Bạn đã quên thông tin đăng nhập và mật khẩu Facebook của bạn và không thể đăng nhập vào Facebook nữa? Hoặc tài khoản Facebook của bạn đã bị hack, có nghĩa là bạn không thể truy cập được nữa?

Nếu vậy, bạn đừng quá bi quan. Facebook cung cấp một số cách tự động để khôi phục tài khoản của bạn. Cho dù bạn quên mật khẩu Facebook hoặc không thể đăng nhập vì tin tặc đã thay đổi mật khẩu, bạn có một số tùy chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục tài khoản Facebook của bạn, từng bước một.

Lưu ý: Bài viết này bao gồm mọi thứ chúng tôi biết về phục hồi tài khoản Facebook. Đọc bài viết, đọc các bình luận, và nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy hỏi nó trong bình luận. Thật không may, chúng tôi không thể cung cấp hỗ trợ trực tiếp và chúng tôi cũng không có đường dây trực tiếp tới Facebook.

1. Bạn vẫn còn đăng nhập Facebook ở đâu đó?

Trước khi bạn cố gắng khôi phục tài khoản của mình, hãy kiểm tra xem bạn có còn đăng nhập vào Facebook trên bất kỳ thiết bị nào không. Đây có thể là một trình duyệt hoặc hồ sơ trình duyệt khác trên máy tính, ứng dụng Facebook Android hoặc iOS của bạn hoặc trình duyệt trên thiết bị di động, ví dụ như trên máy tính bảng của bạn.

Nếu bạn vẫn có thể truy cập Facebook ở bất cứ đâu, bạn có thể khôi phục lại mật khẩu Facebook mà không cần mã xác nhận lại; mặc dù những gì bạn thực sự sẽ làm là tạo một mật khẩu mới tại thiết bị mà bạn đang đăng nhập. Tại thời điểm này, bạn cũng nên xem xét việc thiết lập xác thực hai yếu tố trên Facebook .

Lưu ý: Nếu bạn thiết lập xác thực hai yếu tố và mất quyền truy cập vào Code Generator, đây là cách bạn có thể lấy lại thông tin đăng nhập Facebook của mình .

2. Bạn đã thử các tùy chọn khôi phục tài khoản mặc định chưa?

OK, Bạn không thể tìm thấy một thiết bị mà bạn vẫn đăng nhập vào Facebook. Hãy tiến hành phục hồi sau đó. Nếu có thể, hãy sử dụng mạng hoặc máy tính mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trước đó.

Đầu tiên, bạn cần xác định tài khoản của bạn. Đi đến trang khôi phục Facebook và sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn đã thêm trước đó vào tài khoản Facebook của mình. Ngay cả khi nó không nói như vậy, bạn cũng có thể sử dụng tên người dùng Facebook của mình.

Find Facebook Account

Khi bạn xác định tài khoản của mình thành công, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt profile của bạn. Trước khi bạn tiến hành, hãy kiểm tra cẩn thận xem đây có thực sự là tài khoản của bạn không và liệu bạn có còn quyền truy cập vào địa chỉ email được liệt kê hay không.

Facebook Reset Password

Tuy nhiên, nếu tất cả đều ổn với các chi tiết liên hệ mà Facebook có trong profile cho bạn, hãy nhấp vào Continue. Facebook sẽ gửi cho bạn một mã bảo mật.

Facebook Account Recovery Code

Lấy mã từ email của bạn, nhập mã và vui mừng khi lấy lại tài khoản Facebook của bạn.

Facebook Security Code 1

Tại thời điểm này, bạn có thể đặt mật khẩu mới  và đảm bảo độ mạnh của mật khẩu

Nếu mã không bao được gửi đến, bấm Didn’t get a code?, điều đó sẽ đưa bạn trở lại màn hình trước đó. Bạn có thể thử lại hoặc có thể bạn sẽ nhận ra rằng rốt cuộc bạn không có quyền truy cập vào tài khoản.

Quay lại tài khoản Facebook của bạn

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản Facebook của mình đã bị hack, hãy lập tức thay đổi mật khẩu và cập nhật thông tin liên hệ của bạn. Đây là các bước chính trong việc bảo mật tài khoản Facebook của bạn. Hãy chắc chắn xóa bất kỳ địa chỉ email hoặc số điện thoại không phải của riêng bạn hoặc bạn không thể truy cập được nữa.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên kích hoạt xác thực hai yếu tố, vì vậy điều này sẽ không xảy ra lần nữa.

3. Thông tin liên lạc của bạn có thay đổi không?

Thông thường, không thể khôi phục tài khoản Facebook bằng các tùy chọn ở trên. Có thể bạn đã mất quyền truy cập vào (các) địa chỉ email và số điện thoại bạn đã thêm vào profile của mình. Hoặc có thể một hacker đã thay đổi thông tin này. Trong trường hợp đó, Facebook cho phép bạn chỉ định một địa chỉ email hoặc số điện thoại mới mà họ sẽ sử dụng để liên hệ với bạn về việc khôi phục tài khoản của bạn.

Để bắt đầu quá trình này, nhấp vào liên kết này, ở dưới cùng bên trái trên trang đặt lại mật khẩu chúng ta sẽ bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản Facebook. Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại mới để họ có thể liên lạc với bạn để giúp bạn khôi phục tài khoản của mình. Nhấp vào Continue để tiếp tục.

Facebook Reach

Nếu bạn đã thiết lập Liên hệ tin cậy, bạn có thể yêu cầu họ giúp bạn khôi phục tài khoản Facebook của mình trong bước tiếp theo. Bạn sẽ cần nhớ ít nhất một tên đầy đủ của 3 đến 5 Liên hệ đáng tin cậy của bạn để tiết lộ tất cả chúng. Lưu ý rằng bạn chỉ cần 3 mã để khôi phục tài khoản Facebook của mình.

Facebook Contact Trusted Contacts

Nếu bạn không thiết lập Liên hệ tin cậy, bạn có thể được cung cấp tùy chọn trả lời một trong những câu hỏi bảo mật của mình và đặt lại mật khẩu ngay tại chỗ. Để phòng ngừa thêm, điều này đi kèm với thời gian chờ đợi 24 giờ trước khi bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình.

Nếu không, bạn có thể phải đợi cho đến khi Facebook liên lạc để xác minh danh tính của bạn. Hãy kiên nhẫn.

4. Tài khoản của bạn đã bị hack và gửi tin nhắn rác?

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị hack và đang đăng spam trong khi bạn không thể truy cập được nữa, bạn nên báo cáo tài khoản Facebook của mình là bị hack.

Facebook Report Hacked

Quá trình này tương tự như quy trình được nêu ở trên. Mặc dù bạn sẽ sử dụng cùng một thông tin để xác định tài khoản của mình, nhưng trong bước sau, bạn sẽ có thể sử dụng mật khẩu Facebook hiện tại hoặc cũ để khôi phục tài khoản của mình.

Facebook Recover Hacked Account

Điều này rất hữu ích trong trường hợp tin tặc thay đổi mật khẩu của bạn, nhưng nó cũng có thể có ích trong trường hợp bạn quên mật khẩu mới.

5. Bạn vẫn bị khóa Facebook?

Nếu tất cả các phương pháp khôi phục tài khoản Facebook ở trên đều thất bại, hy vọng cuối cùng của bạn là chính Hỗ trợ Facebook. Bạn có thể thử gửi email về địa chỉ security@facebookmail.com để giải thích tình huống của bạn. Họ có thể cho bạn cơ hội chứng minh danh tính của bạn bằng chứ minh thư, thẻ căn cước hoặc bằng lái xe. Bạn có thể thử đính kèm bản quét ID trong email đầu tiên của mình, nhưng hãy nhớ rằng email không nhất thiết phải bảo mật. Dù bằng cách nào, việc đợi phản hồi lại từ Facebook có thể mất vài tuần, vì vậy bạn sẽ cần kiên nhẫn.

Lưu ý: Nếu bạn không sử dụng tên thật của mình trên Facebook, hy vọng khôi phục tài khoản của bạn theo cách này gần bằng không.

6. Nếu tất cả đều thất bại, hãy tạo một tài khoản Facebook mới

Trong vài năm qua, chúng tôi đã nhận được vô số bình luận và tin nhắn từ những người không thể khôi phục tài khoản của họ trên Facebook. Thông thường, thông tin liên hệ của họ đã lỗi thời, mã khôi phục mà Facebook cung cấp không hoạt động hoặc công ty sẽ không bao giờ liên hệ để xác minh danh tính của họ. Thật không may, chúng tôi cũng không thể giúp được.

Nếu bạn phát hiện ra một cách khác để liên hệ với Facebook hoặc khôi phục tài khoản Facebook của mình, vui lòng chia sẻ nó trong các bình luận bên dưới.

Hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn, tạo một tài khoản mới, đảm bảo thêm một số chi tiết liên hệ hợp lệ, bảo mật tài khoản Facebook của bạn và xây dựng lại profile của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published