật số của con bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published