Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất. Ngoài việc hấp dẫn trực quan và dễ dàng truy cập khi di chuyển, việc học cách sử dụng nó cũng khá đơn giản .

Các mẹo sau đây có thể giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm của chính mình trên nền tảng truyền thông xã hội để bạn có thể tăng lượng người theo dõi và tăng mức độ tương tác.

Đăng ảnh và video thú vị, đầy màu sắc

Instagram có khả năng cung cấp giá trị cho những người theo dõi của bạn, đặc biệt nếu bạn muốn tương tác nhiều hơn. Khi bạn đăng trên Instagram, mục tiêu của bạn phải là các tấm ảnh và video gợi lên một số loại cảm xúc, chẳng hạn như hạnh phúc, hài hước, động lực, nỗi nhớ, tình yêu hoặc điều gì đó khác. Ảnh chất lượng cao với nhiều màu sắc có xu hướng nhận được nhiều tương tác nhất.

Đừng lạm dụng các hiệu ứng bộ lọc

Instagram cung cấp một loạt các bộ lọc mà bạn có thể áp dụng cho ảnh của mình để tự động nâng cao hình ảnh và phong cách. Tuy nhiên, xu hướng này dường như đã đạt đến đỉnh điểm. Mọi người muốn ảnh và video có nhiều màu sắc nhưng trông tương đối tự nhiên. Mặc dù các hiệu ứng bộ lọc rất hấp dẫn, hãy cố gắng hạn chế sử dụng chúng và giữ màu sắc và độ tương phản bình thường trong hầu hết các bức ảnh của bạn.

Hãy thoải mái sử dụng Hashtags, nhưng hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên nền tảng, khuyến khích nhiều người tham gia hơn và thậm chí thu hút những người theo dõi mới. Thật không may, một số người đã đưa nó đi quá xa. Các chú thích của họ thường đầy ắp với các thẻ bắt đầu bằng #, nhiều chú thích thậm chí không liên quan đến chủ đề của bài đăng. Nếu bạn quyết định sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, hãy đảm bảo giữ chúng ở mức tối thiểu và chỉ sử dụng các từ khóa có liên quan.

Sử dụng Chức năng Tìm kiếm & Khám phá để Tìm Nội dung Mới Hay

Khi chạm vào Tìm kiếm & Khám phá (biểu tượng kính lúp) ở hàng dưới cùng của ứng dụng Instagram, bạn sẽ được đưa đến trang Tìm kiếm & Khám phá, nơi bạn có thể xem nội dung được sắp xếp theo sở thích của mình. Nội dung này dựa trên các loại bài đăng ảnh và video bạn đã thích hoặc nhận xét. Những người bạn theo dõi cũng truyền cảm hứng cho những gì bạn thấy ở đây.

Duyệt qua trang này hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm người dùng cụ thể, thẻ bắt đầu bằng #, chủ đề và hơn thế nữa.

Đăng thường xuyên để giữ cho người theo dõi quan tâm

Nếu bạn muốn thu hút người theo dõi, bạn cần đăng nội dung mới thường xuyên. Điều đó không có nghĩa là bạn cần đăng 10 bức ảnh mỗi ngày. Trên thực tế, đăng bài một lần một ngày hoặc ít nhất hai ngày 1 lần, phải đủ thường xuyên để thu hút những người theo dõi hiện tại của bạn. Nếu bạn sử dụng một thời gian dài mà không đăng bài, đừng ngạc nhiên nếu bạn bị mất một vài trong số chúng.

Sử dụng Messenger để liên hệ với những người dùng cụ thể

Mặc dù bạn nên đăng bài thường xuyên để thu hút những người theo dõi của mình, nhưng đôi khi không phải lúc nào bạn cũng cần đăng nội dung công khai cho tất cả những người theo dõi của bạn. Thay vào đó, hãy nhắm mục tiêu một hoặc nhiều người dùng cụ thể bằng cách nhắn tin trực tiếp cho họ một tin nhắn văn bản, ảnh hoặc video. Chức năng nhắn tin trực tiếp của Instagram được tích hợp với Facebook Messenger, vì vậy bạn có thể nhắn tin cho một người bạn Facebook thậm chí không ở trên Instagram.

Để gửi hoặc trả lời tin nhắn trực tiếp có ảnh hoặc video, hãy chạm vào biểu tượng máy ảnh, chụp ảnh hoặc quay video, sau đó chạm vào Gửi .

Tương tác với những người theo dõi của bạn

Đừng bao giờ bỏ qua những người theo dõi trung thành của bạn, những người thường xuyên thích và bình luận về ảnh của bạn! Đó là một cách chắc chắn để xua đuổi mọi người. Thay vào đó, hãy cho những người theo dõi của bạn biết rằng bạn đánh giá cao họ. Trả lời bình luận của họ hoặc thậm chí kiểm tra tài khoản của họ và thích một vài bức ảnh của họ. Bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba như Iconosquare (trước đây là Statigram) nếu muốn theo dõi các bình luận trên Instagram và xem người dùng nào đang tương tác với bạn nhiều nhất.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn lo lắng về việc có bao nhiêu người thích bài đăng của mình, Instagram đã thêm khả năng ẩn lượt thích vào tháng 5 năm 2021. Để thực hiện việc này, hãy vào một bài đăng và nhấn vào biểu tượng Thêm (ba chấm dọc) , sau đó chạm vào Ẩn số lượt thích .

Đừng bị cám dỗ bởi những người theo dõi mua hàng

Có rất nhiều lời thổi phồng xung quanh việc mua người theo dõi trên Instagram. Và đúng là bạn có thể nhận được một số con số lớn với giá khá rẻ. Vấn đề khi mua chúng là chúng thường là hàng giả và không hoạt động. Tài khoản của bạn có thể hơi lạ đối với người dùng thấy rằng bạn có 15.000 người theo dõi, nhưng hầu như không có lượt thích hoặc bình luận nào về ảnh và video của bạn.

Luôn cập nhật các xu hướng Instagram mới nhất

Hashtags và những lời cảm ơn rất tuyệt vời, nhưng ngay cả những xu hướng như thế này cuối cùng cũng có ngày hết hạn. Nếu Instagram là một nền tảng mạng xã hội lớn đối với bạn, điều quan trọng là phải cập nhật những xu hướng mới nhất để tránh bị tụt hậu và khiến bản thân có nguy cơ mất đi những người theo dõi có giá trị.

Đăng một câu chuyện

Một câu chuyện có cả ở dạng ảnh và video và chúng tự động biến mất sau 24 giờ. Bạn có thể xem ở đầu nguồn cấp dữ liệu (ở dạng bong bóng tròn mà bạn chạm vào). Các câu chuyện chỉ đơn giản là cung cấp một cách thông thường hơn để kết nối, chia sẻ và tương tác với những người theo dõi của bạn.

Các câu chuyện ngày càng được tích hợp nhiều hơn với các hình thức truyền thông xã hội khác. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Twitter và tìm thấy một tweet phù hợp với bạn, bạn có thể dễ dàng thêm tweet đó vào câu chuyện của mình. Nhấn vào tweet, sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ và chọn Câu chuyện trên Instagram . Dòng tweet sẽ xuất hiện như một phần của câu chuyện Instagram của bạn. (Tính năng này hiện chỉ được hỗ trợ trên iOS.)

Theo: lifewire

Leave a Reply

Your email address will not be published