Bạn đã bao giờ tạm dừng một bài thuyết trình để nói chuyện với khán giả của mình, nhưng thấy họ bị phân tâm bởi những gì vẫn còn trên màn hình? Bạn có thể chọn một màn hình chờ màu đen hoặc trắng bất cứ lúc nào bạn muốn bằng một phím tắt đơn giản.

Một chuyên gia văn phòng tốt không chỉ dẫn người xem đến slide cuối cùng mà còn phải khiến họ không mất tập trung trong bất kỳ slide nào. Đôi khi bạn muốn khán giả tập trung vào bạn và những gì bạn đang nói hoặc xem những slide thực tế. Hoặc có thể bạn cần nghỉ ngơi trong một thời gian của buổi thuyết trình. Bất kể lý do gì, việc hiển thị một màn hình chờ sẽ có ích hơn là việc hiển thị 1 slide trong file thuyết trình.

PowerPoint cho phép bạn thực hiện việc này với màn hình đen hoặc trắng cho đến khi bạn sẵn sàng cho việc thuyết trình lại.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong file PowerPoint đang mở, chuyển tới menu “Screen” và sau đó chọn tùy chọn “Black Screen” hoặc “White Screen”.

Hiển thị màn hình chờ màu đen hoặc trắng trong PowerPoint. Ảnh 1

Để quay lại trang chiếu của bạn, nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong bản trình bày mở, trỏ tới menu “Screen”, sau đó chọn tùy chọn “Unblack Screen” hoặc “Unwhite Screen”.

Hiển thị màn hình chờ màu đen hoặc trắng trong PowerPoint. Ảnh 2

Và tất nhiên, vì đây là một ứng dụng văn phòng, bạn được sử dụng thuận tiện hơn bằng các phím tắt cũng như không chỉ một mà là hai tổ hợp phím để làm điều này dễ dàng hơn một chút.

Nhấn B hoặc Dấu Chấm để bôi đen màn hình của bạn mang lại một màn hình đã bị bôi đen. Nhấn W hoặc Dấu Phẩy để làm trắng màn hình của bạn và đưa nó trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published