Màn hình iPhone của bạn bị nhấp nháy và bạn không chắc chắn tại sao. Bạn không làm ảnh hưởng gì đến máy, màn hình vẫn nhấp nháy! Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết phải làm gì khi màn hình iPhone của bạn bị nhấp nháy.

Hard Reset iPhone (Khôi phục cài đặt gốc)

Việc khôi phục cài đặt gốc có thể tạm thời sửa lỗi iPhone của bạn nếu một sự cố phần mềm gây ra sự cố. Thông thường, sự cố phần mềm cũng có thể làm treo iPhone của bạn – khôi phục cài đặt gốc thường là giải pháp hữu ích nhất lúc này!

  • iPhone SE, 6s trở về trước: Nhấn và giữ cả nút nguồn và nút Home cùng một lúc cho đến khi biểu tượng Apple nhấp nháy vào giữa màn hình.
  • iPhone 7 & 7 Plus: Đồng thời nhấn và giữ nút nguồn và nút Giảm âm lượng. Nhả cả hai nút khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.
  • iPhone 8, X và XS: Nhấn nút tăng âm lượng sau đó thả và nhấn nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple xuất hiện.

Khôi phục cài đặt gốc chỉ là bản sửa lỗi tạm thời cho việc màn hình iPhone nhấp nháy và húng ta vẫn chưa giải quyết nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Nếu khôi phục cài đặt gốc không khắc phục được màn hình iPhone của bạn, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đặt iPhone ở chế độ DFU trước khi nghĩ đến việc mang iPhone đi sửa.

Khôi phục DFU

Khôi phục DFU là khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone. Tất cả code của iPhone sẽ bị xóa và tải lại, và chúng ta sẽ có 1 chiếc iPhone hoàn toàn mới

Trước khi thực hiện bạn nên đảm bảo bạn có bản sao lưu dữ liệu trước khi đặt iPhone ở chế độ DFU. Bằng cách đó, sau khi khôi phục xong, bạn sẽ không bị mất và ảnh, video hoặc danh bạ. Hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi khi bạn đã sẵn sàng đặt iPhone ở chế độ DFU!

Sửa chữa màn hình của bạn

Có thể bạn sẽ phải mang chiếc iPhone đi sửa nếu màn hình vẫn nhấp nháy sau khi khôi phục DFU. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone gặp trục trặc từ việc làm rơi hay bạn vô tình làm ướt chiếc điện thoại

Cách tốt nhất là mang chiếc iPhone của bạn vào Apple Store hoặc các đại lý mà bạn mua iPhone. Cũng cần đảm bảo bạn mua sản phẩm chính hãng để nhận được nhiều hỗ trợ về sau này.

Sửa trong chớp mắt

Bạn đã sửa màn hình iPhone nhấp nháy của mình thành công! Lần tới khi màn hình iPhone của bạn nhấp nháy, bạn sẽ biết chính xác cách khắc phục sự cố. Nếu bạn có câu hỏi nào cần trợ giúp, hãy để nó trong phần bình luận

Cảm ơn bạn đã đọc,
Mr Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published