Bạn có thể thấy một tiến  trình có tên LockApp.exe đang chạy trên máy tính của bạn. Điều này là bình thường. LockApp.exe là một phần của hệ điều hành Windows 10 và chịu trách nhiệm hiển thị màn hình khóa.

LockApp.exe là gì?

LockApp.exe hiển thị lớp phủ màn hình khóa xuất hiện trước khi bạn đăng nhập vào máy tính. Màn hình này hiển thị hình nền, ngày giờ và bất kỳ trạng thái nhanh nào khác mà bạn đã chọn hiển thị trên màn hình khóa của mình.

Quá trình LockApp.exe hiển thị màn hình này và tất cả thông tin trên đó.

LockApp.exe trên Windows 10 là gì?. Ảnh 1

Quá trình này không làm bất kỳ công việc nào. Nó chỉ làm điều gì đó khi bạn đang ở màn hình khóa. Điều này xuất hiện khi bạn đăng nhập vào máy tính của mình hoặc nếu bạn khóa máy tính bằng cách nhấp vào tùy chọn “Khóa” trong menu Start hoặc nhấn Windows + L. Nó tự treo và ngừng hoạt động sau khi bạn đăng nhập.

Trong thực tế, chúng tôi chỉ có thể có được một ảnh chụp màn hình của LockApp.exe đang chạy trên tab Processes trong Task Manager bằng cách sử dụng một mẹo để khởi động các chương trình trên màn hình đăng nhập Windows. Bạn thường sẽ không nhìn thấy nó ở tất cả trong danh sách này, mặc dù một số công cụ hệ thống có thể thông báo cho bạn rằng LockApp.exe đã được chạy trên máy tính của bạn.

LockApp.exe trên Windows 10 là gì?. Ảnh 2

Xem thêm các thủ thuật win 10 khác:

Nó có sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống không?

Ứng dụng khóa không sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Nếu một công cụ hệ thống cho bạn biết rằng nó đang chạy trong một thời gian dài, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn đã bị khóa và kích hoạt lại trong một thời gian dài khi máy tính đang ở màn hình khóa, vì vậy LockApp.exe đang chạy. Và, sau khi bạn đăng nhập vào máy tính, ứng dụng khóa sẽ tự động tự treo.

Chúng tôi nhận thấy ứng dụng khóa chỉ sử dụng 10-12 MB bộ nhớ ở màn hình khóa. Việc sử dụng CPU rất thấp, vì ứng dụng không cần phải làm nhiều. Sau khi chúng tôi đã đăng nhập, LockApp.exe đã tạm và chỉ sử dụng một bộ nhớ nhỏ 48K. Bạn sẽ thấy thông tin này trên tab Details trong  Task Manager.

Quá trình này được thiết kế nhẹ và nhỏ. Nếu nó dường như đang sử dụng rất nhiều CPU, bộ nhớ hoặc các tài nguyên khác, bạn đã gặp phải một lỗi đáng kể trong Windows.

LockApp.exe trên Windows 10 là gì?. Ảnh 3

Cách tắt LockApp.exe?

Bạn có thể tắt LockApp.exe nếu muốn. Thao tác này sẽ xóa màn hình khóa khỏi Windows. Nói cách khác, khi bạn khởi động, kích hoạt lại máy hoặc khóa máy tính của mình, bạn sẽ thấy lời nhắc đăng nhập thông thường mà không có màn hình khóa. Xem hướng dẫn ở đây

Vô hiệu hóa ứng dụng khóa sẽ không tiết kiệm một lượng đáng kể tài nguyên máy tính của bạn. Nó sẽ cho phép bạn đăng nhập vào máy tính của bạn nhanh hơn một chút, nhưng bạn sẽ không thấy màn hình khóa nữa. Bạn sẽ vẫn thấy hình nền điển hình trên màn hình đăng nhập.

LockApp.exe trên Windows 10 là gì?. Ảnh 4

Các thủ thuật khác cho windows 10:

LockApp.exe có phải là một loại virus?

Chúng tôi chưa thấy bất kỳ báo cáo nào về vi rút hoặc phần mềm độc hại khác mạo danh quá trình LockApp.exe, mặc dù điều đó luôn có thể xảy ra. Chương trình độc hại làm như bắt chước các quy trình hợp pháp của hệ thống hợp pháp để hoạt động.

Để kiểm tra quá trình LockApp.exe của bạn, hãy mở Task Manager, nhấp vào tab Details và tìm LockApp.exe trong danh sách. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Open File Location.”

LockApp.exe trên Windows 10 là gì?. Ảnh 5

Windows sẽ mở một cửa sổ File Explorer. Nó sẽ cho bạn thấy tập tin LockApp.exe trong thư mục sau, đó là nơi nó thường nằm:

C: \ Windows \ SystemApps \ Microsoft.LockApp_cw5n1h2txyewy
Điều này là tốt. Tệp này là một phần của Windows 10 và đây là nơi bạn muốn tìm.

LockApp.exe trên Windows 10 là gì?. Ảnh 6

Nếu tệp LockApp.exe nằm trong một thư mục khác, bạn có thể có phần mềm độc hại đang chạy trên máy tính của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy quét với chương trình chống vi-rút ưa thích của mình nếu bạn nghi ngờ bạn có thể có thứ gì đó xấu trên máy tính của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published