Bạn cắm iPhone của bạn vào máy tính, nhưng không có gì xảy ra! Vì lý do gì đó, iTunes không nhận iPhone của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iTunes không nhận iPhone và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố này.

Tại sao iTunes không nhận iPhone?

iTunes không nhận iPhone của bạn vì có sự cố với cáp Lightning, cổng Lightning của iPhone, cổng USB của máy tính hoặc phần mềm trên iPhone hoặc máy tính của bạn gặp trục trặc. Các bước dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố khi iTunes không nhận iPhone của bạn!

Kiểm tra cáp Lightning

Có thể iTunes không nhận ra iPhone vì có sự cố với cáp Lightning. Nếu cáp Lightning của bạn bị hỏng, nó có thể không thực sự kết nối iPhone của bạn với máy tính.

Nhanh chóng kiểm tra lại cáp Lightning và kiểm tra xem có hỏng hóc hoặc sờn không. Nếu bạn cho rằng có sự cố với cáp Lightning, hãy thử sử dụng 1 chiếc cáp khác. Nếu máy tính của bạn có nhiều cổng USB, hãy thử sử dụng một cổng khác.

Kiểm tra cap lightning

Cáp của bạn có được chứng nhận MFi không?

Chứng nhận MFi về bản chất là “con dấu phê duyệt” của Apple đối với cáp iPhone. Cáp Lightning được chứng nhận MFi là những cáp an toàn để sử dụng với iPhone.

Nói chung, các loại cáp rẻ tiền mà bạn mua trên các cửa hàng ngoài phố, các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shoppe cũng bán tràn lan mặt hàng này nhưng hầu hết chúng không được chứng nhận MFi và có thể gây ra nhiều vẫn đề cho chiếc iPhone. Chúng có thể gây tình trạng quá nhiệt và làm hỏng các thành phần bên trong của iPhone.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc cáp iPhone được chứng nhận MFi, hãy kiểm tra những sản phẩm được phân phối chính hãng thông qua các thương hiệu lớn như Thế giới di động, FPT shop…

Kiểm tra cổng Lightning của iPhone

Tiếp theo, kiểm tra bên trong cổng Lightning của iPhone – nếu nó bị bám nhiều bụi bẩn, nó có thể không kết nối được với các đầu nối dock trên cáp Lightning.

Lấy đèn pin và kiểm tra chặt chẽ bên trong cổng Lightning. Nếu bạn thấy bất kỳ bụi bẩn hay mảnh vỡ bên trong cổng Lightning, làm sạch nó ra với một bàn chải chống tĩnh (nó khác hoàn toàn với bàn chải đánh răng).

Kiểm tra cổng Lightning của iPhone

Cập nhật lên phiên bản mới nhất của iTunes

Nếu máy tính của bạn đang chạy một phiên bản cũ của iTunes, nó có thể không nhận ra iPhone. Hãy kiểm tra xem có bản cập nhật iTunes không!

Nếu bạn có máy Mac, hãy mở App Store và nhấp vào tab Updates  ở đầu màn hình. Nếu có bản cập nhật iTunes, hãy nhấp vào Updates  ở bên phải. Nếu iTunes của bạn được cập nhật, bạn sẽ không thấy nút Updates.

Cập nhật lên phiên bản mới nhất của iTunes

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, hãy mở iTunes và nhấp vào tab Help  ở đầu màn hình. Sau đó, nhấp vào Check for Updates. Nếu có bản cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật iTunes!

Khởi động lại iPhone của bạn

Có thể một trục trặc phần mềm nhỏ đang ngăn iPhone của bạn bị iTunes nhận ra. Chúng ta có thể thử khắc phục vấn đề này bằng cách khởi động lại iPhone. Cách bạn thực hiện phụ thuộc vào dòng iPhone mà bạn đang sử dụng

  • iPhone X: Nhấn và giữ cả nút bên cạnh phải và một trong các nút âm lượng cho đến khi thanh trượt nguồn xuất hiện. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Sau một vài giây, bấm và giữ nút bên cạnh phải cho đến khi logo Apple nhấp nháy vào giữa màn hình.
  • Các iPhone khác: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt để tắt nguồn xuất hiện. Vuốt biểu tượng nguồn màu trắng và đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone. Đợi vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.

Trong khi bạn thực hiện việc này, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn. Nó cũng có thể bị trục trặc phần mềm, khiến iTunes không nhận ra iPhone.

Thủ thuật iPhone khác: iPhone không lên màn hình? Đây nguyên nhân và cách khắc phục

Đảm bảo bạn chạm chọn “Trust This Computer”

Đôi khi, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên hỏi xem bạn có muốn iPhone của mình “Tin tưởng” máy tính của bạn hay không. Cửa sổ bật lên này luôn xuất hiện lần đầu tiên bạn kết nối iPhone với máy tính mới. Bằng cách tin tưởng máy tính của bạn, bạn đang cung cấp cho iPhone khả năng kết nối với iTunes.

Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên “Trust This Computer?”, Hãy luôn nhấn vào Trust nếu đó là máy tính cá nhân của bạn!

Trust This Computer

Nếu vô tình nhấn vào “Don’t Trust”!

Nếu bạn vô tình nhấn “Don’t Trust” khi cập nhật xuất hiện, hãy vào Settings -> General -> Reset -> Reset Location & Privacy.

Nếu vô tình nhấn vào "Don’t Trust"!

Lần sau, khi bạn kết nối iPhone với máy tính, bạn sẽ thấy “Trust This Computer?” Bật lên một lần nữa. Lần này, hãy nhớ nhấn Trust nhé!

Cập nhật phần mềm máy tính của bạn

Nhiều máy tính chạy các phiên bản phần mềm cũ đôi khi có thể chạy vào các lỗi và lỗi nhỏ. Cập nhật lên phiên bản mới nhất của phần mềm máy tính là cách nhanh chóng để khắc phục sự cố.

Nếu bạn sử dụng máy Mac, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình. Sau đó, nhấp vào About This Mac -> Software Update. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấp vào Update. Nếu không có bản cập nhật, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Cập nhật phần mềm máy tính của bạn

Nếu bạn không có máy Mac mà đang sử dụng hệ điều hành Windows . Các bước như cài đặt lại Apple Mobile Device USB Driver đôi khi có thể khắc phục sự cố khi iTunes không nhận dạng được iPhone của bạn.

Kiểm tra System Information hoặc System Report

Nếu iTunes vẫn không nhận iPhone, có một bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng mà chúng tôi có thể thực hiện. Chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin hệ thống hoặc báo cáo hệ thống của iPhone để xem iPhone của bạn hiển thị dưới cây thiết bị USB.

Trước tiên, giữ phím Option  và nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình và nhấp vào System Information hoặc System Report. Nếu máy Mac của bạn thông báo System Information, hãy nhấp vào System Report khi cửa sổ bật lên xuất hiện.

Kiểm tra System Information hoặc System Report

Bây giờ bạn đang ở màn hình System Report, hãy nhấp vào tùy chọn USB ở bên trái màn hình.

System Report

Nếu iPhone của bạn không xuất hiện trong menu này, có thể có sự cố về phần cứng ngăn iTunes nhận ra iPhone. Nó có thể là một vấn đề với cáp Lightning của bạn, một cổng USB, hoặc cổng sạc trên iPhone. Tôi sẽ trình bày chi tiết hơn trong bước tiếp theo!

Nếu iPhone của bạn xuất hiện trong menu này, có một phần mềm của bên thứ ba ngăn không cho iPhone của bạn nhận ra iTunes. Phần mềm của bên thứ ba là một số loại chương trình bảo mật. Xem hướng dẫn của Apple về cách giải quyết các vấn đề giữa phần mềm của bên thứ ba và iTunes để được trợ giúp thêm.

Sửa chữa

Nếu iTunes vẫn không nhận ra iPhone, đã đến lúc phải nghĩ về các tùy chọn sửa chữa. Bây giờ, tôi hy vọng tôi đã giúp bạn xác định nguyên nhân gây ra sự cố. Nếu đó là cáp Lightning của bạn, bạn sẽ phải mua một cái mới hoặc mượn một từ một người bạn.

Nếu đó là cổng USB, bạn có thể phải sửa chữa máy tính của mình nếu không có cổng USB nào hoạt động. Nó cũng có thể là  đầu USB cáp Lightning của iPhone của bạn gặp, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã thử kết nối nhiều thiết bị với máy tính của bạn thông qua cổng USB.

Nếu cổng Lightning của iPhone gây ra sự cố, bạn có thể phải sửa chữa nó.

Cối cùng iPhone và iTunes đã thuộc về nhau!

iTunes nhận ra iPhone của bạn một lần nữa và cuối cùng bạn có thể đồng bộ hóa chúng. Lần tới iTunes không nhận ra iPhone của bạn, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục vấn đề! Để lại một bình luận dưới đây nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published