Lỗi “kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” là gì?

Về cơ bản, kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư hay lỗi Net::ERR_CERT_DATE_INVALID xuất hiện trên màn hình do lỗi SSL. SSL(secure sockets layer) được Technow và các trang web khác (facebook, google, youtube) sử dụng để giữ cho tất cả thông tin bạn nhập trên trang của họ ở chế độ riêng tư và an toàn.

Nếu bạn gặp lỗi SSL Net::ERR_CERT_DATE_INVALID trong Google chrome/ Cốc Cốc, điều đó có nghĩa là kết nối Internet của bạn hoặc máy tính của bạn đang ngăn Chrome tải trang một cách an toàn và riêng tư.

Cách sửa lỗi “kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư”

Kiểm tra và khắc phục sự cố do kết nối Internet hoặc máy tính của bạn đang ngăn Google Chrome tải trang một cách riêng tư và an toàn. Đây là cách thực hiện:

Cách 1: Kiểm tra ngày và giờ

Trong hầu hết các trường hợp, ngày và giờ không chính xác của máy tính là nguyên nhân lớn nhất gây ra lỗi SSL hoặc Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư. Để khắc phục trước tiên bạn cần cập nhật đồng hồ trên thiết bị của bạn. Khi bạn sửa ngày và giờ trên PC, bạn sẽ không gặp phải lỗi này nữa.

Cách 2: Kiểm tra phần mềm diệt virus

Nếu ngày và giờ của máy tính của bạn được cập nhật, nhưng bạn vẫn gặp phải lỗi riêng tư thì bạn cần kiểm tra phần mềm diệt virus được cài đặt trên máy tính của bạn. Đôi khi các chương trình diệt virus chặn chứng chỉ bảo mật của trang web và kết quả là bạn phải đối mặt với kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư trên các trình duyệt Web. Đây là những gì để làm:

Nếu bạn đã cài đặt Avast Free Antivirus để bảo vệ PC thì bạn sẽ phải tắt chức năng quét HTTPS trong Avast. Để làm như vậy, hãy đi tới Settings → Active Protection → Web Shield → Customize và cuối cùng bỏ chọn hộp Enable HTTPS scanning.
Nếu bạn đang sử dụng phần mềm diệt virus Bitdefender để có được bảo mật thời gian thực tốt nhất cho PC thì bạn cần tắt quét SSL. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy mở giao diện chính của Bitdefender và sau đó vào Settings (nằm ở góc trên bên phải). Bây giờ từ đó nhấp vào Privacy Control → Antiphishing tab → Tắt Scan SSL.

Cách 3: Làm sạch trình duyệt Google Chrome/ Cốc Cốc

Nếu các phương pháp được đề cập ở trên không hiệu quả với bạn thì đôi khi việc dọn dẹp rác khỏi Trình duyệt Google Chrome có thể giúp bạn. Để xóa bộ nhớ cache, lịch sử và dữ liệu trình duyệt khác khỏi trình duyệt Google Chrome:

Trước hết, hãy đi tới Cài đặt → Nâng cao → Xóa dữ liệu duyệt web.
Nếu xóa dữ liệu duyệt web không có ích thì bạn cũng có thể đặt lại cài đặt trình duyệt chrome về cài đặt trình duyệt mặc định. Để đặt lại cài đặt trình duyệt Chrome của bạn, bạn thực hiện theo cách sau

Đầu tiên, nhấp vào menu Chrome → Cài đặt → Nâng cao → Đặt lại và dọn dẹp →  Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

Xóa bộ nhớ cache trên Chrome và xóa các tiện ích mở rộng Google Chrome không mong muốn cũng giúp bạn rất nhiều trong tình huống như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published