IPhone của bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi và bạn không chắc chắn lý do tại sao. Bạn không thể online và kết nối với bạn bè bằng mạng Wifi! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những gì cần làm khi iPhone không kết nối được mạng wifi.

1. Tắt Wi-Fi và bật lại

Khi bạn gặp sự cố khi kết nối iPhone với mạng WiFi, điều đầu tiên cần làm là tắt Wi-Fi và bật lại. Tắt và bật lại Wi-Fi thường có thể khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ.

Mở Settings và nhấn vào Wi-Fi. Nhấn vào nút gạt ở đầu màn hình Wi-Fi tiếp theo để tắt. Nhấn vào nút gạt lần thứ hai để bật lại Wi-Fi. Bạn sẽ biết Wi-Fi bật khi công tắc chuyển sang màu xanh lá cây.

Tắt Wi-Fi và bật lại

Xem thêm các thủ thuật iPhone khác:

2. Khởi động lại iPhone

Một cách khác để khắc phục sự cố phần mềm tiềm năng là khởi động lại iPhone. Tất cả các ứng dụng đang chạy trên iPhone của bạn sẽ tự động tắt, sau đó sẽ hoạt động lại từ đầu nếu như bạn chayjuwngs dụng

Để tắt iPhone 8 trở xuống, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “trượt sang nguồn tắt” xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn có iPhone X, nhấn và giữ nút bên cạnh và nút âm lượng.

Sau đó, vuốt biểu tượng biểu tượng điện màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone. Chờ một vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn (iPhone 8 hoặc cũ hơn) hoặc nút bên (iPhone X) để bật lại iPhone của bạn.

Khởi động lại iPhone

3. Thử kết nối với mạng Wi-Fi khác

Liệu iPhone của bạn chỉ mất kết nối với 1 mạng Wifi cố định hay không thể kết nối với tất cả các mạng WiFi khác? Nếu iPhone của bạn sẽ không kết nối với bất kỳ mạng WiFi nào, thì có thể có sự cố với iPhone của bạn.

Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn không chỉ có vấn đề với mạng WiFi của gia đình bạn, có thể có sự cố với bộ phát WiFi của bạn. Bước tiếp theo trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề với bộ phát wifi của bạn!

4. Khởi động lại bộ phát wifi

Trong khi iPhone của bạn đang khởi động lại, hãy thử khởi động lại bộ phát wifi. Bạn có thể thực hiện việc này nhanh chóng bằng cách rút phích cắm và cắm lại!

5. Quên mạng Wi-Fi của bạn và kết nối lại

Khi bạn kết nối iPhone của mình với mạng Wi-Fi mới lần đầu tiên, iPhone sẽ lưu dữ liệu về cách kết nối với mạng. Nếu cài đặt trên bộ phát wifi hoặc iPhone của bạn bị thay đổi hoặc cập nhật, nó có thể ngăn iPhone của bạn kết nối với Wifi

Để quên mạng Wi-Fi trên iPhone, hãy mở Settings và nhấn vào Wi-Fi. Sau đó, nhấn vào nút thông tin (chữ i màu xanh dương) ở bên phải mạng Wi-Fi mà bạn muốn iPhone của mình quên. Sau đó, nhấn Forget This Network.

Sau khi quên mạng, bạn có thể quay lại Settings > Wi-Fi và nhấn lại vào tên mạng để kết nối lại. Bạn cũng sẽ phải nhập lại mật khẩu của mạng Wi-Fi sau khi quên mật khẩu trên iPhone của mình.

Quên mạng Wi-Fi của bạn và kết nối lại

6. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng nghĩa là bạn sẽ xóa tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, Mạng di động và VPN và khôi phục cài đặt đó về mặc định ban đầu. Bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi, kết nối lại thiết bị Bluetooth và thiết lập lại VPN (nếu có) sau khi đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy đi tới Settings và nhấn General. Sau đó, nhấn Reset -> Reset Network Settings. IPhone của bạn sẽ tắt, đặt lại cài đặt mạng, sau đó bật lại.

7. Đặt iPhone ở chế độ DFU

Nếu iPhone của bạn vẫn không kết nối với mạng WiFi sau khi cài đặt lại mạng, hãy thử khôi phục DFU. Đây là phần khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone của mình. Tất cả code của nó bị xóa, sau đó tải lại như mới. Trước khi khôi phục lại iPhone của bạn, hãy nhớ lưu một bản sao lưu trước! Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem cách đặt iPhone ở chế độ DFU

8. Sửa iPhone

Khi iPhone không kết nối được WiFi ngay cả sau khi khôi phục DFU, có thể đã đến lúc bạn cần phải mang chiếc iPhone đi sửa. Ăng ten WiFi trong iPhone có thể bị hỏng, ngăn không cho nó kết nối với mạng WiFi.

9. Bạn đã kết nối với WiFi thành công!

IPhone của bạn đang kết nối lại với WiFi và bạn có thể tiếp tục duyệt internet! Lần tới iPhone của bạn sẽ không kết nối với WiFi, bạn sẽ biết phải làm gì để khắc phục sự cố. Hãy hỏi bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có trong phần bình luận dưới đây!

Cảm ơn đã đọc,

Mr Phạm!

Leave a Reply

Your email address will not be published