Nếu bạn là người thích sử dụng chế độ hibernate trên máy tính của mình, bạn có thể nhận thấy rằng cả Windows 8 và Windows 10 đều không cung cấp chế độ hibernate như một tùy chọn menu Power mặc định. Đừng lo lắng, thật đơn giản để bật chế độ hibernate trở lại.

Độc giả không quen với chế độ hibernate có thể tò mò tại sao rất nhiều người bỏ lỡ tính năng này và muốn nó trở lại. Hibernate khiến máy tính của bạn ở trạng thái sử dụng điện thấp, giữ cho trạng thái của máy tính trong ổ cứng, cho phép bạn khởi động lại nó rất nhanh.

hibernation 1

Hibernate (ngủ đông) đúng như tên gọi, giống như phiên bản sâu hơn của chế độ sleep. Tuy nhiên, thay vì giữ trạng thái của máy tính trong bộ nhớ, chế độ Hibernate ghi trạng thái của máy tính vào ổ cứng. Điều này cho phép nó tắt hoàn toàn, sử dụng ít năng lượng hơn chế độ sleep. Trước đây, đây là một chút hiệu năng đạt được, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để khởi động máy tính của bạn và tiếp tục hoạt động. Nhưng với các ổ đĩa SSD hiện đại và nhanh chóng bạn có thể bật tắt máy tính chỉ trong 1 phím nhấn.

Cách bật chế độ Hibernate

Không ai biết được tại sao tùy chọn Hibernate bị tắt theo mặc định trong Windows 8 và 10, nhưng rất may, việc bật lại khá đơn giản

Trong Windows 8, bạn có thể nhấn Windows + I để mở menu Settings, sau đó chọn Control Panel và sau đó chọn Power Options.

Người dùng Windows 10 cũng nhấn Windows + I, nhưng thay vào đó, chọn chọn System, sau đó chọn Power and Sleep từ menu bên trái và cuối cùng là Additional power settings ở dưới cùng của menu Power and Sleep.

Tuy nhiên, nó hiệu quả hơn nhiều trong cả hai phiên bản Windows, chỉ cần nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại RUN, gõ vào lệnh powercfg.cpl và nhấn enter.

hibernation 2

Lệnh này là lối tắt trực tiếp đến menu Power Options. Từ đây trở đi, các bước hoàn toàn giống nhau cho cả hai hệ điều hành.

Chọn Choose what the power buttons do từ menu bên trái.

hibernation 3

Ở đầu cửa sổ, nhấp vào Change settings that are currently unavailable để có thể bật các tùy chọn mà chúng ta cần chuyển đổi.

hibernation 4

Cuộn xuống dưới cùng của cửa sổ và chọn tùy chọn Hibernate: Show in Power menu. Sau đó nhấp vào Save changes.

hibernation 5

Bạn có thể tắt bảng điều khiển Power Options. Những thay đổi có hiệu lực ngay lập tức; không cần khởi động lại.

hibernation 6

Bây giờ khi bạn chọn menu tùy chọn power, bạn sẽ thấy mục Hibernate. Nhấp chuột vào nó và Windows sẽ lưu bộ nhớ vào ổ cứng, tắt máy tính hoàn toàn và chờ bạn quay lại để khởi động lại máy tính đúng thời điểm bạn tắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published